Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Singapore vừa học vừa làm – Thực tập hưởng lương

Du học Singapore vừa học vừa làm đã trở thành xu hướng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm. Giáo dục tại đây luôn đề cao tính thực tiễn, lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Nhờ vậy, phần lớn các chương trình đào tạo Đại học tại Singapore luôn có thời gian thực tập hưởng lương; giúp sinh viên có cơ hội kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc.

Lợi ích của việc vừa học vừa làm tại Singapore

Du học Singapore vừa học vừa làm 2022
Du học Singapore vừa học vừa làm

– Du học Singapore vừa học vừa làm phù hợp với các bạn sinh viên có khả năng tài chính hạn hẹp; hoặc muốn sớm tham gia vào thị trường lao động

– Cơ hội kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí du học

– Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại các cơ sở kinh doanh, công ty uy tín (thường là đối tác của các trường Đại học)

– Cải thiện khả năng ngoại ngữ, tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn

– Có thêm hiểu biết về nền văn hóa địa phương

– Rèn luyện các kỹ năng mềm: giao tiếp, giải quyết rủi ro, xử lý tình huống, làm việc nhóm…

– Mở rộng các mối quan hệ cá nhân, kết bạn quốc tế

– Cơ hội xin việc làm trong tương lai

Lưu ý du học Singapore vừa học vừa làm khác với xin việc parttime. Chính phủ Singapore rất khắt khe trong chuyện làm thêm của sinh viên quốc tế; yêu cầu các em phải có thư giới thiệu từ nhà trường. Vì thế thực tập hưởng lương ngay trong quá trình học là cơ hội vàng; du học sinh vừa được làm đúng ngành học, lại không cần phải lo tìm việc vì nhà trường sẽ hỗ trợ, giới thiệu các em với những đối tác uy tín.

Điều kiện Du học Singapore vừa học vừa làm

 • 17 – 28 tuổi
 • Hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 10 tại Việt Nam
 • Đủ điều kiện sức khỏe
 • Điều kiện nhân thân không tiền án, tiền sự
 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản
 • Chứng chỉ tiếng Anh (tùy theo yêu cầu từng trường)

Một số trường có chương trình vừa học vừa làm

Học viện quản lý Nanyang

Học viện Quản lý Nanyang Singapore
Học viện Quản lý Nanyang Singapore

Học viện Nanyang là cơ sở giáo dục hàng đầu Singapore đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn. Chương trình học của trường kết hợp lý thuyết và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, resort 4-5* với mức lương tối thiểu 700 SGD/tháng (~ 11 triệu đồng)

Lộ trình:

 1. Ngành Du lịch – Khách sạn:
 • Chương trình Cao đẳng (Diploma): 8 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương
 • Chương trình Đại học: 24 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương
 • Chương trình Sau Đại học: 8 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương
 1. Ngành Xây dựng: Học viện Quản lý Nanyang là trường duy nhất tại Singapore cung cấp chương trình đào tạo ngành xây dựng đi kèm thực tập hưởng lương
 • Chương trình Cao đẳng: 24 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương

HTMi Singapore

Đây là phân viện nước ngoài của Học viện HTMi Thụy Sĩ – trường nổi tiếng trong lĩnh vực Quản lý Du lịch – Khách sạn. Tất cả chương trình học từ Dự bị, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao đến Đại học tại đây đều đi kèm thời gian 6 tháng thực tập hưởng lương/năm học.

SHRM (School of Hospitality & Resort Management)

Trường SHRM dạy chuyên sâu về lĩnh vực quản lý Du lịch & Khách sạn; đảm bảo toàn bộ sinh viên đều được thực tập 6 tháng có lương tại các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng lớn. Mức lương thực tập dao động từ 800 – 1.200 SGD/tháng.

Trường Quốc tế Kingston

Kingston International School liên kết với CTH (The Confederation of Tourism & Hospitality), cung cấp các khóa học Quản trị Du lịch & Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt, chương trình Diploma Level 3 của trường bao gồm 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập; sinh viên nhận mức lương từ 900 đến 1.200 SGD/tháng tùy thuộc vào năng lực tiếng Anh và kỹ năng chuyên môn.

LSBF

Đây là phân viện Singapore của trường London School of Business & Finance; chuyên đào tạo lĩnh vực kinh tế với chất lượng giảng dạy hàng đầu. Đặt biệt, LSBF cung cấp chương trình 6+6 (6 tháng lý thuyết kết hợp 6 tháng thực tập hưởng lương) ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn bậc Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao. Mức lương hấp dẫn lên đến 1.000 SGD/tháng.

Trường LSBF Singapore
Trường LSBF Singapore

Mọi thông tin chi tiết về Du học Singapore vừa học vừa làm, Quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp Hotline của New Ocean để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Tham khảo thêm: Du học Singapore bậc phổ thông

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG