Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 5 các ngành nghề đang cần ở Canada bạn cần biết

Việc lựa chọn ngành học phù hợp khi du học Canada không chỉ ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp mà còn giúp bạn xác định con đường sự nghiệp ổn định. Trên thị trường lao động Canada hiện nay, có nhiều cơ hội việc làm cho lao động quốc tế, vì vậy việc chọn một ngành nghề đang cần ở Canada có thể là quyết định quan trọng không thể bỏ qua.

Các ngành nghề đang cần ở Canada

Canada đang cần những người làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và xã hội đa dạng của họ. Dưới đây là một số ngành nghề chính mà Canada đang cần:

NgànhVị trí công việcMức lương trung bình hàng năm (CAD)
Y tế công cộngCố vấn Y tế công cộng, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Quản lý Y tế công cộng, Giáo dục sức khỏe$37,000 – $100,000
Khoa học máy tínhNhà phân tích dữ liệu, Nhà phát triển web, Kỹ sư phần mềm, Nhà quản trị cơ sở dữ liệu$70,000 – $115,000
Kỹ thuật cơ khíKỹ sư hàng không vũ trụ, Kỹ sư tự động hóa, Kỹ sư sản xuất, Kỹ sư xây dựng$45,000 – $90,000
LuậtQuản trị viên dịch vụ dân sự, Nhân viên tư vấn, Kế toán viên, Nhà báo, Luật sư sở hữu trí tuệ$70,000 – $130,000+
Tâm lý họcTâm lý học lâm sàng, tâm lý học cộng đồng, tâm lý học tư vấn, tâm lý học pháp y$100,000

Nhóm ngành Y tế Công cộng:

 • Canada là điểm đến lý tưởng cho những ai quan tâm đến Y tế Công cộng.
 • Chương trình đào tạo kỹ năng phê bình và phân tích để giải quyết các thách thức như tỷ lệ tiêm chủng thấp, bệnh do thực phẩm, và lạm dụng thuốc.
 • Các công việc trong ngành bao gồm Cố vấn Y tế Công cộng, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Quản lý Y tế Công cộng, Giáo dục sức khỏe.
 • Mức lương trung bình từ 37,000 CAD đến 100,000 CAD mỗi năm.

Ngành Khoa học Máy tính:

 • Khoa học Máy tính là sự lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế tại Canada.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng giải quyết vấn đề phức tạp bằng công cụ máy tính.
 • Các công việc sau tốt nghiệp bao gồm Nhà phân tích dữ liệu, Nhà phát triển web, Kỹ sư phần mềm, Nhà quản trị cơ sở dữ liệu.
 • Mức lương trung bình từ 70,000 CAD đến 115,000 CAD mỗi năm.

Ngành Kỹ thuật Cơ khí:

 • Ngành này hấp dẫn với sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên sẽ học về xây dựng các đối tượng có bộ phận chuyển động, nguyên lý hoạt động của máy bay, và nghiên cứu sâu về nhiệt động lực học, vật lý vật liệu và cấu trúc cơ học.
 • Các ngành nghề sau khi tốt nghiệp ở Canada bao gồm Kỹ sư hàng không vũ trụ, Kỹ sư tự động hóa, Kỹ sư sản xuất, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư cơ khí có thể kiếm từ 45,000 CAD đến 90,000 CAD mỗi năm.

Ngành Luật:

Bằng luật của Canada được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, tạo ra nhiều lựa chọn việc làm cho người tốt nghiệp. Ngành luật thu hút những người thích tham gia vào các cuộc tranh luận và không dễ bị xao lạc bởi những ý kiến đối lập. Các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp bao gồm Quản trị viên dịch vụ dân sự, Nhân viên tư vấn, Kế toán viên, Nhà báo, Luật sư sở hữu trí tuệ. Mức lương trung bình cho ngành luật ở Canada từ 70,000 CAD đến hơn 130,000 CAD mỗi năm.

Ngành Tâm lý học:

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bí ẩn của tâm lý con người và đẩy mình vào các lĩnh vực mới, thì bạn nên chọn Canada làm đích đến học tập của mình. Sinh viên tâm lý học có thể nhận được nhiều loại công việc, như tâm lý học lâm sàng, tâm lý học cộng đồng, tâm lý học tư vấn, tâm lý học pháp y. Tại Canada, mức lương trung bình cho một tâm lý học lâm sàng là 100,000 CAD mỗi năm hoặc 51,28 CAD mỗi giờ.

Các ngành nghề đang cần ở Canada
Các ngành nghề đang cần ở Canada

Các trường đại học hàng đầu Canada có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Canada thực sự nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao và cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Các trường đại học hàng đầu như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill hay

 • Đại học Montreal
 • Đại học Alberta
 • Đại học McMaster
 • Đại học Waterloo
 • Đại học York
 • Đại học Western
 • Đại học Calgary… đã xây dựng uy tín vững chắc trong cộng đồng quốc tế và được công nhận về chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Những trường đại học này thường có các chương trình học đa dạng, giảng viên có uy tín và cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, các trường này thường duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong cộng đồng, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Việc được học tập và tương tác với cộng đồng sinh viên đa dạng từ nhiều quốc gia cũng là một điểm mạnh của các trường đại học hàng đầu ở Canada, giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế và mở rộng mạng lưới liên kết nghề nghiệp.

Xu hướng về nhu cầu các ngành nghề đang cần ở Canada

Hiện nay, Canada đang có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực lao động, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các ngành nghề đa dạng. Các ngành đang cần người lao động ở Canada bao gồm Y tế công cộng, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Luật và Tâm lý học.

Y tế công cộng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt vì nhu cầu tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cho mọi người. Khoa học máy tính đang phát triển mạnh mẽ với công nghệ và dữ liệu, tạo ra nhu cầu cho các chuyên gia lập trình và phân tích dữ liệu.

Ngành Kỹ thuật cơ khí đòi hỏi kỹ năng thực hành mạnh mẽ và kiến thức vững chắc về nguyên lý kỹ thuật, vật liệu và thiết kế. Ngành Luật cũng tạo ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực tư vấn, pháp lý doanh nghiệp, quản lý dự án và công việc tư vấn.

Cuối cùng, ngành Tâm lý học đang tăng nhu cầu do sự quan tâm cao về việc nghiên cứu và hiểu rõ hơn về tâm lý con người. Tóm lại, thị trường lao động ở Canada đa dạng và phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội cho những ai muốn xây dựng sự nghiệp tại đây.

Canada đang thiếu trầm trọng ở rất nhiều các ngành nghề
Canada đang thiếu trầm trọng ở rất nhiều các ngành nghề

Trên đây là danh sách các ngành nghề đang cần ở Canada mà bạn nên xem xét khi chọn ngành học. Đội ngũ tư vấn viên của New Ocean có kiến thức sâu về đất nước và giáo dục tại Canada, sẽ giúp bạn chọn ngành phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Điều này không chỉ giúp bạn có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp mà còn giúp bạn xác định con đường sự nghiệp phù hợp và thỏa mãn. Nếu bạn quan tâm và muốn có hướng đi rõ ràng hơn cho tương lai du học tại Canada, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn tại New Ocean để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG