Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
 • Home
 • Danh mục trường Mỹ

Du Học Mỹ : Trường Cao đẳng Diablo Valley ( DVC )

Trường Cao đẳng Diablo Valley ( DVC ) là trường đại học cao đẳng cộng đồng công lập được Hội đồng các đại học cao đẳng cộng đồng thuộc Hiệp hội các đại học miền Tây ( Community Colleges Commission of the Western Association of Schools and Colleges, hay WASC ) công nhận là một tổ chức cung cấp giáo dục đại học cho người Mỹ cũng như cho sinh viên quốc tế được thành lập năm 1949 và  tọa lạc tại Pleasant Hill, California là trường cao đẳng cộng đồng nằm dưới chân núi Mount Diablo, gần Berkeley và San Francisco.

Trường cung cấp một môi trường an toàn, thân thiện để dễ bề học hành. Một phần sứ mệnh của DVC là tạo điều kiện cho tất cả mọi thành phần trong cộng đồng có cơ hội học tiếp lên cao và cung cấp một quá trình đạt bằng cử nhân đại học vừa túi tiền. Bằng cách cung cấp hai năm đầu của bằng cử nhân Mỹ, DVC có một trong các chương trình liên thông đại học thành công nhất trong tất cả các trường cao đẳng cộng đồng tại California. 

Trường Cao đẳng Diablo Valley
Trường Cao đẳng Diablo Valley

Vị trí địa lý thuận lợi: Trường cao đẳng Diablo Valley nằm trong thành phố Pleasant Hill thuộc vùng Vịnh San Francisco, tiểu bang California.

 • Pleasant Hill, ở ngoại ô San Francisco, là một thành phố với dân số là 34.000 người, có tinh thần cộng đồng rất mạnh và không khí của một đô thị nhỏ duyên dáng có sức quyến rũ du khách mỗi năm.
 • Pleasant Hill có khí hậu ôn hoàn với gần như là 300 ngày nắng một năm.
 • Pleasant Hill chỉ cách phố San Francisco khoảng 38 phút bằng xe điện.
 • San Francisco được coi là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới với những bảo tàng viện, nhà hàng và cửa hiệu tầm cỡ thế giới.
 • Vào cuối tuần, chỉ đi cách vài giờ đồng hồ là bạn có thể đến dãy núi Sierra Nevada trượt tuyết, leo bộ thưởng ngoạn trong
 • Vườn Quốc gia Yosemite, nếm rượu tại khu vực nổi tiếng Napa Valley hoặc lướt ván trên sóng biển Thái Bình Dương.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CUNG CẤP

 • DVC cung cấp 45 ngành học và 40 chương trình có cấp chứng chỉ. DVC cấp bằng cao đẳng nhân văn, bằng cao đẳng khoa học, chứng chỉ thành tựu và các chương trình chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm. Sinh viên đã hoàn thành chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng sẽ hội đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình Huấn luyện thực hành tùy chọn (Optional Practical Training), là chương trình làm việc một năm dành cho sinh viên quốc tế.

Giáo trình xuất sắc: 2 năm DVC + 2 năm đại học = Bằng Cử nhân. Sau khi học hai năm tại DVC, sinh viên có nhiều lựa chọn để chuyển tiếp lên trường đại học bốn năm và chỉ cần 2 năm nữa thôi là lấy được bằng cử nhân.

 • DVC có các Đảm bảo thu nhận qua thuyên chuyển ( Transfer Admission Guarantees, hay TAG ) để đảm bảo là sinh viên quốc tế sẽ được nhận vào UC Davis, UC Irvine, UC Merced, UC Santa Barbara và UC Santa Cruz. Ngoài ra, DVC cũng có ký các thoả thuận thuyên chuyển với tất cả 23 trường đại học thuộc hệ thống California State Universities, bao gồm San Francisco State University, San Jose State University và San Diego State University.

Trường Cao đẳng Diablo Valley DVC

SINH VIÊN TẠI DVC

 • Với chất lượng giáo dục uy tín cùng với môi trường học tập thân thiện, hiện đại, DVC đã thu hút khoảng 20.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.500 sinh viên đến từ 68 quốc gia trên thế giới.
 • Câu lạc bộ các hoạt động dành cho sinh viên: DVC có hơn 30 câu lạc bộ sinh viên tượng trưng cho một loạt các chủ đề mà sinh vi n quan tâm, từ vũ nhạc kịch, dàn nhạc giao hưởng, kỹ năng nói trước công chúng, kinh doanh, cho đến hội đồng quản trị sinh viên. Đối với sinh viên thích thể thao, DVC cung cấp 13 môn thể thao cấp đại học cho nam và nữ sinh viên, như là bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục Mỹ, quần vợt, bơi lội và bóng nước. Sinh viên được khuyến khích đăng ký tham gia các môn giáo dục thể chất khác nhau, ví dụ một số môn như là múa, thể thao dưới nước, đánh gôn, bóng đá và bóng chuyền.
 • Nhà ở: Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn về nhà ở. Sinh viện có thể chọn ở trọ chung nhà với gia đình người Mỹ, ở trọ trong căn hộ riêng biệt cách khuôn viên nhà trường một khoảng đường đi bộ ngắn hoặc thu xếp cách ở riêng biệt của mình. Chương trình ở trọ chung nhà với gia đình người Mỹ được Diablo Valley Homestay quản lý. Chương trình ở trọ trong căn hộ riêng biệt được Rexidence Residential Services quản lý
 • Bảo hiểm y tế: Tất cả các sinh viên quốc tế diện thị thực F-1 bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế từ DVC cho mỗi học kỳ bốn tháng. Chi phí bảo hiểm y tế được tính thêm vào tiền học phí và phải được thanh toán trong vòng hai tuần đầu của học kỳ.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

 • Độ tuổi và học thuật: Học sinh ít nhất là 16 tuổi và đã tốt nghiệp bằng trung học phổ thông tương đương với cấp trung học phổ thông Mỹ
 • Tiếng Anh: Đạt IEC trình độ B cấp cao, điểm số thi TOEFL (500 PBT hoặc 61 IBT), ITEP 4 hoặc thi IELTS với điểm số tối thiểu là 5.5 để được thu nhận.

* Thí sinh phải làm các bài thi PBT TOEFL tại Mỹ.

 • Nhập học có điều kiện: Học sinh chưa thi TOEFL, ITEP hoặc IELTS vẫn có thể được thu nhận nhập học có điều kiện tại DVC. Trong trường hợp này, sau khi nhận đơn xin nhập học kể như là đầy đủ, DVC sẽ cấp “Thư nhập học có điều kiện” (“Letter of Conditional Admission”) xác định là sinh viên hội đủ tất cả các điều kiện học tập của DVC và sẽ được chấp thuận nhập học hoàn toàn một khi sinh viên đó cung cấp bằng chứng về trình độ thông thạo Anh ngữ của mình. Sinh viên cũng có thể được nhận vào học ở DVC bằng cách hoàn tất trình độ Anh ngữ cao nhất tại IEC là trình độ B cao cấp. Trong trường hợp này, sinh viên sẽ không cần thi lấy điểm TOEFL hay IELTS.
Trường Cao đẳng Diablo Valley ( DVC )
Trường Cao đẳng Diablo Valley ( DVC )

TÀI LIỆU XIN NHẬP HỌC BẮT BUỘC:

 • Đơn xin nhập học
 • Phí nộp đơn xin nhập học 50 đôla Mỹ
 • Bản sao học bạ trung học phổ thông của bạn (khuyến nghị đối với tất cả học sinh nhưng BẮT BUỘC đối với học sinh dưới 18 tuổi)
 • Bản sao hộ chiếu (nếu có)
 • Bản phi n dịch học bạ trung học phổ thông của bạn nếu không phải là bằng tiếng Anh (bắt buộc đối với tất cả học sinh dưới 18 tuổi)
 • Giấy chứng nhận h  trợ tài chính
 • Bằng chứng về trình độ thông thạo Anh ngữ (điểm số TOEFL, IELTS IEC trình độ B cấp cao hoặc ITEP)

NGÀY KHAI GIẢNG:

 • Tháng 8 (Học kỳ mùa thu) hoặc tháng 1 (Học kỳ mùa xuân).
 • Sinh viên học tại IEC cũng có thể đăng ký cùng một lúc vào học kỳ mùa hè và lớp ngắn hạn.

HẠN CHÓT NỘP HỒ SƠ:

 • Học kỳ mùa thu: 1 tháng 6   Học kỳ mùa xuân  1 tháng 11

HỌC PHÍ VÀ LỆ PHÍ THAM KHẢO NĂM 2013 – 2014

 • Khởi đầu học lấy bằng Cử nhân tại DVC có thể giúp bạn tiết kiệm được cả nghìn đồng đô la so với khởi đầu học tại một đại học bốn năm. Học phí tại DVC dành cho sinh viên quốc tế toàn thời gian là khoảng $5928 một niên khoá, và là một trong những mức học phí thấp nhất tại Mỹ.
Lệ phí nộp đơn Lệ phí trả một lần $50
Học phí (có thể thay đổi) Dựa trên 12 tín chỉ một học kỳ ($251 một tín chỉ) $6024
Bảo hiểm y tế Niên học $876
Ở trọ với gia đình Mỹ (cho hai tháng) Phòng đơn với 2 bữa ăn mỗi ngày (từ thứ Hai đến thứ Sáu) và 3 bữa ăn mỗi ngày vào các ngày cuối tuần $1650
Căn hộ** (cho một học kỳ bốn tháng) Phòng đơn riêng biệt Chia phòng đôi (phí cho một người) $5975 $3475

*Thời gian ở trọ với gia đình Mỹ là 2 tháng

**Tiền thuê căn hộ bao gồm đồ đạc nội thất và tất cả phí tiện ích. Tiền thuê không bao gồm phí tìm nhà ở và tiền đặt cọc. Trong học kỳ muà hè, sinh viên của DVC có thể tiếp tục thuê các căn hộ.

***** Học phí sẽ phụ thuộc vào từng ngành học, bậc học và thời gian học. Để biết thông tin chính xác về học phí của trường ở thời điểm hiện tại. Xin vui lòng liên hệ đến New Ocean.

HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

 • Văn phòng Dich vụ hỗ trợ và Thu nhận sinh viên quốc tế ( International Students Admissions and Services Office, hay ISAS ) của DVC giúp đỡ sinh viên học tập tại DVC thành công cũng như thích thú với môi trường. Nhân viên ISAS chăm sóc từng cá nhân sinh viên thông qua chương trình tư vấn thủ tục nhập học, hướng dẫn về học vấn, đăng ký lớp học, tư vấn về vấn đề di trú, tìm nhà ở, bảo hiểm sức khoẻ và tìm việc làm.
 • Trung tâm Anh ngữ của DVC, được gọi là Trung tâm Giáo dục Quốc tế ( International Education Center, hay IEC ), cung cấp những chương trình học Anh ngữ chuyên sâu để chuẩn bị bạn lên học đại học. Sinh viên tại IEC được hỗ trợ khi chuyển tiếp sang DVC, như thế quy trình chuyển tiếp được đơn giản hoá và không mất thời giờ.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG