Home » Tin tức du học » Khám phá các nguồn học bổng du học Anh
Share on facebook
Share on email
Share on print

Khám phá các nguồn học bổng du học Anh

Bạn luôn mơ ước sẽ chinh phục được một suất học bổng du học Anh để thực hiện chuyến hành trình đặc biệt trong đời mình. Bạn vẫn luôn “săn lùng” chúng ở mọi nơi, mọi ngóc ngách bạn cho là có thể. Nhưng có thực sự là bạn không bỏ sót bất cứ cơ hội nào dành cho mình hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá các nguồn học bổng du học Anh sau đây để thấy đúng là có vô vàn cách để tới được “thành Rome”.

Học bổng du học Anh

Học bổng du học Anh

Các nguồn học bổng du học Anh

Học bổng du học Anh có thể được chia ra làm rất nhiều nhóm với nhiều cách phân loại khác nhau. Với mỗi một cách phân loại sẽ là một gợi ý, một tư vấn tuyệt vời cho bạn con đường ngắn nhất tới với những suất học bổng du học Anh phù hợp với bạn.

Thông thường bạn sẽ thấy có các nguồn cấp học bổng du học Anh như sau:

  • Học bổng được cấp bởi các chinh phủ: ở đây có thể kể tới học bổng Chevening – học bổng danh giá mà Chính phủ Anh cấp cho những sinh viên xuất sắc nhất thế giới tới học tập tại nước Anh. Họ sẽ là những nhà lãnh đạo, những học giả, nhà khoa học và nghiên cứu hàng đầu của thế hệ mới.
  • Học bổng được cấp bởi các tổ chức văn hóa, xã hội, các công ty, doanh nghiệp lớn: những học bổng này được cấp nhằm mục đích phát triển xã hội, thúc đẩy sự lớn mạnh của các quốc gia trên thế giới (học bổng của các tổ chức quốc tế, tổ chức khu vực) hoặc nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho chính công ty, doanh nghiệp mình.
  • Học bổng do các trường phổ thông, cao đẳng hoặc các trường đại học tại Anh cấp: đây là hình thức học bổng du học Anh khá phổ biến và có nhiều lựa chọn cho bạn. Các trường đại học luôn có nhiều hình thức cấp học bổng khác nhau nhằm đánh giá năng lực và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên.
  • Học bổng do các cá nhân là những người nổi tiếng hoặc các giáo sư hỗ trợ sinh viên có năng lực: học bổng này thường không nhiều nhưng cũng là một nguồn học bổng hấp dẫn, nhất là học bổng đươc cấp từ các giáo sư tại Anh. Thông thường khi nhận học bổng của giáo sư, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ về một phần học phí hoặc nơi ăn ở, sinh hoạt phí, nhưng điều quan trọng hơn là bạn có cơ hội được theo học và làm việc tại phòng nghiên cứu của các thầy.

Cách phân loại học bổng du học Anh

Ngoài cách phân chia học bổng du học Anh theo nguồn cung cấp như trên, chúng ta còn có thể tìm kiếm học bổng theo các cách phân loại sau đây:

Phân loại học bổng du học Anh theo giá trị học bổng

Với cách phân loại này chúng ta có hai nhóm là học bổng toàn phần và học bổng một phần. Các bạn cần lưu ý sự khác nhau giữa học bổng toàn phần với học bổng 100% bởi không phải lúc nào hai học bổng này cũng là một. Đôi khi có rất nhiều học bổng 100% nhưng đó là hỗ trợ về một khoản nào đó trong tất cả các khoản chi phí du học Anh bạn cần bỏ ra. Chẳng hạn có khá nhiều học bổng 100% học phí điều đó đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại bạn hoàn toàn phải tự lo.

Còn với những học bổng toàn phần bạn sẽ chỉ cần chuyên tâm học tập mà không cần phải lo lắng về tiền ăn học, sinh hoạt hay đi lại.

Phân loại học bổng du học Anh theo bậc học

Đây lại là một cách phân loại học bổng du học Anh nữa rất phổ biến. Bạn sẽ dễ dàng “sàng lọc” những học bổng phù hợp với bậc học của mình. Học bổng phân loại theo cách này bao gồm:

  • Học bổng tại bậc phổ thông
  • Học bổng chương trình dự bị đại học
  • Học bổng bậc đại học
  • Học bổng chương trình thạc sĩ
  • Học bổng chương trình tiến sĩ và sau tiến sĩ

Hy vọng với những cách phân chia học bổng du học Anh trên đây, bạn đã hình dung ra con đường mình cần đi để tới đích nhanh và hiệu quả nhất. Những suất học bổng du học Anh đang chờ đợi bạn ở phía trước…

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !