Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm lựa nhà ở homestay khi du học Anh

Homestay là một hình thức nhà ở được nhiều bạn học sinh du học Anh yêu thích. Với những lợi thế như cơ hội giao tiếp, tăng khả năng ngôn ngữ, tăng vốn hiểu biết về cuộc sống bản địa, … chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn sẽ gật đầu cái rụp nhanh chóng để lựa chọn phương thức này. Vậy nhưng, các bạn sinh viên du học Anh nên nhớ, mỗi một vùng ở Anh sẽ có những đặc điểm khác nhau khi ở homestay. Hãy cùng New Ocean khám phá những điều thú vị này nhé!

Nhà trọ homestay khi du học sinh Anh Quốc
Nhà trọ homestay khi du học sinh Anh Quốc

1. Đặc điểm ở homestay khi du học Anh ở thành phố

Dĩ nhiên rồi, thành phố là nơi sôi động, với đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống và vô cùng thuận tiện. Vì vậy, các bạn là tín đồ của mua sắm, vui chơi hay đơn giản bạn là người ưa sôi động thì lựa chọn ở homestay tại đây khi du học Anh là hợp lý nhất.

Tuy nhiên, không dễ dàng để bạn có thể chọn được một gia đình ở thành phố cho bạn sống homestay cùng, nhất là giữa các trung tâm lớn. Nếu có thì đa phần các bạn sẽ chỉ tìm được không gian sống tương đối nhỏ và chi phí sẽ khá cao.  Đây là điều các bạn nên hết sức cân nhắc. Bởi lẽ chi phí du học Anh vốn được cho là cao giờ lại “đội” thêm nữa thì mức tài chính sẽ là tiếp tục phải tăng lên nữa.

2. Đặc điểm ở homestay vùng ngoại ô khi du học Anh

Rời xa trung tâm đô thị ồn ào và ô nhiễm, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một cuộc sống trong lành và yên bình ở vùng ngoại ô nước Anh. Cuộc sống ở đây đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, thích đi dã ngoại và khám phá cuộc sống thiên nhiên phong phú.

Nếu bạn lựa chọn ở homestay vùng ngoại ô khi du học Anh, việc tìm kiếm gia đình đồng ý nhận bạn sẽ không hề khó. Và đặc biệt không gian sống của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Nhà vừa có sân lại có khoảng không thoáng đãng. Đặc biệt chi phí du học Anh của bạn ở những nơi này sẽ không hề cao một chút nào. Bạn có thể yên tâm cho hầu bao của mình.

Điểm hạn chế của lựa chọn này đó là bạn sẽ mất thời gian và gặp chút khó khăn hơn trong một số nhu cầu của bản thân như: mua sắm, giải trí hoặc đi lại.

3.  Lựa chọn ở homestay vùng phía nam nước Anh

Rất nhiều bạn lựa chọn học tập và sinh sống ở vùng phía nam khi du học Anh bởi ở đây các bạn có thể tới London gần nhất. Dễ hiểu thôi phải không nào? London là thủ đô của Anh lại có vô vàn điều thú vị để làm và vui chơi thì sao có thể cưỡng nổi chứ.

Tuy nhiên cũng vì số lượng sinh viên tới đây ngày một đông cho nên số lượng nhà ở homestay vùng phía nam luôn trong tình trạng khan hiếm. Vì vậy việc tìm được một căn homestay ưng ý không phải là điều dễ dàng. Thêm bào đó, so với các vùng khác, niềm Nam nước Anh có chi phí sinh hoạt cao hơn hẳn và đó là một điểm mà các bạn thực sự phải lưu ý khi muốn sống tại đây.

4. Lựa chọn ở homestay vùng phía bắc nước Anh

Trái lại với cuộc sống ở phía nam, những sinh viên du học Anh ở phía bắc sẽ cách xa London hơn khá nhiều. Tuy nhiên việc này cũng không thể làm khó bạn nếu bạn muốn tới đây vui chơi và thăm thú. Bởi lẽ những khu homestay ở phía bắc thường gần với hệ thống đường tàu nhanh cho nên việc đi lại thuận tiện và dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều. Bạn có thể tới London hay nhiều vùng khác ở xứ sở sương mù này chỉ trong vòng một ngày.

Một lợi thế nữa khi bạn bạn lựa chọn nhà ở homestay khi du học Anh phía bắc đó là chih phí ăn uống và đi lại ở đây rẻ hơn các vùng khác khá nhiều. Do vậy hầu bao của bạn sẽ được an toàn hơn đó.

 Trên đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn nhà ở homestay khi du học Anh. Chúc bạn sẽ tìm được một “tổ ấm” tuyệt vời cho hành trình du học sắp tới nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG