Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Câu hỏi thường gặp về Du học Thụy Sĩ

1. Câu hỏi: Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu?

Trả lời: Khi sinh viên nhận “Giấy báo chính thức nhập học” từ trường thì lúc đó sẽ tiến hành nộp các thủ tục xin visa tại lãnh sự quán gần nhất để hẹn ngày phỏng vấn chính thức. Sau khi phỏng vấn thời gian chờ đợi thông tin visa từ 3 tuần đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang tại Thụy sĩ.

2. Câu hỏi: Hình thức phỏng vấn Visa ra sao?

Trả lời: Trong lúc phỏng vấn người đại diện có thể hỏi những câu hỏi đơn thuần những hiểu biết cơ bản về Thụy Sĩ và những câu hỏi khác như trường bạn dự định học, lí do bạn chọn ngành nghề này tại Thụy Sỹ hay dự định của bạn sau khi học xong,…, đây cũng là sự nhận xét về khả năng ngoại ngữ của sinh viên.

3. Câu hỏi:  Du học Thụy Sĩ các trường tiếng Anh có cấn bằng tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL, TOEIC?

Trả lời: Theo chỉ thị áp dụng mới từ năm 2008, tất cả sinh viên đăng ký các chương trình học tập giảng dạy bằng tiếng Anh cần thiết phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 đến 5.0 và sinh viên không yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy Sĩ . Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ đại sứ quán Thụy Sĩ có thể mời sinh viên phỏng vấn trực tiếp. Đối với sinh viên đăng ký học chương trình học bằng tiếng Pháp, Đức, Ý yêu cầu có chửng chỉ, bằng cấp các ngoại ngữ trên và có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Thụy Sĩ.

4. Câu hỏi: Trong thời gian học tại Thụy Sĩ có được phép sang du lịch các nước lân cận không?

Trả lời: Từ ngày 12.12. 2008 Thụy sĩ đã chính thức mở cửa biên giới với các nước Schengen Visa (Áo, Đức, Bỉ, Đan mạch, Phần lan, Pháp, Hy lạp, Australia, Ái nhỉ lan, Ý, Luxamburg, Na-uy, Bồ đào nha, Tây ban nha, Thụy điển, Hà lan). Sinh viên có giấy phép học tập tại Thụy sĩ du lịch tham quan tại 15 nước thành viên trên mà không cân phải xin visa.

5. Câu hỏi:  Sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại làm việc tại Thụy Sĩ không?

Trả lời: Hầu hết sinh viên sau khi hoàn thành khóa học phải rời khỏi Thụy sĩ trừ trường hợp sinh viên có cơ hội nhận việc làm tại một công ty nào đó và họ sẽ có trách nhiệm xin giấy phép lao động tuy nhiên thủ tục hành chính không đơn giản.

6. Câu hỏi: Du học Thụy Sĩ có giới hạn tuổi tác không?

Trả lời: Đối với chương trình trước đại học (chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân) thường không quá 30-35 tuổi.

Đối với chương trình sau đại học (cao học, tiến sĩ) tuổi từ tuỳ theo luật quy định của mỗi bang.

7. Câu hỏi: Du học Thụy Sỹ chứng minh tài chính có khó không?

Trả lời: Chứng minh tài chính khi du học Thụy Sỹ, học sinh Việt Nam có thuận lợi là không cần chứng minh nguồn thu nhập. Gia đình học sinh không cần chứng minh nguồn tiền từ đâu mà có,… mà chỉ cần chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm (trị giá khoảng 800 triệu) cho khả năng chi trả trong thời gian học tập tại Thụy Sỹ.

8. Câu hỏi: Trong thời gian học tại Thụy Sĩ sinh viên được phép làm việc ngoài giờ không?

Trả lời: Tất cả các trường trung học, Quản Lý Khách Sạn, ngoại ngữ, các trường trung học, cao đẳng sinh viên không được cấp phép làm ngoài giờ ngoại trừ các khóa học kết hợp với chương trình thực tập có trả lương. Tuy nhiên sinh viên tại các trường Đại Học tư thục hoặc chính quy được cấp phép làm việc ngoài giờ, thường là sau sáu tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG