Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Mỹ

Một trong những yếu tố giúp kế hoạch du học Mỹ của bạn thành công đó chính là lựa chọn ngôi trường chính xác và phù hợp nhất với bạn. Hãy tham khảo kinh nghiệm chọn trường khi du học Mỹ sau đây biết đâu bạn có thể áp dụng nó và thành công?!

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Mỹ
Kinh nghiệm chọn trường khi du học Mỹ

Kinh nghiệm bất bại cho việc chọn trường khi du học Mỹ

Trong giới du học sinh tại Mỹ thường rỉ tai nhau kinh nghiệm chọn trường bất bại như sau: trong quá trình tìm hiểu và lên kế hoạch du học Mỹ, các bạn nên lập cho mình một danh sách các trường bạn mong muốn theo học. Trong danh sách đó, các bạn nên phân chia thành 3 nhóm trường gồm: Dream Schools (nhóm trường mơ ước), Targer Schools (nhóm trường vừa sức) và Safety Schools (nhóm trường an toàn). Để việc sắp xếp và lựa chọn trường vào danh sách được dễ dàng và chính xác, các bạn có thể sử dụng tới các công cụ tra cứu để tìm hiểu chi tiết về học phí, tiêu chí tuyển sinh cùng những thông tin liên quan khác. Việc tìm kiếm và phân loại danh sách các trường vào các nhóm và phù hợp với tính cách bản thân, năng lực học tập cũng như khả năng tài chính của bản thân và gia đình sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất cho bản thân cũng như giảm bớt áp lực khi làm hồ sơ và chờ đợi kết quả.

Việc lựa chọn và cho ra được danh sách các trường đã khó, việc chọn trường nộp hồ sơ càng khó hơn. Thế nhưng khi bạn đã làm tốt bước một thì bước hai sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Khi bạn nộp hồ sơ vào các trường đã chọn cũng cần có một chiến thuật thông minh và đúng đắn nhất. Chẳng hạn như bạn sẽ nộp hồ sơ và 3 trường mơ ước, 3 trường vừa sức và 2 trường an toàn. Việc nộp hồ sơ đa dạng sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai của bản thân cũng như cho mình những phương án dự phòng và an toàn, giảm thiểu rủi ro cho kế hoạch du học Mỹ của bản thân.

Khám phá cách chia các nhóm trường để lựa chọn khi du học Mỹ

Như vừa chia sẻ ở trên, khi lập danh sách phân loại trường, chúng ta có thể chia thành 3 nhóm như sau:

  • Dream schools (Nhóm trường mơ ước)

Đây sẽ là những trường mà năng lực của bạn (gồm điểm trung bình GPA, bài thi chuẩn hóa SAT/ ACT và thứ hạng lớp học) luôn nằm dưới mức yêu cầu đầu vào tối thiểu so với những năm trước.

Bạn sẽ hỏi tôi vì sao lại cứ với tới nơi hơn khả năng của mình như vậy? Dĩ nhiên là vẫn cần phải thử chứ, năm trước cao hơn khả năng của bạn nhưng biết đâu may mắn năm nay bạn lại đáp ứng được yêu cầu thì sao? Vì vậy chẳng tội gì ta bỏ lỡ cơ hội du học Mỹ tại ngôi trường mình mơ ước phải không nào?

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá áp lực về vấn đề tài chính của các trường thuộc nhóm Dream này. Hãy tạm quên hết những áp lực đó đi bởi chính năng lực học thuật và sự đặc biệt của bản thân bạn sẽ quyết định trực tiếp đến giá trị của các gói hỗ trợ tài chính và học bổng. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn trong quá trình nhập học đó.

  • Target schools (Nhóm trường vừa sức)

Đây sẽ là những trường khiến bạn cảm thấy phù hợp trên mọi phương diện. Có nghĩa là năng lực học thuật của bạn ngang với mức yêu cầu của nhà trường, khả năng tài chính của bạn và gia đình đủ lo cho hành trình du học Mỹ sắp tới mà không khiến ai cảm thấy chật vật hay áp lực. Bạn có thể yên tâm rằng việc nộp hồ sơ và nhập học của bạn vào các trường thuộc nhóm này sẽ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng. Điều quan trọng là bạn đã lựa chọn và phân chia trường vào đúng nhóm cần tìm.

  • Safety Schools (Nhóm trường an toàn)

Khi bạn đã lựa chọn đúng và phân chia chính xác rồi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng trúng tuyển của mình vào các ngôi trường thuộc nhóm này. Bởi lẽ nhóm an toàn sẽ gồm những trường có yêu cầu đầu vào thấp hơn so với năng lực học thuật của bản thân bạn.

Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý khi tìm hiểu thông tin các trường để nộp hồ sơ du học Mỹ đó là tìm hiểu kỹ chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng của mỗi trường để đảm bảo rằng bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả tài chính cho chuyến du học sắp tới của bạn.

Chúc bạn sẽ tìm ra được ngôi trường ưng ý nhất cho mình nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG