Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hiện nay, du học Nhật Bản ngày càng được quan tâm và việc vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng như giảm thiểu chi phí du học là điều phần lớn du học sinh quan tâm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề vừa học vừa làm tại Nhật. Để có thể làm tốt cả hai việc này, các du học sinh cần được chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các du học sinh trước khi quyết định học tập tại đất nước mặt trời mọc

1. Lựa chọn trường khi du học Nhật Bản

Việc lựa chọn trường rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới con đường tương lai của bạn. Từ những thông tin được cung cấp, cùng sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn, du học sinh cùng gia đình có thể đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn trường phù hợp với học sinh theo các tiêu chí: khóa học, học phí, vị trí, chế độ hỗ trợ học sinh trong sinh hoạt và học tập, chế độ học bổng, tư vấn việc làm, tư vấn hỗ trợ học tiếp lên cao…

Ngoài thông tin bằng văn bản, tranh ảnh, Công ty tư vấn New Ocean còn thường xuyên tổ chức nhiều buổi gặp mặt trực tiếp giữa đại diện trường và học sinh, giúp học sinh có được cái nhìn thực tế về trường và nơi mình sẽ sinh sống. Đây cũng là cơ hội trao đổi trực tiếp với trường những thắc mắc cũng như mong muốn của bản thân.

Việc lựa chọn trường khi du học Nhật Bản rất quan trọng
Việc lựa chọn trường khi du học Nhật Bản rất quan trọng

Trường cũng như công ty New Ocean luôn chú ý, nhấn mạnh việc nhắc nhở học sinh tập trung học tập tiếng Nhật cũng như hỗ trợ công việc làm thêm nhằm mục đích giúp học sinh sớm hòa nhập, làm quen với cuộc sống, xã hội Nhật Bản và nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của các sinh viên.

2. Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin khi quyết định du học Nhật Bản

Khi bạn quyết định lựa chọn con đường du học việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu thông tin về thực tế cuộc sống, học tập tại vùng mà mình sẽ đi. Ngoài cách tìm hiểu qua internet, qua người quen đang sống hoặc đã từng sống tại Nhật, các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh còn thường xuyên sử dụng ngân hàng thông tin – các công ty tư vấn du học.

Chính vì vậy việc lựa chọn nguồn cung cấp thông tin chính xác là vô cùng quan trọng, đó là kim chỉ nam định hướng tương lai của bạn.

Công ty cổ phần đầu tư New Ocean hiện tại là công ty hợp tác trên 40 trường tại các tỉnh, thành phố tại Nhật Bản. Mọi thông tin cung cấp tới khách hàng đều đã được trường xác nhận trước, đảm bảo tính xác thực của thông tin. New Ocean hợp tác cùng các trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh từ khi bắt đầu ký hợp đồng, làm thủ tục du học tới khi học sinh đã nhập cảnh, sống và học tập ổn định tới khi tốt nghiệp.

3. Lựa chọn công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Làm thêm là công việc bình thường trong xã hội Nhật Bản. Thông qua công việc, học sinh học được các nguyên tắc và tập quán của người Nhật. Tất cả các bạn sinh viên du học Nhật Bản đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, một tuần làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng 1 ngày).

Làm thêm là công việc bình thường trong xã hội Nhật Bản
Làm thêm là công việc bình thường trong xã hội Nhật Bản

Những học sinh có nhu cầu làm part-time để tăng thêm thu nhập cũng như cơ hội sử dụng tiếng Nhật trong công việc đều được trường và công ty New Ocean hỗ trợ tư vấn, giúp học sinh lựa chọn và phỏng vấn thành công công việc phù hợp với năng lực tiếng Nhật và lịch học tập của học sinh tại trường.

Các công việc phổ biến nhất: công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực, phụ trong nhà hàng, bán hàng, gia sư, công tác nghiên cứu, lễ tân khách sạn, nhặt bóng…

Việc làm thêm cho sinh viên du học tại Nhật Bản
Việc làm thêm cho sinh viên du học tại Nhật Bản

Công việc cũng như tiền lương phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của học sinh. Học sinh có thể duy trì công việc hay tiến xa hơn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng và thái độ làm việc của các bạn.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước của những con người chăm chỉ, ý chí sắt đá và vô cùng kiên cường. Chính vì vậy, khi học tập và sinh sống tại đất nước này, bạn sẽ học hỏi được những đức tính đó của người Nhật. Nếu bạn biết không ngừng cố gắng phấn đấu, thành công sẽ luôn đến với bạn!

Chắc hẳn qua bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản này, các bạn đã hiểu được rằng việc lựa chọn trường và nguồn cung cấp thông tin là quan trọng như thế nào trong quá trình du học nhật bản. Việc làm thêm là chuyện bình thường với mỗi du học sinh quốc tế, điều này ngoài việc giúp sinh viên trau rồi kiến thức còn góp phần trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là tốt hay không tốt? Quyết định nằm ở sự lựa chọn của bạn và gia đình.

Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tư vấn của New Ocean theo “Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096 456 0099 – 098 424 0033” để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp các thông tin chi tiết!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG