Du học phần lan xứ sở của Băng và Mặt trời

Bạn có biết Phần Lan là một quốc gia có vẻ đẹp tự nhiên hết sức ấn tượng. Ở Phần Lan những cánh rừng rộng lớn, những hồ nước trong vắt, những mùa đông trắng không mặt trời hay những ngày hè mặt trời không lặn là những điều vô cùng thú vị và cuốn hút. Việc học tập với trang thiết bị và công nghệ hiện đại giữa môi trường tự nhiên và xanh như ở Phần Lan thực sự là một sự hấp dẫn đối với du học sinh ở khắp nơi trên thế giới. Có lẽ đây chính là một trong những lý do mà các bạn ấy đã không hề ngần ngại khi quyết định lên đường tới xứ sở của băng và mặt trời này để du học.

Du học Phần Lan xứ sở của băng và mặt trời

Nhưng Phần Lan chỉ có vậy thôi sao? Hãy cùng du học New Ocean khám phá xem Phần Lan còn cho bạn những gì hơn thế nữa nhé.

Sự đề cao giáo dục

• Đất nước xinh đẹp này có thể mở ra cho bạn những cơ hội vô cùng lớn để có thể tiếp cận với nền giáo dục đại học cũng như những chương trình định hướng nghề nghiệp với mỗi lĩnh vực khác nhau. Từ năm 1995, Phần lan đã trở thành một thành viên của Liên minh Châu Âu, chính phủ Phần Lan cũng đưa ra những chính sách đề cao phát triển giáo dục, liên tục đưa giáo dục lên mục tiêu hàng đầu. Phần Lan hiện tại có 21 trường đại học và 30 trường bách khoa. Theo con số thống kê thì những sinh viên thuộc diện trao đổi và học chuyển tiếp chiếm đến gần 5% tổng số sinh viên đăng kí vào học đại học mỗi năm.
  • Chính sách quốc tế hóa của Phần Lan cũng giúp tạo nên diện mạo mới cho hệ thống giáo dục nước này. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng tất cả những du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến Phần Lan sẽ có cơ hội vào đại học.
  • Phần Lan là một quốc gia đi đầu trong việc đa dạng hóa hệ thống giáo dục với hàng loạt các lĩnh vực đào tạo. Chính vì vậy mà ở đây cơ hội tiếp cận với giáo dục của bạn là không giới hạn. Chất lượng giáo dục ở đây chắc chắn sẽ thảo mãn được đam mê học tập của bạn trong khi chi phí học tập lại rất thấp.
  • Các trường đại học và bách khoa của Phần Lan còn tập trung vào việc thiết kế và truyền đạt những bài giảng bằng tiếng Anh. Những chương trình này được thiết kế phù hợp với cả sinh viên quốc tế và sinh viên Phần Lan, bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có những lĩnh vực được coi là thế mạnh của quốc gia này như: Kĩ sư, nghệ thuật, thiết kế, IT, kiến trúc sư, khoa học môi trường và rừng.
  • Các trường đại học và bách khoa sẽ không bắt sinh viên phải nộp bất kì khoản học phí nào vì Bộ giáo dục sẽ là nguồn ngân sách trực tiếp, chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên. Bộ giáo dục cũng đồng thời là tổ chức có trách nhiệm đảm bảo chất lượng của hệ thống giáo dục ở Phần Lan.
  • Không chỉ dừng lại ở đó, những dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của Phần Lan cũng rất tốt. Chất lượng của những dịch vụ này còn được theo dõi và đánh giá bởi Hội Đồng Thẩm Định Đại Học Phần Lan.

Chương trình học hấp dẫn

• Các trường đại học và bách khoa của Phần Lan còn tập trung vào việc thiết kế và truyền đạt những bài giảng bằng tiếng Anh. Những chương trình này được thiết kế phù hợp với cả sinh viên quốc tế và sinh viên Phần Lan, bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có những lĩnh vực được coi là thế mạnh của quốc gia này như Kĩ sư, nghệ thuật, thiết kế, IT, kiến trúc sư, khoa học môi trường và rừng.

Không phải đóng học phí

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

• Không chỉ dừng lại ở đó, những dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của Phần Lan cũng rất tốt. Chất lượng của những dịch vụ này còn được theo dõi và đánh giá bởi Hội Đồng Thẩm Định Đại Học Phần Lan.