Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Lựa chọn du học Canada – Những ưu điểm không thể bỏ qua

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Thêm vào đó những yếu tố về môi trường sinh sống, chính sách xã hôi đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế tới đây theo học. Hãy cùng New Ocean khám phá những lý do lựa chọn du học Canada chứ không phải bất cứ quốc gia nào khác nhé!

 Lý do lựa chọn du học Canada – Những ưu điểm không thể bỏ qua

  1. Bạn sẽ không phải chứng minh tài chính khi du học Canada.
  2. Bạn có thể được nhận visa một cách nhanh chóng trong vòng 2 – 4 tuần hoặc thậm chí chỉ sau 3 ngày.
  3. Danh sách trường Cao đẳng, Đại học ở Canada từ 55 trường ở chương trình CES, nay đã được mở rộng lên hàng trăm trường. Học sinh có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất trong khả năng. Với gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP.
  4. Bạn có thể thoải mái lựa chọn trường học phù hợp với bản thân và tài chính gia đình.
  5. Bạn có thể ở lại làm việc cũng như định cư Canada một cách dễ dàng và thuận tiện khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đề ra.

Đó chính là những điều tuyệt vời bạn chỉ có thể có được khi lựa chọn du học Canada theo chương trình SDS. Mọi thông tin chi tiết về chương trình này được cập nhật tại: DU HỌC CANADA CHƯƠNG TRÌNH SDS

Những lý do lựa chọn du học Canada 2019
Những lý do lựa chọn du học Canada 2019

Điều kiện dễ dàng khi làm hồ sơ xin visa du học Canada

Với danh sách các trường ưu tiên được xét visa nhanh với điều kiện đơn giản lên tới hàng trăm trường. Bạn có thể tha hồ lựa chọn ngôi trường mà bạn ưng ý nhất.

Điều kiện du học Canada chương trình SDS
Điều kiện du học Canada chương trình SDS

Nói về điều kiện để được xét cấp visa du học Canada, thì thật chẳng khó khăn gì khi bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Study Plan: Không yêu cầu

– Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD từ Scotiabank nhằm để trang trải sinh hoạt phí cho năm đầu tiên tại Canada.

– Đóng trước học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

– Tất cả các trường trên trung học có DLI và danh sách các trường sau trung học có DLI (post- secondary DLI) (https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html)

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Mặc dù là đất nước có nền kinh tế phát triển, mức sống cao nhưng chi phí học tập tại Canada vẫn rẻ hơn so với các nước khác trong nhóm G-8 như Australia, Pháp, Anh và Mỹ. Tổng chi phí một năm học tại Canada trung bình khoảng 13.000 CAD

Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc. Và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh, bang. Để biết được chi phí du học ở Canada hết bao nhiêu tiền. Các bạn có thể xem chi tiết tại: Chi phí du học Canada, học phí và chi phí sinh hoạt

Cơ hội học bổng

Mức học phí của Canada được Chính phủ hỗ trợ nhiều và rẻ hơn những thị trường du học khác nên học bổng đối với sinh viên quốc tế không quá nhiều. Tuy nhiên, hàng năm các trường ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10-100% (1.000 – 15.000 CAD) để khuyến khích học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

Hầu hết du học sinh Việt Nam du học Canada đều đi làm thêm. Ngoài việc giảm bớt chi phí sinh hoạt các bạn còn có nâng cao khả năng giao tiếp. Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học.

Làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến: nhân viên trong siêu thị – khách sạn – rửa xe, phục vụ nhà hàng, làm nail, làm thêm ở trang trại… Mức lương trung bình một giờ làm việc khoảng 8-12 CAD (150.000 – 220.000 đồng).

Ngoài việc học tập lý thuyết một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương: Quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật, Nông nghiệp… Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia chương trình này dao động khoảng 5.000 – 15.000 CAD một kỳ.

Canada là môi trường song hoàn hảo cho các bạn du học sinh
Canada là môi trường song hoàn hảo cho các bạn du học sinh

 Cơ hội định cư và ở lại làm việc khi du học Canada

Chưa bao giờ cơ hội tìm kiếm việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế là rộng mở như hiện nay.

  • Nếu bạn theo học chương trình 1 năm, bạn sẽ được ở lại Canada làm việc trong vòng 1 năm.
  • Nếu bạn theo học chương trình 2 năm, bạn sẽ được ở lại Canada làm việc trong vòng 2 – 3 năm.
  • Nếu bạn theo học chương trình 3 – 4 năm, bạn sẽ được ở lại Canada làm việc trong vòng 5 năm.

Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, các bạn có thể dễ dàng xin định cư khi học tại bất cứ bang nào mà muốn. Hãy lựa chọn tỉnh bang đang thiếu nhân lực để việc định cư Canada được dễ dàng hơn. Nếu bạn đang học và sinh sống ở các bang khác, bạn có thể được định cư nếu đã hội đủ điểm số theo yêu cầu.

Mới đây, chính phủ Canada đặt ra mục tiêu tiếp nhận 51.000 người nhập cư thông qua chương trình Chỉ định tỉnh bang (Provincial Nominee Program). Trong đó, tỉnh bang Quebec đưa ra mục tiêu chào đón 29.000 người nhập cư thông qua chương trình định cư kinh tế. Bao gồm cả chương trình lao động có tay nghề Quebec (Quebec Skilled Worker Program).

Như vậy có thể thấy, cơ hội học tập và phát triển tại Canada đang vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Tại sao bạn không nhanh chóng giành lấy một tấm vé ưu tiên cho chính mình? New Ocean hoàn toàn tự tin có thể giúp bạn thực hiện được mong muốn này.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG