Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học ngành Makeup – Ngành mới sáng tạo

Trở thành chuyên viên trang điểm đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đam mê với ngành trang điểm (Makeup) đã và đang chọn cách du học để có thể theo đuổi chuyên ngành và thực hiện ước mơ của mình.

Du học ngành Makeup
Du học ngành Makeup

Vì sao nên chọn Makeup làm nghề nghiệp tương lai?

Hiện nay, cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu được làm đẹp của con người càng được nâng cao. Một ví dụ đơn giản như mỗi mùa cưới, mùa ra trường, số lượng cô dâu và học sinh, sinh viên có nhu cầu trang điểm để chụp ảnh kỷ niệm là vô cùng lớn. Chưa kể vào đó là nhu cầu trang điểm cho sự kiện, show diễn thời trang, makeup cho người nổi tiếng cũng là cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Những yếu tốt này chính là cơ hội cho những bạn trẻ có đam mê,  năng khiếu làm đẹp và có thể biến sở thích của mình thành một nghề nghiệp thật sự. Thêm vào đó thì thu nhập khá, thời gian làm việc linh hoạt, cùng với cơ hội được làm việc cùng những người nổi tiếng là những đặc điểm hấp dẫn của công việc chuyên viên trang điểm.

Ở Việt Nam, ngành Makeup vẫn chưa được nhìn nhận và đưa vào đào tạo chính quy ở bậc đại học, khiến không ít bạn trẻ có đam mê với nghề còn nhiều băn khoăn trước việc xác định con đường tương lai của mình. Du học ngành Makeup được xem như một phương án giải quyết hợp lý vào thời điểm này.

Vì sao nên du học Makeup ở nước ngoài?

Trong khi ở Việt Nam chưa có một ngôi trường đại học nào đào tạo ngành Trang điểm chính quy, việc học trang điểm chỉ được xem như một hình thức học nghề, thì trên thế giới hiện nay đã có nhiều trường đại học đưa Makeup vào như một trong những chuyên ngành giảng dạy chính của trường, với chương trình đào tạo kéo dài từ 02 cho đến 05 năm. Có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu như Đại học Nghệ thuật London, Đại học Leicester, Đại học Edinburgh (Anh), Đại học Victoria (Úc), Học viện Đào tạo Kỹ thuật Trang điểm Paris (Pháp)… Tấm bằng đại học chuyên ngành trang điểm chính là sự bảo đảm cho tương lai nghề nghiệp của các chuyên viên trang điểm sau này.

Thêm vào đó là khi Du học ngành Makeup, bạn luôn được cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất, những kiến thức chuyên nghiệp về thẩm mỹ trong quá trình học. Điều này là rất quan trọng và là nền tảng cho tương lai của bạn.

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn yêu thích sự linh hoạt trong công việc, không muốn bị gò bó trong thời gian biểu, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, tự liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng. Một yếu điểm của lựa chọn này là trong thời gian đầu bạn sẽ khá vất vả để gây dựng được mạng lưới quan hệ và tìm kiếm khách hàng cho mình.

Ngược lại, nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình theo hướng an toàn, ổn định hơn, thì các đoàn làm phim, đài truyền hình, hoặc cửa hàng mỹ phẩm trong trung tâm thương mại cũng luôn luôn có đợt tuyển chuyên viên trang điểm quanh năm. Với mức lương cao và thời gian linh hoạt, chuyên gia trang điểm được đánh giá là một trong những nghề hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay.

Cơ hội phát triển cho ngành makeup rất lớn
Cơ hội phát triển cho ngành makeup rất lớn

Bạn nên chuẩn bị gì cho hành trang lên đường?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn theo đuổi ngành học sáng tạo này là cần có đam mê và quyết tâm. Bởi những lý do như chương trình học kéo dài không hề thua kém các ngành học khác, cường độ làm việc lớn, cộng thêm chi phí mua dụng cụ phục vụ việc học lúc đầu sẽ là vấn đề lớn nếu bạn không chuẩn bị tâm lý trước.

Kiên trì học tập và có ý thức trau dồi kỹ năng, chỉ sau khi tốt nghiệp thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể tự khẳng định và định hướng cho tương lai của mình. Một đặc điểm nữa của ngành trang điểm là danh tiếng tăng theo tuổi nghề, từ đó thu nhập của chuyên viên trang điểm cũng trở nên khá hơn theo thời gian. Bởi vậy, kiên trì chính là chìa khóa để thành công trong nghề này.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG