Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Nhật Bản theo đúng nghĩa !

Hiện nay, đang có khá nhiều luồng thông tin về du học nhật bản theo cả 2 hướng tốt và chưa thực sự tốt. Đây cũng chính là lý do mà New Ocean chia sẻ bài viết này đến những bạn đang có nguyện vọng đi du học đến đất nước giàu truyền thống văn hóa – Nhật bản.

Du học Nhật Bản theo đúng nghĩa
Du học Nhật Bản theo đúng nghĩa

Nhật bản thực sự đẹp về môi trường; đa dạng về văn hóa và đậm đà phong tục tập quán. Lựa chọn đến du học Nhật bản là lựa chọn sáng suốt, thông minh vừa rèn luyện được về tác phong vừa học thêm được ngôn ngữ và vừa được thêm chút tích lũy từ việc làm thêm. Tất cả nhưng thông tin đó đều hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, thực tế có một số học sinh không đạt được những điều như họ mong đợi bởi nguyên nhân đầu tiên là chính các bạn. Trước khi đi, các bạn chưa học tiếng tốt, chỉ mới học sơ bộ và chưa giao tiếp hay đọc hiểu tiếng nhật nên ban đầu đặt chân sang đất nước bản xứ chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, các bạn quá nóng vội khi ngay mới sang đã vội đi làm thêm với những công việc chân tay sẵn có mà chưa tìm hiểu kĩ mục đích chính các bạn sang là gì. Tư tưởng quá nóng vội và chưa chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý đã khiến nhiều bạn không tránh được chán nản trong thời gian ban đầu.

Nếu chuẩn bị tốt tất cả những điều kiện New Ocean đưa ra thì chắc chắn du hoc Nhật Bản mãi là điểm đến sáng lạng đối với các du học sinh. Điều kiện ở đây chính là: Chăm chỉ – Nhẫn nại – Trung Thực.

CHĂM CHỈ

Chăm chỉ thể hiện ở việc các bạn chịu khó trau dồi tiếng nhật ngay khi còn ở Việt nam. Hãy học tiếng nhật thật tốt; hãy đầu tư học tiếng thật kĩ càng (6 tháng) trước khi lên đường. Các bạn sẽ sang một đất nước tinh thần tự lực cao nên chắc chắn các bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý rèn luyện như những con người ấy để tránh lạc lõng với cộng đồng. Sau khi sang Nhật rồi thì các bạn càng phải chăm chỉ hơn để tiếp thu bài giảng ngay từ trên lớp, sẽ dành được nhiều thời gian cho công việc làm thêm của mình hơn.

NHẪN NẠI

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” . Ban đầu việc gì cũng khó khăn, các bạn nên học cho mình cách bình tĩnh. Làm quen với môi trường ban đầu bằng việc giao du với những người bản xứ, du lịch một số những địa danh nổi tiếng sẽ làm bạn tự tin hơn với môi trường mới. Các bạn nên thưởng cho mình 1-2 tháng du lịch, tìm hiểu đất nước và con người Nhật bản sẽ giúp ích cho mình rất nhiều trong quá trình làm việc sau này.

TRUNG THỰC

Đây là bản chất cốt lõi của người Nhật. Bạn sống ở đất nước họ nên theo đúng tập tục của họ. Có trung thực bạn mới thực sự tồn tại được lâu dài và bền vững.

Song song với quá trình học tập, các bạn cũng phải làm thêm để duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học tập. Bởi thực chất đi du học thì việc học là quan trọng nhất. Các cụ từ xưa có câu “ khổ trước – sướng sau” nên các bạn hãy chịu khó vất vả trong thời gian đầu, chắc chắn các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Chúc các bạn thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG