Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.
 • Home
 • Thông tin du học Úc

Du học Úc cấp 2, Chính sách & điều kiện du học Úc cấp 2

Du học Úc ngày càng trở nên đơn giản hơn khi điều kiện tuyển sinh của các trường Australia ngày càng dễ thở hơn với học sinh quốc tế. Chính vì vậy nên vài năm vừa qua độ tuổi trung bình của học sinh Việt Nam sang xứ sở chuột túi ngày càng giảm, tỉ lệ hồ sơ du học cấp 2 Úc ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt.

Du học Úc Cấp 2

Thay vì cho con du học Úc trung học phổ thông, đại học, sau đại học thì du học Úc cấp 2 ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, cho thấy rõ sự quan tâm và đầu tư của cha mẹ đối với tương lai của con cái. Tạo điều kiện cho các bé sang Australia học tập từ sớm không chỉ xây dựng nền tảng kiến thức tốt nhất cho các bé, đó còn là cơ hội để cả gia đình có được cuộc sống tốt hơn tại Úc.

Lợi ích của du học Úc cấp 2

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn

Australia là đất nước có điều kiện tuyển sinh tương đối khắt khe, tương xứng với các cường quốc có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới như Canada hay Mỹ. Chính vì vậy để có thể cầm được lá thư mời nhập học là cả một quá trình gian nan, đòi hỏi du học sinh phải có quãng thời gian dài chuẩn bị chu đáo và nỗ lực học tập không ngừng nghỉ. Tuy nhiên số lượng hồ sơ của sinh viên quốc tế gửi đến các trường tại Úc hàng năm rất lớn, do vậy tỉ lệ chọi cực kỳ cao và dù là những bạn có thành tích học tập xuất sắc nhất cũng không dám chắc sẽ nhận được thư mời nhập học. Vậy nên đi du học từ sớm là cách được phụ huynh lựa chọn để trang bị cho con nền tảng kiến thức tốt nhận, nâng cao cơ hội được nhận vào những trường đại học hàng đầu đất nước Kangaroo và trên toàn thế giới.

Điều kiện du học Úc cấp 2 khá đơn giản, các bạn nhỏ không cần phải có chứng chỉ IELTS hay TOEFL, thay vào đó chỉ cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong những trường hợp chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ thì có thể theo học những khóa tiếng Anh do nhà trường tổ chức, kéo dài từ 4 – 6 tháng. Sau đó nếu vượt qua bài kiểm tra đầu vào thì sẽ chính thức trở thành học sinh của trường.

Không cần chứng chỉ tiếng Anh, không cần điểm GPA, không cần thư giới thiệu…. Lợi thế này đã khiến du học cấp 2 tại Úc đơn giản hơn rất nhiều so với du học cấp 3 hay bậc đại học.

Người thân được phép sang Úc để chăm sóc du học sinh

Một trong những lý do khiến phụ huynh không muốn cho con đi du học từ sớm là vì lo lắng con em mình không thể tự lập khi còn nhỏ, khó hòa nhập với môi trường mới. New Ocean cũng nhận được rất nhiều lời tâm sự từ các bậc phụ huynh và luôn có một lời khuyên dành cho bố mẹ là: chính phủ Úc có chính sách cho phép người thân sang Australia để chăm sóc cho con trong suốt thời gian học tập.

Người thân hoặc người giám hộ trên 21 tuổi, đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, lý lịch, điều kiện tài chính sẽ được cấp visa tạm trú tại Úc để chăm sóc cho du học sinh trong thời gian học tập tại đây.

Quy định này giúp phụ huynh không phải lo lắng quá nhiều khi con đi du học sớm. Đồng thời mở ra cơ hội làm việc và định cư tại Úc trong tương lai cho tất cả thành viên trong gia đình. Điều mà khi du học ở bậc cao hơn như đại học hay thạc sĩ không có được.

Điều kiện du học Úc cấp 2

Hệ trung học Úc từ lớp 7 – 12 được chia làm 2 bậc:

Bậc Junior Secondary (lớp 7 – 10)

 • Từ lớp 7 – lớp 10, học sinh phải học các môn bắt buộc gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.
 • Sau khi hoàn thành chương trình lớp 10, học sinh có thể học tiếp lên bậc Senior Secondary hoặc chuyển sang các khóa học nghề từ Certificate I – Certificate III tùy theo khả năng.

Bậc Senior Secondary (lớp 11 – 12)

 • Khi bắt đầu bước vào lớp 11, học sinh sẽ tự chọn các môn học theo định hướng tương lai của mình dưới sự tư vấn của các giáo viên hướng dẫn.
 • Hết lớp 11, học sinh có thể chọn chương trình Foundation courses (hay còn gọi là Foundation year) trong 1 năm để học dự bị đại học; hoặc vào khoá học nghề bậc Certificate IV.
 • Hết lớp 12, học sinh có thể học chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm; khoá học nghề Certificate IV; vào thẳng đại học; học nghề trình độ Diploma.

Điều kiện du học Úc cấp 2:

 • Hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam
 • Học lực khá
 • Sức khỏe tốt
 • Không cần IELTS và TOEFL, nhưng phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của trường.

Trong trường hợp bạn không thể vượt qua bài kiểm tra Anh văn đầu vào, thì có thể theo học các khóa tiếng Anh của trường kéo dài từ 4 – 6 tháng. Sau đó nếu hoàn thành bài kiểm tra theo yêu cầu thì có chính thức theo học chương trình trung học tại Úc.

Kỳ nhập học tại Úc đối với học sinh trung học

Một năm học tại Úc được chia làm 4 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 tuần và được nghỉ 2 tuần trước khi bước vào kỳ học mới.

Du học sinh có thể nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Các trường sẽ tiến hành khai giảng vào cuối tháng 1.

Yêu cầu tiếng anh đầu vào

Du học Úc cấp 2 không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL, tuy nhiên bạn cần phải vượt qua được bài kiểm tra đầu vào của trường. Nếu không vượt qua được bài kiểm tra thì sẽ phải theo học các khóa tiếng Anh của trường trước khi đủ điều kiện chính thức trở thành học sinh của trường.

Chi phí du học Úc cấp 2

Học phí: Đa số chi phí học từ 7-9 sẽ rẻ hơn 2.000$ so với học cấp 3

Học phí trường tư dao động từ $12.000 – $20.000

Học phí trường công: $14.800 – $16.906

Ngoài ra vẫn còn có 1 số ít trường học phí cao hơn nhiều: ~$28.000, nhưng đa phần các trường có mức trung trung là dưới $20.000

Chi phí sinh hoạt: 12.000 – 15.000 $/năm

Chi phí khác: 1.000 – 2.000 $/năm

Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình cấp 2 có hai lựa chọn gồm: Tiếp tục học lên chương trình phổ thông hoặc theo học các khóa học nghề sau đó chuyển tiếp lên cao đẳng, đại học.

Hồ sơ du học Úc cấp 2

 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • Thư mời nhập học
 • Hộ chiếu, visa
 • Các giấy tờ khác liên quan

Học bổng du học Úc cấp 2

Chính phủ Úc và các trường cấp 2 tại Úc có rất nhiều chương trình học bổng để thu hút học sinh. Các chương trình học bổng có thể thay đổi theo từng năm và theo từng giai đoạn. Vì vậy để có thể cập nhật được chính xác nhất thông tin về học bổng du học Úc cấp 2 đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Du Học New Ocean

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG