Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Mỹ ngành kinh doanh nên chọn trường nào?

Du học Mỹ ngành kinh doanh là một trong những lựa chọn phổ biến của các bạn sinh viên. Tuy nhiên bạn có biết nên chọn trường nào khi du học Mỹ chuyên ngành này không? Hãy cùng New Ocean khám phá danh sách những trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất ở Mỹ sau đây để đưa ra quyết định của mình nhé.

Du học Mỹ ngành kinh doanh nên chọn trường nào
Du học Mỹ ngành kinh doanh nên chọn trường nào

Top các trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất khi du học Mỹ

Danh sách các trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất ở Mỹ được đưa ra dựa trên 27 yếu tố trong 3 phạm trù là: chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thành công của cựu sinh viện. Sau khi Money.com rà soát và tổng kết, sau đây sẽ là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực này.

 • Đại học California

Giành vị trí đầu bảng xếp hạng các trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Mỹ chính là Đại học Californis. Trường có trụ sở tại thành phố Berkeley, bang California.

Mức học phí hàng năm mỗi sinh viên ngành kinh doanh của trường phải nộp là 37.220 USD. Đây là học phí chưa có chi phí hỗ trợ. Nếu bạn thuộc diện được hỗ trợ học phí, số tiền bạn phải chi trả chỉ vào khoảng 17.929 USD.

Mức lương trung bình sinh viên ngành kinh doanh của Đại học California nhận được khi mới ra trường là 72.100 USD mỗi năm.

 • Đại học Pennsylvania

Ngôi trường trong hệ thống Ivy League nay đã về đích với vị trí thứ 2. Trường Đại học Pennsylvania nằm tại thành phố Philadelphia là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên du học Mỹ.

Giờ đây, nếu bạn lựa chọn du học Mỹ ngành kinh doanh tại Pennsylvania, bạn sẽ phải trả mức học phí không hỗ trợ vào khoảng 71.074 USD mỗi năm và khoảng 25.838 USD khi được hỗ trợ tài chính.

Trung bình, sinh viên Đại học Pennsylvania khi mới tốt nghiệp ra trường có thu nhập khoảng 69.200 USD.

 • Đại học Washington & Lee

Đồng hạng 2 với Đại học Pennsylvania đó chính là trường Đại học Washington & Lee năm tại thành phố Lexington, bang Virginia.

Sinh viên du học Mỹ ngành kinh doanh tại Washington & Lee sẽ cần đóng học phí khoảng 65.737 USD (chưa hỗ trợ) và khoảng 23.089 USD (có hỗ trợ) mỗi năm.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên Washington & Lee ngành kinh doanh khi mới ra trường là 60.000 USD mỗi năm.

 • Đại học Brown

Lại tiếp tục là một thành viên thuộc Ivy Leagu, trường Đại học Brown đã về vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất tại Mỹ.

Học phí mỗi năm mà sinh viên du học Mỹ ngành kinh doanh tại Đại học Brown cần nộp là 69.809 USD (không có hỗ trợ) và chỉ khoảng 24.794 USD (khi được hỗ trợ).

Sinh viên mới ra trường của Đại học Brown có mức thu nhập khoảng 64.100 USD/ năm.

 • Đại học Babson

Một tên tuổi khác lọt vào top các trường đại học Mỹ đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất là Đại học Babson. Ngôi trường này nằm tại thành phố Wellesley, bang Massachusetts.

Hằng năm sinh viên ngành kinh doanh của nhà trường đóng mức học phí khoảng 68.214 USD khi chưa được hỗ trợ và chỉ khoảng 29.805 USD khi có sự hỗ trợ tài chính.

Thu nhập bình quân sinh viên mới ra trường là khoảng 59.200 USD/ năm.

Trên đây chính là top 5 trường đại học Mỹ đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những tên tuổi khác như:

 • Đại học Notre Dame (thành phố South Bend, bang Indiana) xếp vị trí thứ 6.
 • Viện Công nghệ Georgia (thành phố Atlanta, bang Georgia) xếp vị trí thứ 7.
 • Đại học CUNY Bernard M Baruch (thành phố New York) xếp vị trí thứ 7.
 • Đại học Michigan (thành phố Ann Arbor, bang Michigan) xếp vị trí thứ 9.
 • Đại học Santa Clara (thành phố Santa Clara, bang California) xếp vị trí thứ 10.
 • Đại học Georgetown (thủ đô Washington D.C) xếp vị trí thứ 10.

Có quá trời những những lựa chọn cho bạn khi du học Mỹ ngành kinh doanh. Quan trọng là bạn thích ngôi trường nào và mức học phí nào phù hợp với bạn. Chúc bạn sẽ sớm chọn được điểm đến tuyệt vời cho mình nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG