Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Thụy Sĩ ngành quản lý khách sạn, du lịch

Thụy sĩ là quốc gia có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành quản trị khách sạn, du lịch. Nơi đây là cái nôi của những nhà quản trị khách sạn, du lịch hàng đầu trên thế giới.

Với hàng trăm trường chuyên đào tạo trong ngành, Thụy Sĩ thu hút phần lớn sinh viên quốc tế theo học ngành này bởi chất lượng đào tạo của và những chính sách đơn giản hóa hồ sơ du học.

Vì sao nên du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, du lịch?

Hiện nay, ngành quản trị khách sạn – du lịch được đánh giá là một ngành mũi nhọn của nền kinh tế toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống nhà hàng khách sạn trên khắp thế giới khiến nhân sự trong ngành này trở nên khan hiếm, đặc biệt đối với các vị trí nhân sự cấp cao.

Chính vì vậy, tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực này ở Việt Nam và trên thế giới điều không khó, nhưng đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng tốt cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn du lịch
Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn du lịch

Thụy sĩ được biết đến là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là ngành quản trị khách sạn – du lịch.

Ngoài việc đầu tư phát triển vào ngành công nghiệp này, Thụy Sỹ còn chú trọng vào phát triển hệ thống các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, du lịch với chất lượng cao.

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, du lịch sinh viên luôn nhận được sự tin tưởng rất lớn từ các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới bởi môi trường mà họ học là những trường đào tạo hàng đầu thế giới về ngành nhà hàng, khách sạn.

Với địa lý nằm tại trung tâm châu Âu, Thụy Sĩ là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng nhất thế giới. Mỗi năm đất nước nhỏ bé này tiếp đón tới 20 triệu lượt du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan.

Điều này góp phần rất lớn vào sự phát triển của ngành quản trị khách sạn, du lịch và mang đến những cơ hội việc làm lương cao cho sinh viên du học Thụy Sĩ.

Đặc thù của ngành du lịch – khách sạn luôn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm thực tế. Các cơ sở giáo dục tại Thụy Sĩ luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia làm việc bán thời gian song song với các chương trình học.

Điều này vừa đảm bảo được nhân sự cho thị trường lao động và giúp các trường đào tạo sinh viên tốt nhất, đồng thời tạo thêm thu nhập giúp sinh viên trang trải các chi phí cá nhân.

Mô hình thực tập hưởng lương này tại Thụy Sĩ trở thành mô hình kiểu mẫu để Canada, Singapore, Australia, Pháp, Anh, Mỹ…học tập, triển khai.

Môi trường học tập và điều kiện sống khi du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, du lịch

Học tập tại Thụy Sĩ ngành Quản trị khách sạn – du lịch, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại, tiện nghi bậc nhất.

Sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế quản lý và kinh doanh khách sạn ngay sau khi ra trường. Và như vậy sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được làm ở vị trí quản lý trong các khách sạn lớn, các khu du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Hầu hết các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, du lịch đều có liên kết và là thành viên của các hiệp hội khách sạn.

Chính nhờ có các liên kết này mà học sinh khi du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, du lịch sẽ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức khoa học quản lý có tính thực hành cao.

Đồng thời, thay vì phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của gia đình, trong chương trình của các trường đào tạo thường có quy định bắt buộc sinh viên năm thứ 1 và thứ 2 phải đi thực tập và được hưởng lương trong quá trình đó.

Điều kiện sống của sinh viên khi du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ
Điều kiện sống của sinh viên khi du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ

Tuỳ theo từng trường mà một năm có 5 – 7 tháng thực tập kế tiếp theo 5 tháng học lý thuyết ở trường.

Năm thứ nhất đại học, sinh viên du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, du lịch được chỉ định địa điểm thực tập, tuy nhiên sang năm thứ hai, sinh viên có thể tự tìm địa điểm phù hợp với điều kiện học tập của mình.

Không nhất thiết phải thực tập ở Thụy Sỹ, sinh viên có thể được bố trí hoặc tự tìm việc tại tất cả các nước châu Âu, hoặc tại Mỹ hay một các điểm du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại châu Phi…

Một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Thuỵ Sĩ

1. Trường Quản lý Kinh doanh và Khách sạn BHMS

Trường Quản lý Kinh doanh và Khách sạn BHMS (Business & Hotel Management School) là một trong những trường lớn nhất ở Thụy Sĩ và Châu Âu. Trường được thành lập từ năm 1928 và có trụ sở nằm tại thành phố Zurich.

Trường có 80 chương trình hợp tác ở khắp Châu Âu. Chương trình học của BHMS đa dạng, từ đại học, chuyển tiếp đại học và Thạc sĩ. Tại BHMS, sinh viên có thể chọn các khóa học được thiết kế linh động, phù hợp.

Đặc biệt, chương trình Cử nhân quản lý khách sạn được cấp bằng của trường Đại học Robert Gordon, Vương quốc Anh.

Trường BHMS
Trường BHMS

>>5 lí do nổi bật để lựa chọn Trường BHMS Thụy Sĩ

2. Glion Institute of Higher Education

Học viện Glion với hơn 50 năm kinh nghiệm trong vai trò dẫn đầu ở lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành quản trị du lịch, khách sạn và dịch vụ khách hàng.

Chương trình học luôn luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp sinh viên tiếp cận một cách sâu sắc và thiết thực đối với những yêu cầu trong ngành quản trị khách sạn, du lịch và dịch vụ khách hàng.

3. Học viện Quản lý du lịch và khách sạn HTMI

Học viện Quản lý du lịch và khách sạn HTMI là một trường tư được thành lập vào cuối năm 1990 tại Anh.

Sau đó vào năm 1999, ban lãnh đạo trường đã quyết định chuyển HTMI về Soerenberg, Thụy Sỹ. Hiện tại trường có tới 420 sinh viên đến từ 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Học tập tại trường, sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt ngay trong một môi trường khách sạn thực sự.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG