Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Kinh nghiệm đạt điểm SAT tuyệt đối khi du học Mỹ – Ngô Hà Kiều Phương

Không cần tới “lò” ôn luyện, không phải là một con mọt sách nhưng Ngô Hà Kiều Phương đã trở thành nữ sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thì SAT khi du học Mỹ. Nhờ đâu cô nàng nhỏ bé này lại đạt được thành tích đáng nể như vậy? Hãy cùng nghe Hà Phương chia sẻ kinh nghiệm của bản thân nhé.

Ngô Hà Kiều Phương nữ sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối trong kì thi SAT khi du học Mỹ
Ngô Hà Kiều Phương nữ sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối trong kì thi SAT khi du học Mỹ

 Có khó để đạt điểm SAT tuyệt đối khi du học Mỹ?

Theo thống kê từ đơn vị tổ chức cuộc thi College Board, mỗi năm trong số khoảng 1,7 triệu thí sinh trên khắp thế giới tham gia cuộc thi SAT với mong muốn đi du học Mỹ chỉ có khoảng 0,03% thí sinh đạt điểm tối đa bài thi SAT. Ấy vậy mà Ngô Hà Kiều Phương, nữ sinh Việt Nam đã đạt điểm tuyệt đối 2400/2400 trong bài SAT I, 800/800 môn Toán và 770/800 môn Lịch sử nước Mỹ trong bài SAT II để ứng tuyển trường vào đại học Mỹ. Bí quyết nào đã giúp cô bạn đáng yêu của chúng ta trở thành 1 trong số những nhân vật xuất sắc ít ỏi đó?

 Kinh nghiệm luyện thi SAT khi du học Mỹ

Với ý định du học Mỹ có từ rất lâu nên Kiều Phương khá chủ động trong “công tác” chuyển bị cho kế hoạch lớn của bản thân. Ngay từ khi mới bước vào cấp 3, cô bạn này đã tìm đến với trung tâm luyện thi SAT nhưng chỉ để hiểu rõ cuộc thi này là gì, cấu trúc ra đề ra sao và nắm được những kỹ năng làm bài cơ bản. Sau khi “thu thập” đầy đủ những thông tin cần thiết, Kiều Phương “rút lui” khỏi lò luyện thi về quy ẩn tự mình ôn luyện và kinh nghiệm luyện thi SAT của cô bạn đó là:

  • Với đề toán trong SAT: về mặt bằng kiến thức thì được xem là tương đối dễ với học sinh Việt Nam tuy nhiên lại có khá nhiều bẫy được giăng khắp nơi do đó các bạn phải thật cẩn thận trong quá trình làm bài.
  • Với bài đọc của SAT: vì bài đọc khá dài và khó lại chỉ có 25 phút để làm do đó kinh nghiệm của Phương là phải đọc thật nhiều. 2.000 từ là số lượng từ vựng mà cô nàng đã phải học thuộc để chinh phục phần thi đọc hiểu bên cạnh việc đọc các bài viết trên báo như New York Times hay những truyện cổ kinh điển. Trong quá trình làm bài Phương thường đọc lướt bài một lượt để nắm được nội dung rồi sau đó mới đọc kỹ lại để tìm ý cụ thể. Sau đó Phương sẽ phải tìm cho ra bằng đươc từ ngữ của tác giả đã sử dụng để làm dẫn chứng cho luận điểm cần chứng minh.

Với những kinh nghiệm và nhiều đêm nỗ lực ôn luyện tới 1 – 2 giờ sáng, thành quả Kiều Phương đạt được đó là điểm tuyệt đối 2400/ 2400 trong bài thi SAT khi du học Mỹ. Đây được xem là món quà ý nghĩa và xứng đáng với công sức mà Kiều Phương đã bỏ ra.

Kiều Phương đã chinh phục thành công học bổng du học Mỹ trị giá hỗ trợ hơn 50,000 USA
Kiều Phương đã chinh phục thành công học bổng du học Mỹ trị giá hỗ trợ hơn 50,000 USA

Điểm tuyệt đối SAT bằng suất học bổng du học Mỹ lên tới hơn 4,5 tỷ đồng

Với số điểm SAT tuyệt đối, Kiều Phương đã chinh phục thành công suất học bổng du học Mỹ với mức hỗ trợ tài chính lên tới hơn 50.000 USD mỗi năm trong suốt 4 năm học tại Vanderbilt University.

Việc đạt được suất học bổng cũng là một “cú đánh một ăn cả ngã về không” đối với Phương, bởi lẽ khi lựa chọn gửi hồ sơ sớm Phương chỉ được phép gửi một trường và phải học ở trường đó nếu trúng tuyển.

Mặc dù với nhiều người xung quanh việc Phương gửi hồ sơ vào trường đại học Vanderbilt (nằm trong top 15 trường đại học tốt nhất của Mỹ) là khá đáng tiếc bởi với khả năng của Phương có thể đăng ký và có cơ hội trúng tuyển vào các trường top đầu thế giới hoăc các trường trong nhóm Ivy danh giá, tuy nhiên với Phương đây vẫn là lựa chọn thích hợp nhất với bản thân. Theo học tại Vanderbilt University, Phương sẽ có cơ hội theo đuổi chuyên ngành Human and Organizational Development chuyên nghiên cứu về các giải pháp cho vấn đề xã hội, lãnh đạo các tổ chức chính phủ và cá nhân…theo như đúng đam mê của mình.

Dù lựa chọn như thế nào, Kiều Phương vẫn luôn là tấm gương đáng ngưỡng mộ để nhiều bạn học tập khi có cùng ước mơ du học Mỹ và săn các suất học bổng giá trị. Chúc Phương sẽ đạt được những thành tích và thành công hơn nữa trên con đường mà bạn đã chọn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG