Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học ngành Luật tại Hà Lan

Được mệnh danh là “trung tâm công lý” của thế giới, du học ngành Luật tại Hà lan có sức thu hút rất lớn đối với sinh viên quốc tế. Nếu bạn yêu thích và đang muốn theo đuổi ngành học này tại Hà Lan thì hãy tham khảo nội dung bài viết này cùng Du học New Ocean nhé!

Du học Ngành Luật tại Hà Lan

1. Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật

Theo Best Jobs Ranking tờ USNews, các luật sư có mức lương trung bình là 127.990$ vào năm 2021. Trong đó, 25% được trả lương cao nhất kiếm được 194.580$, trong khi 25% được trả thấp nhất kiếm được 81.620$.

Cũng theo USNews, sẽ có ​​80.200 công việc luật sư mới sẽ mở ra trong lĩnh vực này vào năm 2031, tăng trưởng khoảng 10%.

Trong 10 năm qua tính từ 2010 tới 2021 thì mức lương trung bình ngành luật tăng từ 130,000$ lên 150,000$/ năm. Các vị trí việc làm ngành luật có thu nhập như sau: 

a, Thực tập sinh pháp lý/Trợ lý pháp lý cơ sở:

Là một thực tập sinh pháp lý hoặc trợ lý pháp lý cơ sở, bạn có thể mong đợi mức lương mới bắt đầu từ €2.000 đến €2.500 tổng mỗi tháng.

b, Cán bộ tuân thủ pháp luật:

Mức lương cho một cán bộ tuân thủ pháp luật có thể dao động từ €2.500 đến €3.500 gộp mỗi tháng. 

c, Tư vấn/Cố vấn Pháp lý:

Chuyên gia tư vấn hoặc cố vấn pháp lý thường làm việc trong các công ty luật doanh nghiệp hoặc công ty tư vấn. Mức lương cho những vai trò này có thể dao động từ €3.000 đến €4.500 tổng mỗi tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn.

d, Trợ lý pháp lý:

Trợ lý pháp lý cung cấp hỗ trợ cho luật sư trong các nhiệm vụ pháp lý khác nhau, chẳng hạn như soạn thảo tài liệu, tiến hành nghiên cứu pháp lý và quản lý hồ sơ vụ việc. Mức lương cho các trợ lý pháp lý thường dao động từ €2.000 đến €3.000 tổng mỗi tháng.

e, Nhà nghiên cứu pháp lý:

Các nhà nghiên cứu pháp lý làm việc trong các tổ chức học thuật hoặc nghiên cứu, tiến hành nghiên cứu pháp lý, phân tích các vấn đề pháp lý và sản xuất các công trình học thuật. Mức lương cho các nhà nghiên cứu pháp lý có thể rất khác nhau, nhưng chúng thường dao động từ 2.500 € đến 4.000 € tổng mỗi tháng.

2. Tại sao nên chọn du học Hà lan ngành Luật?

2.1. Trung tâm pháp lý của Châu Âu và Thế giới:

Hà lan là nơi đặt trụ sở của 3 tòa án Quốc tế bao gồm Tòa án Công lý quốc tế (ICJ); Tòa án Hòa bình quốc tế (ICC) và Tòa án Công lý Liên Hợp Quốc (UNIT). Cả 3 tòa án này đều có trụ sở tại thành phố The Hague (hay thường gọi là La Hay – theo Tiếng Pháp). Do đó, thành phố The Hague được mệnh danh là “Thủ đô pháp lý” của Thế giới.

Ngoài ra, 2 cơ quan cảnh sát chuyên về tội phạm quốc tế, xuyên biên giới của Liên minh Châu Âu (EU) là Europol và Eurojust cũng có trụ sở tại thành phố The Hague, Hà Lan.

2.2. Đa dạng chuyên ngành Luật:

Hầu hết các chuyên ngành luật có thể học tại Hà Lan. Dưới đây là một số chuyên ngành Luật phổ biến tại Hà Lan:

(1) Luật quốc tế: Chuyên ngành tập trung vào hệ thống pháp lý quốc tế và quy định liên quan đến sự tương tác giữa các quốc gia, tổ chức quốc tế và các vấn đề liên quan đến hòa giải quốc tế.

(2) Luật kinh doanh: Tập trung vào quy định và nguyên tắc liên quan đến kinh doanh, hợp đồng, doanh nghiệp, thương mại quốc tế, và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

(3) Luật tư pháp: Chuyên ngành tập trung vào hệ thống pháp luật trong nước, quy trình tư pháp, hình thức xử phạt và thực hiện pháp luật trong hệ thống tư pháp.

(4) Luật nhân quyền: Tập trung vào quy định và nguyên tắc liên quan đến kinh doanh, hợp đồng, doanh nghiệp, thương mại quốc tế, và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

(5) Luật môi trường: Tập trung vào quyền con người, bảo vệ quyền lợi và tự do cơ bản của cá nhân, bao gồm quyền công dân, quyền tài sản, quyền tự do ngôn luận và quyền truyền thông.

(6) Luật lao động: Tập trung vào quy định về lao động và quan hệ lao động, quyền của người lao động, quyền của nhà tuyển dụng, hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực lao động.

2.3. Chi phí du học rẻ:

So với các quốc gia khác như Anh, Thụy Sĩ với chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ thì Hà Lan được coi là có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn đáng kể.

3. Các trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Luật tại Hà Lan

3.1. Đại học Khoa học Ứng dụng Hague: 

The Hague là một Thành phố Hòa bình và Công lý quốc tế, quê hương của Tòa án Hình sự Quốc tế, Tòa án Tội ác Chiến tranh, Europol, Tòa án Trọng tài Thường trực và Hội nghị Hague về Luật Quốc tế Tư nhân. Trường đại học Khoa học Ứng dụng tại đây cũng cung cấp văn bằng Luật quốc tế và Châu Âu 4 năm. Chương trình bao gồm các khía cạnh chính của Luật quốc tế, luật châu Âu và luật quốc gia trong quan điểm so sánh. 

3.2. Maastricht University: 

Ngôi trường này nằm trong Top 3 trường ĐH tốt nhất tại Hà Lan. Khoa Luật tại đây nổi tiếng năng động và thành công trong việc tổ chức và hỗ trợ sinh viên tham gia các phiên tòa giả định trong nước và quốc tế.

3.3. Erasmus University Rotterdam (EUR): 

Trường nằm trong TOP 22 trong bảng xếp hạng SSRN các trường đào tạo luật xuất sắc nhất. EUR có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

3.4. Tilburg University: 

TOP 100 trường về đào tạo ngành luật uy tín thế giới. Trường tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ các học giả hàng đầu trong lĩnh vực luật.

3.5. Amsterdam Law School của Universiteit Amsterdam: 

Kết hợp các lĩnh vực như kinh tế, tâm lý học, xã hội học với nghiên cứu luật giúp sinh viên có được góc nhìn thực tiễn và tổng thể.

3.6. Leiden University:

Đây là trường đại học đầu tiên tại Hà Lan. Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của trường hợp tác với các tổ chức pháp chế quốc tế của The Hague.

Kết luận: Có thể nói Hà Lan là nơi lý tưởng, là môi trường Pháp lý tuyệt vời, đặc biệt là Luật quốc tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc ngành này trên môi trường quốc tế thì Hà Lan là sự lựa chọn tuyệt vời.

Để du học Hà Lan hãy tham khảo ý kiến từ đội ngũ chuyên gia của Du học New Ocean các bạn nhé! Liên hệ hotline (24/7) 096 456 2233 để được tư vấn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG