Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học thạc sĩ Canada: điều kiện, chi phí & học bổng

Du học Thạc sĩ Canada là con đường mà nhiều sinh viên lựa chọn để thực hiện hóa giấc mơ tri thức và mở rộng tương lai của bản thân. Vậy du học thạc sĩ Canada cần điều kiện gì? Chi phí du học ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng về điều kiện, chi phí, học bổng du học thạc sĩ Canada năm 2024.

Vì sao nên lựa chọn du học Thạc sĩ Canada    

Hầu hết sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam, thường chọn Canada để tiếp tục học Thạc sĩ vì nhiều lý do như chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu, chương trình đào tạo tuyệt vời, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và cơ hội làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học hàng đầu của Canada có 13 trường nằm trong top 300 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2024, bao gồm Đại học Toronto và Đại học McGill.

Khi du học Thạc sĩ tại Canada, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ.

Canada là một trong những quốc gia nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ, các công ty và doanh nghiệp trong ngành.

Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các quốc gia chỉ cho phép sinh viên ở lại làm việc trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, Canada là một trong số ít quốc gia cho phép du học sinh ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Canada được biết đến là một quốc gia có chi phí cuộc sống phù hợp, an toàn và tỷ lệ tội phạm thấp. Đồng thời, đất nước này còn có điều kiện phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông hiện đại, rất thuận lợi cho việc định cư lâu dài.

Trong thời gian du học tại Canada, bạn có thể khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời như Great Lakes ở Ontario và Rocky Mountains, cùng với những vùng đất hoang sơ rộng lớn ở Tây Bắc.

Lựa chọn du học thạc sĩ Canada
Lựa chọn du học thạc sĩ Canada

Hình thức du học Thạc sĩ Canada  

Có hình thức du học thạc sĩ Canada gồm du học thạc sĩ miễn chứng minh tài chính và miễn GMAT. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau nên bạn có thể xem xét đề lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

Du học Thạc sĩ tại Canada miễn chứng minh tài chính    

Chương trình Du học Canada SDS (Study Direct Stream) là một lựa chọn thay thế cho chương trình CES, rất thuận lợi đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng ngoại ngữ tốt, đạt điểm tổng IELTS Academic 6,0. SDS giúp các du học sinh giỏi nhưng gặp khó khăn về tài chính, đồng thời giảm bớt số lượng giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị du học Thạc sĩ tại Canada.

Các li ích của việc du học Thạc sĩ thông qua chương trình miễn chứng minh tài chính SDS bao gồm:

 • Không cần phải chứng minh tài chính.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ khoảng 45 ngày.
 • Cho phép học sinh tự do lựa chọn trường học trong danh sách các trường DLI (Designated Learning Institution) được chấp nhận tham gia chương trình quốc tế.
 • Được phép làm thêm công việc trong thời gian du học tại Canada.

– Có cơ hội được ở lại Canada từ 1 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Canada miễn GMAT

Việc một số trường đại học tại Canada miễn yêu cầu chứng chỉ GMAT là một điều cực kì tốt đối với sinh viên quan tâm đến việc du học tại đất nước này. Dưới đây là một số trường và chương trình Thạc sĩ tại Canada không yêu cầu GMAT:

Vancouver Island University (VIU), Brock University, Thompson Rivers University, University of Canada West (UCW)… Việc có nhiều lựa chọn chương trình Thạc sĩ không yêu cầu GMAT tại các trường đại học ở Canada sẽ giúp sinh viên dễ dàng chọn lựa và tiếp tục hành trình học tập của mình một cách thuận lợi hơn.

Các điều kiện du học Thạc sĩ Canada      

Du học Canada dễ dàng ở cấp độ thấp hơn với điều kiện tài chính và yêu cầu của trường. Tuy nhiên, để du học Thạc sĩ, cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp đại học.
 • Có bằng cử nhân được công nhận tại Canada.
 • GPA ≥ 70, chứng chỉ IELTS từ 6,5 đến 7,0.
 • GMAT tối thiểu 550 hoặc GRE tối thiểu 140, viết SOP.
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm liên quan đến ngành học, và có thư giới thiệu từ giảng viên hoặc công ty.
Điều kiện du học thạc sĩ Canada
Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Chi phí du học Thạc sĩ Canada bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Thạc sĩ tại Canada không quá đắt, rẻ hơn so với Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước khi nhập học.

Học phí cho khóa thạc sĩ tại Canada thường kéo dài 2 năm. Chi phí này phụ thuộc vào chương trình học và trường đại học, với mức trung bình từ 25,000 đến 50,000 CAD (tương đương 450 đến 900 triệu VNĐ). Các trường bình thường có chi phí khoảng 25,000 – 30,000 CAD (tương đương 450 – 550 triệu VNĐ), trong khi các trường top có chi phí khoảng 40,000 – 50,000 CAD (tương đương 720 – 900 triệu VNĐ).

Chi phí sinh hoạt trung bình là 8,000 – 12,000 CAD/năm (tương đương 145 – 220 triệu VNĐ), tùy thuộc vào vùng địa lý. Ở các thành phố lớn như Vancouver và Toronto, chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với các thành phố nhỏ như Moncton hay St Catharines.

Tổng chi phí tối thiểu bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt là từ 32000 – 62000 CAD (tương đương 600 – 1,2 tỷ VNĐ).

Lưu ý rằng các chi phí này có thể tăng theo năm và tỷ giá giữa đồng Canada và đồng Việt Nam cũng có thể thay đổi theo thời gian.   

9 học bổng Thạc sĩ Canada nổi bật năm 2024

Tổng hợp những học bổng thạc sĩ Canada mà sinh viên Việt Nam không nên bỏ lỡ cho năm học 2024 – 2025 sắp tới.

STTTên trườngCách thức nộp hồ sơĐối tượngGiá trị học bổng
1University of the Fraser ValleyTrường sẽ trao tặng các học bổng này theo thứ tự nhận đơn đăng ký. Để đảm bảo rằng bạn sẽ được xem xét, bạn nên đăng ký khoá học càng sớm càng tốtƯu tiên cho du học sinh đến từ các khu vực Châu Phi, Đông Nam Á, Mỹ-La Tinh theo học tất cả chương trình Cao học. 30 suất trị giá 5.000 CAD mỗi năm, trong đó có 15 suất dành cho kỳ nhập học mùa Hè và 15 suất dành cho kỳ nhập học mùa Thu. 
2Dalhousie UniversityBạn sẽ phải đăng ký thông qua Quy trình Học bổng Cân đối (Harmonized Scholarship Process). Học bổng Vitamin được thành lập cho các hoạt động liên quan đến các sản phẩm vitamin chẳng hạn như nghiên cứu hoặc giáo dục về thực phẩm và dinh dưỡng19.000 CAD
3University of GuelphBạn sẽ được tự động xét khả năng nhận học bổng khi nộp đơn vào một khóa học liên quan tại trường.Dành riêng cho sinh viên bậc Thạc sĩ muốn theo học chương trình đào tạo trên lớp ở bất kỳ ngành nghề nào6.000 CAD
4Niagara College – TorontoBạn có thể liên hệ website trường để tìm hiểu các thức nộp hồ sơ cho học bổng thạc sĩ Canada trên.Du học sinh là cư dân Philippines, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản1.5000 CAD cho du học sinh Đông Nam Á trong học kỳ đầu tiên và thêm 1.5000 CAD trong học kỳ thứ hai cho những ứng viên đủ điều kiện.
5University of Alberta  Hồ sơ chỉ được xem xét khi được Khoa Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế đề cử và nộp cho Khoa Nghiên cứu và Nghiên cứu Sau đại học (FGSR).Dành cho ứng viên mới theo học chuyên ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế bậc Thạc s12 suất trị giá 15.000 AUD
6Conestoga CollegeChỉ cần điền đơn đăng ký nhập họcKhông giới hạn ngành theo học, chỉ cần là sinh viên mới học chương trình toàn thời gian,1.500 CAD được trao cho sinh viên bắt đầu học vào học kỳ Mùa Thu, Mùa Đông hoặc Mùa Xuân.
7University of WaterlooBạn có thể liên hệ website trường để tìm hiểu các thức nộp hồ sơ cho học bổng thạc sĩ Canada trên.Thực hiện nghiên cứu về an ninh mạng hoặc quyền riêng tư.Học bổng trị giá 10.000 CAD 
8Fleming CollegeBạn nộp hồ sơ xin học bổng riêng thông qua website của trường. Dành riêng cho du học sinh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Indonesia, Malaysia hoặc SingaporeGiảm 1.250 CAD
9Capilano UniversityBạn phải điền hồ sơ học bổng và các yêu cầu khác trực tiếp trên website của trường.Điểm trung bình tối thiểu 3.5, thể hiện khả năng lãnh đạo trong trường học và cộng đồng, đăng ký tối thiểu 12 tín chỉ ở cấp độ 100 trở lên tại đại học Capilano trong học kỳ Mùa Thu10 suất có trị giá lên tới 56.000 CAD

Cách xin học bổng du học Thạc sĩ Canada

Học bổng du học Thạc sĩ Canada là mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là ở Việt Nam. Các khoản hỗ trợ thường từ 1.000-5.000 CAD/năm, tương đương với 18-90 triệu VNĐ.

Để xin học bổng du học Thạc sĩ Canada thành công, bạn cần hoàn thành 6 bước sau:

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về các trường đại học và tổ chức có chương trình học bổng tại Canada, có thể qua trang web hoặc hội thảo do IDP tổ chức.

2. Lựa chọn loại học bổng phù hợp với nhu cầu của bạn.

3. Đánh giá khả năng và so sánh với điều kiện nhận học bổng.

4. Bổ sung các giấy tờ và kỹ năng còn thiếu như học bạ, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh.

5. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và gửi hồ sơ đến các trường muốn xin học bổng.

6. Luôn cập nhật thông tin và sẵn sàng chuẩn bị lại từ đầu nếu hồ sơ không được chấp nhận.

Cách xin học bổng thạc sĩ Canada
Cách xin học bổng thạc sĩ Canada

Danh sách trường đào tạo Thạc Sĩ hàng đầu tại Canada               

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo thạc sĩ hàng đầu tại Canada:

 • Cape Breton University
 • Mount Saint Vincent University
 • University of Windsor
 • Brock University
 • Trinity Western University
 • Thomson River University
 • Royal Road University
 • Canada West University
 • University of Manitoba
 • University of Winnipeg
 • University Canada West
 • University of Northern British Columbia (UNBC)
 • University of Dalhousie
 • University of Yorkville
 • Cape Breton University
 • University of Lakehead…

Trên đây là những thông tin về Du học thạc sĩ Canada mà bạn cần phải biết nếu có mong muốn đến Canada để du học thạc sĩ. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt dựa trên thông tin mà New Ocean cung cấp đến bạn.             

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG