Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Bạn đang chuẩn bị đồ đạc cho chuyến hành trình du học Nhật Bản sắp tới. Bạn đứng trước vô vàn những lựa chọn “mang hay không nên mang”. Bạn băn khoăn tự hỏi không biết du học Nhật Bản cần mang theo những gì? Để giúp bạn có thể chuẩn bị hành lý gọn nhẹ mà vẫn đầy đủ, New Ocean sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên sau:

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì
Du học Nhật Bản cần mang theo những gì

Những giấy tờ cần mang theo khi du học Nhật Bản

  • Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị trong hành lý của mình đó chính là những giấy tờ tùy thân thiết yếu; trong đó hộ chiếu và vé máy bay là những vật bất ly thân không thể thiếu. Hãy cất chúng trong chiếc túi nhỏ luôn đeo bên mình và đừng “lỡ” tay cất chúng trong hành lý ký gửi hay để quên ở đâu đó nhé..
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn ảnh thẻ với số lượng tương đối để có thể dùng trong quá trình học tập và sinh sống tại Nhật. Bởi theo kinh nghiệm du học của các bạn sinh viên, tại Nhật Bản nếu chụp ảnh thẻ lấy ngay bạn sẽ mất khoảng 700 Yên. Đây là số tiền không ít. Vì vậy để tiết kiệm chi phí du học bạn có thể chuẩn bị sẵn một số lượng ảnh nhất định từ Việt Nam hoặc lưu ảnh thẻ trong máy tính hay USB để khi cần có thể in ra.
  • Bạn không nên mang theo bản gốc của những giấy tờ quan trọng như: chứng minh thư nhân dân, bằng tốt nghiệp, học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và những chứng chỉ khác có liên quan tới việc học; trừ trường hợp mà nhà trường yêu cầu. Tuy nhiên, để cẩn thận bạn nên scan và chuyển vào máy tính mang bản mềm của những hồ sơ này để mang theo cho những lúc cần thiết.

Có nên mang theo tiền khi đi du học Nhật Bản?

Vấn đề thứ hai bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đó là tiền mặt. Bên cạnh số tiền đã được gửi trong tài khoản ngân hàng dành cho chi tiêu và sinh hoạt suốt thời gian học tại Nhật, bạn cũng nên chuẩn bị trước khoảng 100,000 – 200,000 Yên bằng tiền mặt. Số tiền này sẽ cần thiết trong khoảng thời gian bạn mới tới Nhật Bản, chưa thể ra ngân hàng làm thẻ tín dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể để dành khoảng 500,000 VND để dùng khi trở về Việt Nam như đi lại, mua thẻ điện thoại hay những chi phí khác.

Chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân khi đi du học Nhật Bản

Bên cạnh giấy tờ và tiền, thì quần áo và đồ dùng cá nhân là những thứ không thể thiếu cho câu hỏi “Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?”

Đối với trang phục bạn nên mang theo một ít quần áo ấm vì thường các bạn sẽ tới Nhật du học vào khoảng tháng 4 và tháng 10, đây là thời điểm tiết trời se lạnh. Quần áo ấm sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe trong thời gian này. Tuy nhiên không nên mang quá nhiều đồ rét bởi vừa tốn diện tích vali, vừa tăng cân nặng của hành lý và điều quan trọng là đôi khi quần áo mang từ Việt Nam không đủ ấm cho tiết trời tại Nhật Bản. Thêm vào đó, quần áo tại Nhật cũng tương đối rẻ, chỉ tầm 1000 tới 2000 Yên là bạn đã có thể sắm một chiếc áo rét. Đặc biệt đồ rét tại Nhật rất ấm và nhẹ, thiết kế phù hợp với thời tiết xứ anh đào.

Ngược lại, với quần áo thun, đồ mỏng và quần áo mặc ở nhà, … bạn nên chuẩn bị nhiều một chút. Bởi đây là đồ bạn sẽ dùng thường xuyên, thay liên tục đảm bảo giữ ấm cơ thể mà không tốn diện tích vali. Bạn vẫn có thể mua thêm quần áo mỏng ở bên Nhật và chi phí cũng không đắt hơn so với Việt Nam.

Bên cạnh đó là những đồ dùng cá nhân cũng cần được chuẩn bị sẵn. Bạn có thể dễ dàng mua tại Nhật nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống những ngày đầu nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đồ ăn và thuốc men có cần mang theo khi du học Nhật?

Chắc chắn bạn cần mang theo một ít thuốc và đồ ăn khi mới bắt đầu sang Nhật du học.

Trước tiên bạn nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm cúm, dị ứng, tiêu hóa, đau đầu, … với số lượng đủ dùng trong khoảng 2 tới 3 tháng. Tại Nhật Bản, việc mua thuốc không dễ như tại Việt Nam, và giá cả cũng đắt hơn khá nhiều nên việc chuẩn bị trước cũng là điều cần thiết

Bên cạnh thuốc men, bạn nên mang theo một ít đồ ăn khô như mỳ tôm hay ruốc để sử dụng trong thời gian đầu tiên khi bạn chưa quen với đồ ăn Nhật. Nhưng cũng đừng mang quá nhiều bởi đồ ăn bên Nhật khá nhiều và giá cả hợp lý, bạn cũng có thể tìm mua những món ăn Việt Nam mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì khác nữa?

Ngoài những đồ đạc đã chuẩn bị bên trên bạn nên mang theo từ điển. Có thể là từ điển Việt – Anh, Anh – Việt lẫn từ điển Việt – Nhật và Nhật – Việt. Đây là vật dụng vô cùng cần thiết trong thời bạn mới bắt đầu đi du học Nhật. Thêm vào đó, tại Nhật bạn không dễ tìm thấy những cuốn từ điển này mà thường sẽ chỉ có Anh – Nhật hoặc Nhật – Anh.

Bạn cũng có thể mang theo máy tính xách tay nếu máy còn dùng tốt. Nếu không bạn có thể tới Nhật và sắm laptop cũng như điện thoại di động mới ở bên đó. Đồ điện tử của Nhật vẫn luôn được đánh giá cao về chất lượng mà giá cả thì không đắt hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Trên đây là những đồ vật thiết yếu mà New Ocean khuyên bạn nên chuẩn bị trước. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ chuẩn bị cho chuyến du học của mình một cách tốt nhất và sẽ thành công trên con đường tương lai tại xứ sở hoa anh đào.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG