Home » Tin tức du học » Học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?
Share on facebook
Share on email
Share on print

Học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Bạn đang tìm hiểu những thông tin du học Hàn Quốc cần thiết nhất để có thể lên được một kế hoạch du học chu đáo và hoàn hảo. Vậy bạn đã có những thông tin gì về học phí du học Hàn Quốc? Thực chất du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là đủ? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, những thông tin tư vấn du học sau đây sẽ là bài toán nhỏ dành cho bạn.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Học phí du học Hàn Quốc các ngành có gì khác nhau?

Đi du học Hàn Quốc các bạn có rất nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau để lựa chọn và dĩ nhiên học phí du học Hàn Quốc của mỗi ngành có sự khác nhau nhất định. Sự khác biệt này có thể do các trường quy định cũng có thể do đặc thù ngành nghề của lĩnh vực đó. Đôi khi học phí du học Hàn Quốc cũng thay đổi theo từng năm do hoàn cảnh và điều kiện xã hội chi phối.

Nhưng về cơ bản các bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn về chi phí du học Hàn Quốc như sau:

 • Phí nhập học khoảng 800,000 – 1,000,000 KRW.
 • Học phí khóa tiếng Hàn khoảng 4,000,000 – 5,000,000 KRW/ năm.
 • Học phí khóa Đại học khoảng 3,000,000 – 5,000,000 KRW/ năm.
 • Học phí khóa Thạc sĩ khoảng 3,800,000 – 6,000,000 KRW/ năm.
 • Phí xin visa 50 USD.
 • Cùng một số chi phí khác (vé máy bay, phí ghi danh của trường, phí dịch thuật hồ sơ, …), những loại phí này dao động khá lớn nên khó có thể có được con số chính xác.
 • Tiền bảo hiểm khoảng 170,000 KRW/ năm.
 • Tiền ký túc xá khoảng 100,000 – 200,000 KRW/ tháng.

Ngoài việc chuẩn bị tài chính tiền mặt, để xin visa du học Hàn Quốc, Đại Sứ Quán Hàn Quốc còn yêu cầu bạn có một (hay nhiều) sổ tiết kiệm với tổng số tiền gửi tối thiểu là 10,000 USD và được gửi trước ngày xin visa ít nhất 6 tháng. Đây là một trong những điều kiện cần để bạn nộp hồ sơ xin visa du học nên hãy nhớ chuẩn bị kĩ càng về vấn đề này nhé.

Thông tin học phí du học Hàn Quốc một số ngành

Để giúp các bạn hình dung ra sự khác nhau về mức học phí du học Hàn Quốc ở những chuyên ngành khác nhau cũng như tại những cơ sở đào tạo khác nhau, dưới đây là một số mức học phí bạn có thể tham khảo. Qua đó phần nào bạn có thể hình dung ra được học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền.

Học phí du học Hàn Quốc tại các trường đại học công lập

 • Ngành xã hội nhân văn khoảng 1,500 – 2,300 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 2,000 – 2,700 USD/ kỳ (bậc cao học).
 • Ngành khoa học và cơ khí khoảng 2,000 – 2,800 USD/ kỳ (bậc đại học) và  khoảng 2,300 – 3,300 USD/ kỳ (bậc cao học).
 • Ngành Mỹ thuật khoảng 2,500 – 3,000 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 3,000 – 3,800 USD/ kỳ (bậc cao học).
 • Ngành Y học khoảng 4,000 – 4,400 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 4,000 – 5,100 USD/ kỳ (bậc cao học).

Học phí du học Hàn Quốc tại các trường đại học dân lập

 • Ngành xã hội nhân văn khoảng 2,000 – 2,700 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 2,300 – 3,000 USD/ kỳ (bậc cao học).
 • Ngành khoa học và cơ khí khoảng 2,500 – 3,300 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 2,500 – 4,000 USD/ kỳ (bậc cao học).
 • Ngành Mỹ thuật khoảng 3,000 – 5,000 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 4,000 – 6,000 USD/ kỳ (bậc cao học).
 • Ngành Y học khoảng 5,000 – 6,000 USD/ kỳ (bậc đại học) và khoảng 6,500 – 7,000 USD/ kỳ (bậc cao học).

Chi phí khác khi du học Hàn Quốc

Bên cạnh khoản tiền học phí các bạn bắt buộc phải đóng theo quy định của nhà trường, ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm tài chính cho chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc.

Đó có thể là những khoản tiền sau đây:

 • Tiền Internet khoảng 300 USD/ tháng.
 • Tiền đi lại khoảng 40 USD/ tháng. Theo kinh nghiệm du học của các bạn đi trước, khi sử dụng các phương tiện công cộng, các bạn nên dùng thẻ tháng hoặc thẻ ưu tiên cho sinh viên sẽ tiết kiệm đươc một khoản nhất định. Ví dụ: phí đi lại bằng xe buýt hay tàu điện ngầm ở Hàn Quốc là khoảng 0.9 USD nhưng nếu sử dụng thẻ bạn chỉ mất 0.8 USD, như vậy di chuyển cả tháng bạn có thể tính ra được khoản tiền mình đã tiết kiệm được phải không?
 • Tiền ăn khoảng 300 USD/ tháng là với những bạn ăn trong trường.

Như vậy du học Hàn Quốc bao cần bao nhiêu tiền là đủ?

Với những con số tham khảo trên đây chắc chắn phần nào các bạn cũng đã ước tính và tìm ra được đáp án cho câu hỏi “du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?”. Thế nhưng vẫn có những cách giúp bạn “hạ thấp” những con số đó xuống nữa. Một số phương pháp đó là:

 • Nỗ lực học tập thật tốt để có thể giành được những suất học bổng du học giá trị. Với món quà này bạn sẽ bớt được gánh nặng về học phí du học Hàn Quốc.
 • Bạn có thể tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc. Đây là điều rất nhiều bạn đã làm khi học tập tại đây. Những công việc làm thêm phù hợp và theo đúng quy định sẽ giúp bạn không chỉ kiếm thêm thu nhập cho chi tiêu hàng ngày mà còn là cơ hội nâng cao khả năng tiếng Hàn, học hỏi kinh nghiệm thực tế cũng như mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh. Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được phép làm thêm 20 tiếng mỗi tuần trong suốt khóa học và  làm full – time 8 tiếng mỗi ngày trong các kỳ nghỉ. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ làm thêm các bạn có thể kiếm được từ 7 – 9 USD. Nhưng dù làm công việc gì và số tiền kiếm được có lớn tới mức nào, bạn phải nhớ rằng việc học vẫn là mối quan tâm hàng đầu và cần sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn.
 • Trong cuộc sống sinh hoạt, thay vì mua đồ ăn bên ngoài có phần tốn kém hơn và đôi khi có thể không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể rủ bạn bè cùng nấu ăn với nhau. Việc này vừa giúp bạn khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn, vừa đảm bảo sức khỏe lại có thể tiết kiệm một khoản chi phí nhất định.

Như vậy rõ ràng rằng, chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền có thể do chính bạn quyết định. Vì vậy hãy tìm hiểu và chuẩn bị tài chính du học thật tốt trước khi lên đường bạn nhé.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top