Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, nhu cầu sinh hoạt của mọi người giờ đây không chỉ dừng lại ở “ăn no mặc ấm” mà là “ăn ngon mặc đẹp”. Tính thẩm mỹ và ứng dụng trong vấn đề nhà ở cũng như không gian sinh sống, làm việc được đề cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy cơ hội phát triển cho sinh viên ngành thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng ngày càng rộng mở. Và các bạn sẽ lựa chọn tới đâu để nâng cao trình độ chuyên môn của mình? Liệu du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có là lựa chọn của bạn?

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất
Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Những lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

 • Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Nhật luôn được chào đón ở nhiều nơi. Bằng cấp và chứng chỉ các khóa học tại Nhật Bản luôn là tấm vé thông hành “hạng nhất” cho bạn vào tương lai.
 • Chất lượng giáo dục của Nhật Bản có được thành công như vậy là nhờ sự đầu tư và quan tâm của Chính phủ. Các cơ sở giáo dục luôn được sát sao về chất lượng chương trình giảng dạy cũng như được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, nhằm tạo ra môi trường học tập tiện nghi và hiện đại; đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Đặc biệt sinh viên ngành thiết kế nội thất khi du học Nhật Bản sẽ khám phá ra nhiều điều lý thú. Các bạn có thể nhận thấy tại Nhật Bản, sự đan xem yếu tố văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa hài hòa tới mức dường như người ta không nhận ra sự đối lập giữa chúng. Đây quả là điều vô cùng tuyệt vời mà các bạn cần khám phá. Bên cạnh đó văn hóa truyền thống Nhật Bản luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao, tới bất cứ đâu bạn cũng bắt gặp những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào cho dù là vật trang trí nhỏ nhất. Đó chính là bài học quý giá về việc gìn giữ và phát triển giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay mà Việt Nam chúng ta cần học hỏi.
 • Sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất là những người học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đăc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian đó. Tất cả những điều này bạn sẽ được khám phá và học hỏi một cách trọn vẹn khi du học Nhật Bản. Chúng ta đều biết, Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về khoa học công nghệ, chính vì vậy những vật liệu xây dựng hiện đại vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa tiết kiệm chi phí lại mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao là thành tựu nổi bật của giới kiến trúc nơi đây. Với đặc trưng thiên nhiên thường có động đất, chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư Nhật Bản luôn tìm cách sáng tạo nên các công trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ vẫn được vẹn nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học hỏi và làm việc với những “thiên tài” sáng tạo như vậy?

Như vậy, mới chỉ điểm qua vài ưu điểm của việc du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất chúng ta đã thấy nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón mình tại quốc gia tuyệt vời này.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Để có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, các bạn sinh viên cần đạt những yêu cầu sau đây:

 • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam để đăng ký học đại học và tốt nghiệp đại học để đăng ký học cao học.
 • Nếu du học sinh có trình độ Nhật ngữ đạt tiêu chuẩn (N2 trở lên) có thể chính thức học tập tại các trường đại học và học viện tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa đạt trình độ này sẽ phải học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc các trường đại học có khóa tiếng Nhật trong ít nhất trên 6 tháng để có thể theo học khóa chuyên ngành.
 • Các trường đại học Nhật Bản yêu cầu sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ thi đại học hoặc kỳ thi du học Nhât Bản (EJU) để được nhận vào học tại trường. Học sinh Việt Nam không cần phải tới Nhật để dự thi mà có thể đăng ký thi tuyển tại:
  • Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội)
  • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh)
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh)
Cơ hội khám phá văn hóa Nhật Bản khi học ngành thiết kế nội thất
Cơ hội khám phá văn hóa Nhật Bản khi học ngành thiết kế nội thất

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất là gì?

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng học thiết kế nội thất tại Nhật Bản là bạn chỉ học về cách sắp xếp bài trí nội thất trong gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thiết kế nội thất cho bạn thử sức. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú sau khi xem các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

 • Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng
 • Người lên kế hoạch trang trí nội thất
 • Nhà thiết kế nội thất
 • Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
 • Kỹ sư sắp xếp bố cục
 • Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD
 • Nhà tư vấn về ánh sáng
 • Nhà tư vấn về kiến trúc
 • Nhà điều phối màu sắc
 • Chuyên gia về nhà bếp
 • Điều phối viên môi trường nhà ở
 • Kỹ sư bộ phận thương mại

Danh sách các trường hàng đầu Nhật Bản về chuyên ngành thiết kế nội thất

Các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất nói riêng và ngành thiết kế nói chung có thể lựa chọn các ngôi trường hàng đầu sau đây:

 1. Tokyo Univeristy of the Arts
 2. Tama Art University
 3. Musashino Art University
 4. ICS College of Arts
 5. Takarazuka University of Art and Design
 6. Kuwasawa Design School
 7. Tokyo Design Academy
 8. Kyoto City University of Arts
 9. Kyoto University of Art and Design
 10. Osaka University of Art
 11. Tokyo Polytechnic University (Faculty of Arts)

Nhật Bản quả là đất nước của sáng tạo nghệ thuật phải không nào? Có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn trên con đường du học sắp tới. Vậy hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình. New Ocean chắc chắn với những lợi ích và trải nghiệm quý giá, việc du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất bạn sẽ không bao giờ thất vọng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG