Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Giải mã tỷ lệ trượt visa du học Mỹ lại cao.

Du học Mỹ có tỷ lệ trượt visa cao, tập trung vào nhóm học sinh có học lực trung bình, khá nhưng chưa có tiếng Anh, hoặc bị nghi ngờ động cơ đi du học vì lý do kinh tế, định cư khi phỏng vấn… Do vậy, việc lựa chọn một lộ trình học hợp lý, một trường và một tiểu bang phù hợp, sẽ cho phép học sinh có học lực và tiếng Anh không giỏi  thực hiện được ước mơ du học Mỹ.

Xin visa du học Mỹ
Xin visa du học Mỹ

1. Tại sao tỷ lệ trượt visa du học Mỹ lại cao?

Ai cũng biết khi du học Mỹ thì Visa là vấn đề khó khăn nhất. Trong số các lý do trượt visa, có thể kể ra các lý do chính sau:

– Lộ trình học tập không khả thi với trình độ học lực và tiếng Anh hoặc trường lựa chọn không uy tín. Nếu lúng túng, không chắc chắn bảo vệ được kế hoạch học tập của mình với 1 hồ sơ trình độ thấp, trong khi trường cấp I-20 mà bạn chọn không được đánh giá cao về chất lượng đào tạo thì tỷ lệ trượt visa là rất cao.

– Tiếng Anh chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Trong trường hợp này, nếu học sinh xin visa đi học tiếng Anh thuần túy, tỷ lệ trượt visa du học là cao nhất.

– Hồ sơ tài chính chưa đáng tin cậy. Nếu hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình không thể hiện rõ ràng và thuyết phục thu nhập hàng tháng  của gia đình ở mức từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng, hoặc bạn sử dụng chứng minh tài chính qua bảo lãnh…, tỷ lệ trượt visa cũng sẽ cao hơn.

– Mục đích đi học. Nếu hồ sơ bạn thể hiện học sinh có học lực không giỏi, năng lực tài chính không vượt trội, học sinh xin đi học tại các bang có nhiều cơ hội việc làm thêm hoặc nhiều người bà con, xin học trường có chất lượng đào tạo không cao…., học sinh bị nghi ngờ động cơ du học vì lý do kinh tế, việc làm và định cư nhiều hơn lý do đi học. Khi đó tỷ lệ trượt visa cũng sẽ cao hơn.

  1. Giải pháp

* Nên lựa chọn giải pháp học dự bị năm 1 hay năm 1 đại học cho sinh viên quốc tế?

– Thứ nhất, không cần chứng chỉ tiếng Anh để làm thủ tục đi du học, và được nhận thư nhận học có điều kiện của trường đại học đối tác.

– Thứ hai, không mất thời gian chỉ để học dự bị. Kết thúc năm dự bị, học sinh được chuyển tiếp năm 2 đại học. Tổng thời gian không kéo dài hơn so với nhập học trực tiếp.

– Thứ ba, cho phép nhập học các trường đại học uy tín của Mỹ (xem danh sách các trường bên dưới).

– Thứ tư, tiết kiệm được chi phí do học phí dự bị năm 1 có học phí chỉ bằng 40-50% học phí năm 1 đại học với các học bổng hỗ trợ.

– Thứ năm, cho phép linh hoạt lựa chọn trường đầu ra. Học sinh có thể lựa chọn trước 1 ngành và trường để xin visa du học, và được phép thay đổi nguyện vọng và địa điểm học trong quá trình học tập năm 1 tại Mỹ.

– Thứ sáu, lộ trình học tập giai đoạn đầu chú trọng tiếng Anh, hội nhập, phương pháp học tập, cho phép học sinh hội nhập tốt học tập tại Mỹ và tăng tỷ lệ thành công trong năm 1 đại học.

Bạn muốn lên kế hoạch du học Mỹ của mình một cách chu toàn hãy đến với văn phòng tư vấn du học chúng tôi (miễn phí tư vấn). Chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG