Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

New Ocean cùng Global Citizen làm sạch môi trường biển

Vào ngày 30/6 và 1/7 vừa qua, Công ty Tư vấn Du học New Ocean đã đồng hành cùng Global Citizen Vietnam tổ chức chiến dịch “Đi tắm biển đừng để lại gì ngoài dấu chân” tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Chương trình được xem là một trong những hoạt động ý nghĩa và ấn tượng của New Ocean trong mùa hè này.

New Ocean đồng hành cùng Global Citizen Vietnam tham gia làm sạch môi trường biển
New Ocean đồng hành cùng Global Citizen Vietnam tham gia làm sạch môi trường biển

Không chỉ được biết tới bởi dịch vụ tư vấn cùng các chương trình hội thảo du học và hướng nghiệp chất lượng, New Ocean còn luôn là người bạn đồng hành tích cực trong nhiều dự án xã hội ý nghĩa khác. Chiến dịch “Đi tắm biến đừng để lại gì ngoài dấu chân” do Global Citizen Vietnam tổ chức là một trong những dự án ấn tượng mà chúng tôi vinh dự được lựa chọn trở thành nhà tài trợ chính thức.

Global Citizen Vietnam là một tổ chức tập hợp những bạn trẻ yêu thích các hoạt động tình nguyện, giải quyết các vấn đề nóng của xã hội, lấy hành động làm kim chỉ nam thay đổi nhận thức của cộng động.

Vừa qua trước thực trạng môi trường biển đang bị ô nhiễm trầm trọng, đặc biệt là tại các khu du lịch, bãi biển nổi tiếng, Global Citizen Vietnam đã quyết định tiến hành chiến dịch “Đi tắm biển đừng để lại gì ngoài dấu chân” tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa – một bãi biển được nhiều người lựa chọn tới thăm quan và nghỉ ngơi mỗi dịp hè tới. Môi trường biển tại nơi đây đang bị đe dọa nghiêm trọng không chỉ bởi ý thức của khách du lịch mà còn bởi chính những người dân đang sinh sống tại nơi đây.

Tham gia sự kiện, New Ocean đã đồng hành cùng hơn 100 bạn trẻ là những sinh viên năng động, giàu nhiệt huyết tới từ nhiều trường đại học, cao đẳng khác nhau trên địa bàn Hà Nội thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt chương trình còn có sự góp mặt và tham gia của Đại sứ chương trình – Ca sĩ Nhật Thủy – Quán quân Vietnam Idol 2013.

Các bạn tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường biển
Các bạn tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường biển

Không quản ngại những khắc nghiệt của thời tiết ngày hè nắng nóng, chiều 30/06, ngay khi có mặt tại bãi biển Sầm Sơn, New Ocean đã cùng các bạn trẻ nhanh chóng bắt tay vào việc làm sạch bãi biển. Từng nhóm được phân công nhanh chóng tỏa ra từng ngóc ngách khắp bãi biển thu gom rác vương vãi, là những chai, lọ, những túi nilon do du khách tắm biển bỏ lại, thậm chí là của chính người dân sinh sống nơi đây. Chẳng mấy chốc mà những túi rác đầy ụ được gom lại.

Vừa thu gom rác các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình còn tích cực tuyên truyền việc bảo vệ bãi biển, không vứt rác bừa bãi tới khách du lịch và người dân địa phương. Bởi các bạn biết rằng, chính ý thức của người dân mới là điều cốt lõi giúp bãi biển thân yêu được bảo vệ lâu bền nhất.

Không chỉ dừng lại bằng những hành động thiết thực, đêm nhạc từ thiện diễn ra tối 30/06 cũng là một  hoạt động hấp dẫn khác của sự kiện. Đêm nhạc đã thu hút đông đảo bà con địa phương cùng du khách tới tham dự bởi những bài hát “hit” nhất được gửi tới từ nữ ca sĩ Nhật Thủy. Cô đã đưa mọi người đi hết từ cảm xúc này tới cảm xúc khác, khi thì dịu dàng, du dương lúc lại sôi động, cuồng nhiệt bởi những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Nhật Thủy như: Trót yêu, Tình yêu màu nắng, Qua đêm nay,…

Nữ ca sĩ Nhật Thủy - Đại sứ của chương trình
Nữ ca sĩ Nhật Thủy – Đại sứ của chương trình

Toàn bộ số tiền quyên góp được sau đêm nhạc được dùng để mau thùng rác và trao tặng cho địa phương. Sáng 1/7, New Ocean tiếp tục cùng các bạn tình nguyện viên tiếp tục tiến hành những hoạt động tuyên truyền và bảo vệ môi trường và đã thu hút được sự hưởng ứng của chính người dân nơi đây.

Qua hai ngày ít ỏi cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa với các bạn trẻ của Global Citizen Vietnam, New Ocean nhận thấy rằng, thế hệ trẻ Việt Nam đang ngày càng năng động và có ý thức trách nhiệm cao với xã hội. Các bạn biết rằng hoạt động tình nguyện không chỉ còn là “điểm cộng” cho hồ sơ du học thêm đẹp mà đó là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, các bạn tham gia từ chính sự hối thúc của nhiệt huyết tuổi trẻ và tình yêu từ con tim.

New Ocean tự hào khi được góp sức mình nhỏ bé của mình đồng hành cùng các bạn trong những sự kiện xã hội ý nghĩa như chiến dịch lần này.

New Ocean hy vọng rằng, không chỉ Global Citizen Vietnam mà còn nhiều cá nhân, tổ chức khác sẽ có những hoạt động xã hội thiết thực như chiến dịch bảo vệ môi trường để chúng tôi có cơ hội được chung tay cùng thế hệ trẻ Việt Nam bảo vệ và xây dựng môi trường Việt Nam xanh tươi bền vững.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG