Home » Tin tức du học » Một Số Chia Sẻ Thông Tin Về Du Học Đức Hiện Nay
Share on facebook
Share on email
Share on print

Một Số Chia Sẻ Thông Tin Về Du Học Đức Hiện Nay

Hiện nay Đức là một điểm đến khá lý tưởng của các bạn sinh viên trên thế giới và đặc biệt là của học sinh Châu Á. Với một nền giáo dục phát triển, du học Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Và dưới đây là một số chia sẻ thông tin về du học Đức, chúng ta cùng tham khảo nhé !

Một số chia sẻ thông tin về du học Đức hiện nay

Một số chia sẻ thông tin về du học Đức hiện nay

Tại sao Đức lại được chọn là điểm đến của các bạn sinh viên ?

Các bạn du học sinh đã từng du học tại đây khi được hỏi về nước Đức trong ký ức của các bạn thế nào?  Và họ đều nói rằng rất khâm phục tính cách của những con người đất nước này: thông minh và kiên cường.
Một cựu sinh viên ở Berlin đã chia sẻ: “ Tôi rất thích phong cách làm việc của người Đức, họ có những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo nhưng lại không gò bó mà lại rất thoả mái”
Bên cạnh đó, Đức là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với một số nước nói tiếng anh như: Anh, Úc, Mỹ,…Trong danh sách các trường top 400 và top 700 trên thế giới số lượng các trường ở Đức khá lớn chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Hiện nay tuy phần lớn các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng đã có ngày càng nhiều những khoá học tiếng Anh tại trường đại học Đức. Đây là một biện pháp quốc tế hoá nền giáo dục và thu hút được đông đảo lượng sinh viên đến với đất nước này.
Chi phí cũng là điều các bạn trẻ khá quan tâm hiện nay khi có ý định đi du học. Tại Đức, các trường đại học hầu hết là các trường công và được chính phủ tài trợ đến 90% học phí. Hiện nay hầu hết các trường tại Đức đều miễn học phí với hệ đại học và thạc sỹ. Hoặc thu với mức chỉ từ 0 – 700 Euro/năm.
Như vậy bạn hoàn toàn có thể theo học một đất nước đẳng cấp với một nền giáo dục chất lượng mà không phải chi trả quá nhiều chi phí. Vậy chắc hẳn các bạn đang rất quan tâm đến thủ tục làm hồ sơ du học Đức. Sau đây là một số thông tin cần lưu ý:

THẨM ĐỊNH APS – APS thẩm tra cái gì?

APS thẩm định xem sinh viên có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại Đức hay không bằng cách:

  • Thẩm tra tính xác thực các giấy tờ bằng cấp mà sinh viên nộp
  • Kiểm tra sinh viên có đủ điều kiện để tham gia học đại học tại Đức
  • Mời sinh viên đến phỏng vấn

Một cuộc phỏng vấn có thể kéo dài trong thời gian 20 phút trong đó có 10 phút làm bài tập và 10 phút phỏng vấn với 2 giáo sư tại trường đại học ở Đức. Cuộc phỏng vấn này chỉ áp dụng với những bạn sinh viên tốt nghiệp đại học. APS thẩm tra xem kiến thức của sinh viên có phù hợp với các chứng chỉ mà sinh viên đưa ra hay không.

 Sau đây sẽ là kinh nghiệm ôn thi APS dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ cử nhân

  • Thi APS sẽ có 2 phần: Một phần bài tập liên quan đến chuyên ngành của các bạn và sẽ làm trong khoảng 10. Sau đó sẽ là phần phỏng vấn. Các bạn nên ôn thi những môn học có trong bảng điểm và ôn trọng tâm vào những môn chuyên ngành cơ sở ngành, một số khái niệm và công thức cần nhớ. Và trong một số trường hợp các giáo sư sẽ hỏi thêm một bài tập trong quá trình phỏng vấn. Nếu kết quả tốt sinh viên sẽ được nhận 10 chứng chỉ bản gốc, với chứng chỉ này sinh viên có thể làm thủ tục xin nhập học tại các trường đại học tại Đức.
  • Các bạn lưu ý nhé, các cuộc phỏng vấn diễn ra vào tháng 5 và tháng 11 hàng năm và chậm nhất là tháng 2 và tháng 8 các bạn phải nộp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện cho APS. Đối với trường hợp các bạn chưa tốt nghiệp đại học thì sẽ không phải phỏng vấn và có thể nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào.
  • Trên thực tế, APS không hề khó nếu các bạn được hướng dẫn cụ thể từ quá trình ôn tập đến các bước chuẩn bị hồ sơ. Chỉ cần các bạn làm chủ được ngôn ngữ, tự tin trả lời phỏng vấn và ôn tập tốt kiến thức đã học.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp được phần nào những thông tin bổ ích dành cho các bạn đang quan tâm đến du học Đức.

Chúc các bạn đạt được ước mơ du học của mình !

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !