Home » Tin tức du học » Du học Úc ngành dược
Share on facebook
Share on email
Share on print

Du học Úc ngành dược

Mọi người vẫn thường hay nói “nhất y nhì dược”, bên cạnh ngành y thì dược là ngành học luôn được coi trọng và có chất lượng tuyển sinh cao. Sinh viên theo học ngành dược luôn có những cơ hội phát triển hấp dẫn bởi cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là những sinh viên đã từng đi du học Úc ngành dược. Vậy có gì hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Úc khi theo học chuyên ngành này?

Vì sao nên du học Úc ngành dược?

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế tới du học Úc ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín đạt chất lượng quốc tế nơi đây. Theo đánh giá của National Higher Education, trong số 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới thì có tới 6 trường đại học của Úc và các trường này luôn có mặt trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo các ngành như dược, y khoa, công nghệ, kỹ sư,… Đặc biệt trong đó, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Du học Úc ngành dược

Du học Úc ngành dược

Được đầu tư và chú trọng về chất lượng giáo dục cũng như điều kiện học tập của sinh viên cho nên chương trình đào tạo ngành dược tại Úc được WHO đánh giá rất cao. Sinh viên du học Úc ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và có bằng cử nhân dược, để có thể hành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao và coi trọng trên thế giới.

Cơ hội phát triển của sinh viên du học Úc ngành dược tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, dược đang là một trong những ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhu cầu của xã hội rất lớn nhưng số lượng cử nhân dược tốt nghiệp hàng năm đạt chất lượng lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu này. Theo báo cáo của các tỉnh thành trong cả nước, tính đến năm 2020, tại Việt Nam, số lượng cán bộ ngành dược có trình độ đại học cần có lên tới hơn 25,000 người, các vị trí khác cũng cần một số lượng lớn. Như vậy có thể thấy, sau khi hoàn thành chương trình du học Úc ngành dược trở về Việt Nam các bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Mặc dù thời gian học khá lâu và yêu cầu trình độ cao, nhưng đổi lại dược là một trong những ngành nghề ổn định cả về công việc lẫn mức thu nhập. Sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong các vị trí như: trình dược viên, dược sĩ, xuất nhập khẩu dược phẩm, kinh doanh dược phẩm,…Nhất là khi đời sống của người dân ngày một tăng cao thì nhu cầu tăng cường sức khỏe ngày càng được quan tâm và phát triển. Đây chính là cơ hội cho sinh viên ngành dược phát huy hết khả năng và trí tuệ của mình.

Điều kiện du học Úc ngành dược

Như đã nói để có thể du học Úc ngành dược, bạn cần vượt qua những yêu cầu đầu vào khá cao, chẳng hạn như:

  • Có điểm tổng kết trung bình khóa học (GPA) từ 7.0 trở lên; thậm chí một số trường có yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên; một số trường yêu cầu IELTS 7.0 trở lên (hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương)

Ngoài ra sinh viên có thể sẽ được yêu cầu tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường để khẳng định khả năng chuyên môn về ngành dược cũng như mong muốn và dự định tương lai của mình khi tới du học Úc.

Nhiều chuyên ngành dược hấp dẫn cho du học sinh

Nhiều chuyên ngành dược hấp dẫn cho du học sinh

Bạn có thể du học Úc ngành dược tại đâu?

Để giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Úc ngành dược dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp cho bản thân, New Ocean xin giới thiệu tới các bạn danh sách một số trường đạo tạo ngành dược hàng đầu tại Úc sau đây:

STTTên trườngChuyên ngành đào tạoHọc phí/ năm
1Đại học Charles DarwinCử nhân dược~ 23,360 AUD
2Đại học Griffith– Cử nhân dược

– Cử nhân dược lý và độc học

– Cử nhân dược lý và độc học – Cử nhân kinh doanh

– Cử nhân khoa học dược/ Cử nhân luật

– Thạc sĩ dược

~ 25,720 AUD
3Đại học James Cook– Cử nhân dược~ 26,000 AUD
4Đại học La Trobe– Cử nhân dược~ 33,350 AUD
5Đại học Monash– Cử nhân khoa học dược~ 34,100 AUD
6Đại học RMIT– Cử nhân dược (chương trình danh dự)

– Cử nhân khoa học y sinh

~ 34,560 AUD

~ 32,640 AUD

7Đai học Canberra– Cử nhân dược phẩm~ 25,330 AUD
8Đại học Newcastle– Cử nhân dược (chương trình danh dự)~ 28,655 AUD
9Đại học Queensland– Cử nhân dược~ 35,740 AUD
10Đại học Nam Úc– Cử nhân dược

– Cử nhân khoa học dược phẩm

– Cử nhân dược danh dự

~ 27,600 – 33,800 AUD
11Đại học Sydney– Cử nhân dược

– Cử nhân thương mại chuyên khoa dược

~ 36,000 – 39,200 AUD
12Đại học Tasmania– Cử nhân dược~ 25,115 AUD
13Đại học Tây Úc– Cử nhân dược lý học~ 35,000 – 37,000 AUD
14Đại học Curtin– Cử nhân dược~ 31,700 AUD
15Đại học Melbourne– Cử nhân khoa học dược~ 33,888 AUD
16Đại học Charles Sturt– Cử nhân dược~ 27,200 AUD
17Đại học Adelaide– Cử nhân khoa học dược~ 30,000 AUD

*** Lưu ý: Học phí nói trên là học phí tham khảo, có thể thay đổi theo chính sách học phí của trường.

Trên đây là thông tin về cơ hội du học Úc ngành dược cho các bạn học sinh có quan tâm và đam mê lĩnh vực này. Rất nhiều cơ hội sẽ đến với những ai nỗ lực và quyết tâm cho đam mê của mình. Chúc các bạn sẽ sớm thành công!

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top