Home » Thông tin du học Phần Lan » Bạn biết gì về Đại học Khoa học ứng dụng Arcada?
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bạn biết gì về Đại học Khoa học ứng dụng Arcada?

Trong nhiều năm, giáo dục Phần Lan luôn được xếp vị trí số 1 trên toàn thế giới, trên cả giáo dục của Mỹ. Bí quyết của chính phủ Phần Lan chính là việc đầu tư rất lớn cho giáo dục. Đại học Khoa học ứng dụng Arcada là một trong những cơ sở đào tạo như vậy.

Bạn biết gì về Đại học Khoa học ứng dụng Arcada? Tham khảo bài viết dưới đây trước khi du học Phần Lan bạn nhé!

1. Đôi nét về Đại học Khoa học ứng dụng Arcada

Mang tầm vóc quốc tế Phần Lan – Thụy Điển, Đại học Khoa học ứng dụng Arcada được thành lập và duy trì bởi Quỹ Arcada Stiftelsen. Chính vì vậy, trường chủ yếu tập trung vào xây dựng môi trường giáo dục quốc tế, áp dụng vào thực tiễn công việc. Mặc dù mới thành lập vào năm 1996 nhưng Đại học khoa học ứng dụng Arcada đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Đại học Khoa học ứng dụng Arcada

Đại học Khoa học ứng dụng Arcada

Hiện Đại học khoa học ứng dụng Arcada có 2900 sinh viên đến từ 40 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới theo học. Trong đó, 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp Arcada UAS đều tìm được việc làm thích hợp.

2. Vì sao nên theo học tại Đại học Khoa học ứng dụng Arcada?

Đại học Khoa học ứng dụng Arcada luôn đề cao tính thực tiễn trong phương pháp dạy học. Thế nên không khó hiểu khi cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc học và nghiên cứu của sinh viên được đầu tư vô cùng hiện đại.

Tại Đại học Khoa học ứng dụng Arcada sinh viên cũng được khuyến khích sáng tạo, tìm ra những phương án giải quyết đột phá và hiệu quả. Các ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên đều được trường ghi nhận. Và tạo điều kiện nếu được đánh giá có tính khả thi. Hơn nữa, trường có quỹ dành cho các ý tưởng kinh doanh từ các đối tác là các doanh nghiệp trong vùng, các tập đoàn nước ngoài. Và cả chính các cựu sinh viên của trường hiện là các doanh nhân thành đạt.

Bên cạnh đó, trường có chương trình thực tập và học trao đổi hàng năm cho các sinh viên với chi phí hỗ trợ hấp dẫn. Mạng lưới liên kết sâu và rộng của trường ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ là thuận lợi giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với môi trường học tập sáng tạo và thực tế cùng những tiện ích mà trường đem lại, Arcada xứng đáng là một trong những trường Đại học Khoa học ứng dụng hàng đầu Bắc Âu.

Bạn có muốn theo học tại ngôi trường danh tiếng ấy khi du học Phần Lan?

3. Những ưu điểm cho sinh viên quốc tế

Chiếm hơn 10% tổng số sinh viên của trường nên Đại học Khoa học ứng dụng Arcada cũng có những ưu đãi riêng cho sinh viên quốc tế. Hằng năm, trường đón nhận thêm các sinh viên từ các trường đối tác sang trao đổi từ 1-2 học kỳ. Arcada UAS hiện đang giảng dạy 16 chuyên ngành bậc Cử nhân. Trong đó có 4 chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Cụ thể:

 • Thương mại Quốc Tế
 • Điều dưỡng (3.5 năm)
 • Công nghệ ép dẻo (4 năm)

Bên cạnh đó còn có chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành (1,5 năm) :

 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản lý truyền thông
 • Chăm sóc sức khỏe toàn cầu

Một trong các ngành học được học sinh quốc tế quan tâm nhất là ngành Thương mại quốc tế. Chẳng những được cung cấp những kiến thức chuyên sâu mà trường còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết cho công việc khác. Ví dụ như: IT, kỹ năng thuyết trình, làm việc theo nhóm…

Cách sử dụng các chương trình và hệ thống tính toán, thiết kế tiên tiến giúp bạn tạo ra thế mạnh nhất định trong quá trình tìm việc. Đặc biệt, hơn 50% sinh viên theo học chuyên ngành này ko phải là sinh viên bản địa. Do đó, khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và trình độ ngôn ngữ của bạn đều được nâng cao.

Tuy nhiên để có thể được học tập và trải nghiệm cuộc sống thú vị ở trường Đại học Khoa học ứng dụng Arcada, bạn cần chuẩn bị bằng IELTS 6.0 trở lên cho đợt hồ sơ nhập học tiếp theo ngay từ bây giờ nhé!

Chương trình đào tạo quốc tế của đại học Khoa học Arcada

Cử nhân:

 • Ngành: Kinh doanh quốc tế, điều dưỡng, công nghệ và vật liệu
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 79-80 và tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào

Thạc sĩ:

 • Ngành: Phân tích dữ liệu lớn, Chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Quản lý kinh doanh quốc tế, Quản lý truyền thông, Sức khỏe tâm thần, năng lượng bất động sản
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm

4. Học phí

 • Cử nhân: 6000 Euro / năm
 • Thạc sĩ: 9000 – 11000 Euro/ năm tùy vào chương trình học của bậc thạc sĩ

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top