Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Một số điểm mới trong chính sách thị thực du học của Ireland 2020

Từ năm 2020, các hồ sơ thị thực du học được xét duyệt và cấp tại Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội. Theo đó thời gian xét duyệt hồ sơ giảm từ 8 tuần xuống 4 tuần. Tỷ lệ hồ sơ thành công năm 2019 (sinh viên được cấp thị thực) là 89% so với 50% những năm trước.

Các trường đại học Ireland đã sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế vào tháng 9 năm nay. Hầu hết các chương trình đào tạo sẽ áp dụng kết hợp giữa học trên lớp và trực tuyến. Một số khóa học không đòi hỏi thực hành tại phòng thí nghiệm có thể học trực tuyến.

Một số điểm mới trong chính sách thị thực du học của Ireland 2020
Một số điểm mới trong chính sách thị thực du học của Ireland 2020

Một số điểm mới đáng chú ý trong chính sách thị thực du học của Ireland năm nay:

  • Thời hạn thị thực du học của Ireland được cấp là sáu tháng (thay vì ba tháng như những năm trước). Điều này cho phép sinh viên có thể tới Ireland nhập học vào tháng 9/2020. Hoặc nhập học kỳ 2 vào tháng 1/2021 (đối với các chương trình học trực tuyến kỳ 1).
  • Đại sứ quán Ireland chấp nhận thời hạn chứng chỉ IELTS và TOEFL có giá trị 3 năm. Chứng chỉ tiếng Anh trực tuyến (Duolingo) trong hồ sơ đăng ký học và hồ sơ xin thị thực.
  • Các sinh viên đang học tập tại Ireland và trở về Việt Nam trong thời gian vừa rồi có thể xin lại thị thực để trở lại Ireland trong thời gian tới. Các trường hợp này được miễn phí thị thực.

Đại diện Đại sứ quán Ireland cho biết theo hướng dẫn mới nhất của Cơ quan di trú Ireland. Kể cả đối với các chương trình tổ chức học trực tuyến trong kỳ 1 thì sinh viên vẫn nên có thị thực du học trước khi khóa học bắt đầu. Điều này đảm bảo sinh viên được phép tới Ireland vào kỳ 2 (đầu năm 2021), hoặc bất cứ thời gian mà các trường hướng dẫn.

Ireland - Điểm đến du học mới nổi tại châu Âu
Ireland – Điểm đến du học mới nổi tại châu Âu

Ireland được đánh giá là quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất thế giới trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Chính phủ Ireland có các chương trình hỗ trợ kịp thời và thiết thực như:

– Sinh viên quốc tế đang học tập tại Ireland có vấn đề sức khỏe vì Covid-19 được tiếp cận với các dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí.

– Giấy phép cư trú/thị thực (gồm cả thị thực du học) được tự động gia hạn 3 tháng.

– Sinh viên quốc tế bị mất việc làm thêm do dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ của chương trình Hỗ trợ thất nghiệp Covid-19 của chính phủ với mức 350 Euro/tuần.

– Các trường còn hỗ trợ sinh viên như cho mượn máy tính xách tay, kết nối internet, cũng như hỗ trợ thực phẩm miễn phí (với các sinh viên không được hưởng chương trình hỗ trợ thất nghiệp), tư vấn tâm lý …

Vì sao nên du học tại Ireland?

  • Chất lượng giáo dục đảm bảo

Các cơ sở giáo dục của Ai-len được cả thế giới công nhận về thành tích cũng như những sáng tạo trong giảng dạy. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau để học tập tại đây, từ thương mại đến khoa học công nghệ cũng như ngôn ngữ, nhân văn và nghệ thuật.

Hệ thống giáo dục cũng như chất lượng của việc dạy và học được xem là cốt lõi cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa Ireland. Việc phát triển hệ thống giáo dục không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ mà còn nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ xã hội Ireland nói chung.

Tất cả các trường Đại học Ireland đều nằm trong Top 4% các trường tốt nhất Thế Giới theo THE, QS. Top 1% các cơ sở nghiên cứu mang đến tác động lớn toàn cầu trong 19 lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến xã hội

Hệ thống giáo dục Ireland xếp thứ 10 Thế Giới về mức độ đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho một nền kinh tế cạnh tranh. Người lao động Ireland được đánh giá tốt nhất Thế Giới về khả năng thích ứng & tính linh hoạt

  • Thuận tiện đi lại giữa các nước châu Âu

Ireland là một thành viên của EU và EEA (Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế chung châu Âu), cho phép công của các nước thành viên EU và EEA đến Ireland mà không cần visa (bạn cần đăng ký là một sinh viên chẳng hạn để ở lại hoặc làm việc hơn ba tháng). Nếu không phải là công dân thuộc EU hay EEA? Đừng lo lắng. Ireland có hiệp định với rất nhiều quốc gia để quá trình làm visa bớt phức tạp đi so với bạn nghĩ.

Chi phí học tập tương đối rẻ
Chi phí học tập tương đối rẻ
  • Chi phí du học cực kì rẻ

Một điểm cộng nữa là chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu. Trung bình mỗi năm du học sinh tại Ireland sẽ phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000. Mức phí này rẻ hơn nhiều so với các quốc gia như Anh hay Mỹ, Úc, Canada,…

Nhiều bạn thường có suy nghĩ rằng du học tại châu Âu chắc chắn sẽ đắt hơn rất nhiều so với du học tại Canada và Singapore. Tuy nhiên, điều này lại không đúng khi áp dụng với Ireland. Vì vậy, giấc mơ du học tại vùng trời Âu của bạn đã có thể dễ dàng trở thành hiện thực.

  • Ireland mang lại môi trường thân thiện, đoàn kết cho sinh viên quốc tế

Rất nhiều du học sinh tới Ireland đều bị ấn tượng bởi sự thân thiện và mến khách của người dân bản xứ. Đến với Ireland, bạn sẽ được chào đón và tiếp đãi như ở quê nhà. Dân số ở Ireland không đông đúc lại được phân bố hài hòa. Bạn có thể tìm thấy nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Ireland giống mình, những người bạn mới sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với đời sống văn hóa bản xứ.

Môi trường sống an toàn và thân thiện
Môi trường sống an toàn và thân thiện
  • Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sinh viên quốc tế học tập tại Ireland có nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp. Làm việc ở Ireland là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên. Đặc biệt là những người mong muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Trong những năm gần đây, Dublin đã phát triển như một ngôi nhà cho nhiều gã khổng lồ về công nghệ, bao gồm Adobe, TripAdvisor, AirBnB và eBay….

Ireland cho phép sinh viên quốc tế tại Ireland được làm việc 20 tiếng một tuần trong thời gian học, và 40 tiếng một tuần trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế được phép ở lại Ireland để làm việc. Sau đó, học sinh có thể đăng ký Thẻ xanh (Green Card) nếu vẫn có việc làm toàn thời gian. Du học sinh được ở lại làm việc 1 năm sau khi hoàn thành xong Đại học (Học 4 năm). 2 năm sau khi hoàn thành xong bậc Thạc sỹ (Học 1 năm). Nếu đạt mức lương theo yêu cầu sẽ có thể gia hạn visa làm việc đến 5 năm. Sau đó là vô thời hạn và có thể xin làm thường trú nhân tại Ireland

Nếu các bạn học sinh đang mong muốn tìm cho mình một quốc gia để du học. Đặc biệt là yên tâm về chất lượng thì Ireland là một lựa chọn phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ với New Ocean để được giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG