Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Singapore vừa học vừa làm: Điều kiện & chi phí cần biết

Singapore có quy định nghiêm ngặt về việc sinh viên làm thêm, nếu phát hiện thì các bạn sinh viên sẽ bị trừng phạt nặng. Điều này khiến nhiều người muốn du học ở đây nhưng không đủ khả năng tài chính. Do đó, lựa chọn du học Singapore vừa học vừa làm đã trở thành sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ để theo đuổi ước mơ của mình.

Du học Singapore vừa học vừa làm là gì?

Học tập và làm việc tại Singapore theo mô hình vừa học vừa làm hoàn toàn khác biệt so với việc du học thông thường. Trong chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc xen kẽ với thời gian học phù hợp.

Chương trình cao đẳng một năm sẽ được chia thành 2 học kỳ, bao gồm 1 kỳ học chuyên ngành kéo dài từ 6 đến 8 tháng và 1 kỳ thực tập có lương từ 800 đến 1200 SGD/tháng. Tổng thu nhập từ việc làm thực tập có thể xấp xỉ chi phí học phí của cả khóa học cao đẳng.

Đối với chương trình cử nhân từ Úc, Anh, Pháp học tại Singapore, chương trình bao gồm 3 học kỳ chuyên ngành và 1 học kỳ thực tập với mức lương từ 800 đến 1200 SGD/tháng.

Ngành học dễ kiếm tiền và tìm việc là quản trị du lịch khách sạn tại Singapore, với mức lương dao động từ 600 đến 1200 SGD/tháng. Mức lương này có thể thay đổi tùy theo năng lực của từng cá nhân. Ngành này đang rất hot vì du lịch tại Singapore đang phát triển mạnh mẽ, cùng với môi trường làm việc năng động và giờ làm việc linh hoạt, thuận tiện cho việc học tập.

Du học Singapore vừa học vừa làm
Du học Singapore vừa học vừa làm

Tại sao lựa chọn du học Singapore vừa học vừa làm

Với phương thức học tập kết hợp làm việc, sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề chi phí du học Singapore và cần vay bao nhiêu tiền. Ngoài việc kiếm thu nhập để trang trải học phí, sinh viên còn nhận được nhiều lợi ích khác:

 • Học phí phù hợp với khả năng tài chính.
 • Cải thiện trình độ tiếng Anh.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp và hòa nhập với môi trường mới.
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn quốc tế.
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế.
 • Nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Singapore sau khi hoàn thành chương trình học.

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm

Đi du học Singapore theo hình thức vừa học vừa làm, các điều kiện cần thiết cho du học sinh là khá thấp so với việc du học chính thức. Độ tuổi phải từ 17 đến 28 tuổi, đã hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam, có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh mà không cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL.

Singapore, mặc dù là quốc đảo nhỏ nhưng được xem là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Do đó, người có tiền án tiền sự, dù là rất nhỏ cũng sẽ không được cấp visa du học Singapore. Ngoài ra, khi du học theo hình thức vừa học vừa làm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, điều này là lợi thế đặc biệt cho những ai không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình.

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm
Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm

Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm tại các trường nổi bật

Chi phí du học vừa học vừa làm tại Singapore có thể biến động tùy thuộc vào trường, chương trình học, và mức độ tiện nghi mà sinh viên lựa chọn. Dưới đây là một ước lượng tổng quan về chi phí cho việc học và sinh hoạt tại Singapore tại các trường:

Học viện STEi Institute

Học viện STEi Singapore đào tạo chương trình học và thực tập hưởng lương ở 3 chuyên ngành về quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị kinh doanh, Logistic và quản trị chuỗi cung ứng. Mức lương thực tập trung bình từ 1.000SGD/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập 6 tháng khoảng 6.000SGD gần bằng học phí của cả khóa học sau khi giảm trừ học phí.

Việc được hưởng lương trong quá trình thực tập không chỉ giúp bạn trang trải một phần chi phí sống mà còn là cơ hội để tiếp xúc và áp dụng những kiến thức được học trong môi trường thực tế. Đồng thời, việc có thu nhập từ thực tập cũng giúp tăng cường kinh nghiệm làm việc và cải thiện kỹ năng cho bản thân.

Học viện quản lý Nanyang

Tại Học viện quản lý Nanyang, sinh viên có thể tham gia Khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn. Chương trình đào tạo vừa học vừa làm dành cho du học sinh bao gồm:

 • Cao đẳng Quản trị Du lịch và Khách sạn: 14 tháng (8 tháng học, 6 tháng thực tập có lương).
 • Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn: 16 tháng (10 tháng học, 6 tháng thực tập có lương).
 • Chứng chỉ sau đại học Quản trị Du lịch và Khách sạn: 14 tháng (8 tháng học, 6 tháng thực tập có lương).

Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và nhận mức lương dao động từ 900 SGD đến 1200 SGD.

Học viện quản lý Nanyang
Học viện quản lý Nanyang

Kingston International School

Trường Kingston International School ở Singapore là một trong những trường hàng đầu chuyên đào tạo về du lịch, khách sạn và nhà hàng. Sinh viên tại trường này có cơ hội thực tập và nhận lương ngay khi đang học, giúp họ tích luỹ kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập để chi trả học phí.

Trường sẽ sắp xếp cho sinh viên cơ hội thực tập, cấp thẻ Training Work Permit và thời gian thực tập từ 3 đến 6 tháng tùy theo yêu cầu của khóa học. Mức lương tối thiểu mà sinh viên sẽ nhận được khi thực tập là 900 SGD/tháng.

Các chuyên ngành đào tạo tại Kingston International School có chương trình học kết hợp với làm việc bao gồm Quản lý bán hàng và bán lẻ, Quản lý kinh doanh và bán hàng, Quản lý du lịch – khách sạn, Du lịch và khách sạn, Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch.

Học viện kinh doanh và tài chính LSBF

Trường LSBF có trụ sở tại London, Birmingham Anh, Singapore và Canada. LSBF Singapore chuyên cung cấp các khóa học thực hành cho sinh viên, ví dụ như ngành quản trị khách sạn du lịch và luyện thi chứng chỉ ACCA.

LSBF Singapore đang mở chương trình Khóa Cao đẳng Quản lý khách sạn quốc tế với học phí 7,500 SGD. Thời gian học kéo dài 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành, sinh viên sẽ được hưởng lương từ 800 – 1,000 SGD. Đây là cơ hội tuyệt vời cho du học sinh muốn nâng cao kỹ năng thực tế và kiếm thêm thu nhập để chi trả chi phí học tập.

SHRM College

Trường SHRM College là lựa chọn phổ biến của du học sinh chuyên ngành Hospitality khi đến Singapore vì chương trình giảng dạy thực hành. Trường cũng có liên kết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc.

Sinh viên tại SHRM College được tổ chức thăm quan thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng fine dining tại Singapore. Điều này giúp sinh viên có cơ hội thực hành, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và kiếm thu nhập từ 800 – 1200 SGD/tháng trong quá trình thực tập.

SDH Institute

Trường SDH cung cấp các khóa học chuyên sâu về Dịch vụ Khách hàng và trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. Sinh viên khi học tại SDH sẽ được tham gia chương trình thực tập có lương trong 6 tháng, không chỉ tại Singapore mà còn có cơ hội thực tập ở nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Anh.

Các chương trình vừa học vừa làm tại SDH bao gồm:

 • ADHTM: Advanced Diploma in Hospitality & Tourism Management (18 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập có lương).
 • BA: Bachelor’s Degree in International Hotel Management (6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập có lương).
 • MBA in International Hotel Management (12 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập có lương).
 • Chương trình chuyển tiếp Đại học từ SDH Singapore sang NAU Mỹ (18 tháng lý thuyết, thực tập tại Mỹ năm 3, 4).
 • DATO: Diploma in Aviation and Travel Operations (9 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập có lương).

Với những điều kiện ưu đãi về tài chính, cơ hội việc làm lớn sau khi kết thúc khóa học, du học Singapore vừa học vừa làm ngày càng được du học sinh quốc tế lựa chọn theo học. Để có thông tin chi tiết về các khóa học, yêu cầu đăng ký, chi phí, và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên trang web của các trường hoặc liên hệ với New Ocean để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG