New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018

Một số yêu cầu cơ bản về visa du học Úc bạn nên biết

Ngày đăng: 26/01/2018

Xin visa du học Úc đôi khi khiến bạn cảm thấy khó khăn, phức tạp. Nhưng tới với New Ocean, bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ trong suốt quá trình làm thủ tục và mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, bạn cũng vẫn cần biết một số yêu cầu cơ bản về visa du học Úc sau đây.

Một số yêu cầu cơ bản về visa du học Úc bạn nên biết
Một số yêu cầu cơ bản về visa du học Úc bạn nên biết

Hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin visa du học Úc được xem là đầy đủ và hợp lệ khi có các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin visa
  • 4 ảnh thẻ theo kích thước ảnh trên hộ chiếu
  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn)
  • Lệ phí xin visa
  • Phiếu xác nhận ghi danh điện tử. Bạn sẽ nhận được phiếu này ghi đã nộp đơn xin nhập học tại trường bạn lựa chọn. Nhân viên New Ocean có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Hồ sơ học tập và kinh nghiệm làm việc.
  • Đơn xin học có trình bày đầy đủ lý do và mục đích học tập của bạn.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Hồ sơ khám sức khỏe
  • Bằng chứng đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của nhà trường cũng như của Lãnh sự quán.
  • Giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường cung cấp (CoE)

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học Úc đầy đủ, bạn có thể gửi tới Đại sứ Quán để làm các thủ tục tiếp theo. Khi đơn của bạn được chấp thuận, Chính phủ Úc sẽ cấp một mã số tham chiếu giao dịch gọi là TRN. Mã này chỉ được cấp một lần duy nhất. Bạn có thể tra cứu trực tuyến thông qua mã TRN này để biết tình trạng đơn xin cấp visa du học Úc của mình.

Lưu ý:

  1. Nếu bạn đi du học Úc khi chưa đủ 18 tuổi, bạn cần cung cấp tài liệu chứng minh sự đồng ý của cha mẹ mình.
  2. Thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Úc không được phép muộn hơn 6 tuần trước khi khóa học bắt đầu và cũng không được sớm hơn 12 tuần.

Làm sao để đảm bảo visa du học Úc của bạn còn hiệu lực?

Được cấp visa du học Úc không có nghĩa rằng tấm visa đó của bạn có giá trị vĩnh viễn. Nếu bạn phạm phải sai lầm, bạn hoàn toàn có thể bị tước và hủy visa đó. Vậy làm sao để đảm bảo visa du học Úc của bạn còn hiệu lực? Hãy ghi nhớ một số nguyên tắc sau đây:

  • Cung cấp, cập nhật thông tin liên lạc của bạn tại Úc cho nhà trường.
  • Hãy đảm bảo chuyên cần theo yêu cầu của nhà trường.
  • Đáp ứng yêu cầu tối thiểu về thành tích học tập theo quy định của nhà trường.
  • Tuẩn thủ quy định của Chính phủ Úc về chính sách việc làm đối với du học sinh quốc tế.
  • Bạn phải nộp đơn xin thị thực mới nếu muốn thay đổi bậc học của mình.

♯♯ Trên đây là một số điều cơ bản về visa du học Úc bạn nên biết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.  Hà Nội ✆ 098 684 2885 //  Tp.HCM ✆ 096 456 1122

Chát với New Ocean