Home » Tin tức du học » Du học Hà Lan – Điểm đến không thể bỏ qua tại Châu Âu
Share on facebook
Share on email
Share on print

Du học Hà Lan – Điểm đến không thể bỏ qua tại Châu Âu

Trong thị trường du học ngày nay có rất nhiều các quốc gia khác ngoài Anh, Úc, Mỹ được các bạn lựa chọn. Và điểm đến được các bạn sinh viên quốc tế đánh giá cao đó chính là Hà Lan. Một trong những nước đang phát triển hàng đầu tại Châu Âu. Đồng nghĩa đây cũng là mảnh đất vàng cho giáo dục đặc biệt là du học.

Những đặc điểm nổi bật khi bạn lựa chọn du học tại Hà Lan

 • Đất nước Hà Lan và đặc biệt là Amsterdam là thành phố xếp thứ 5 trên thế giới là nơi đáng sống nhất. Là một trong những nơi đáng để đi du lịch nhất và an toàn nhất.

  Hà Lan mảnh đất vàng cho giáo dục đặc biệt là du học

  Hà Lan mảnh đất vàng cho giáo dục đặc biệt là du học

 • Trở thành một phần trong cộng đồng quốc tế tại Hà Lan: Hà Lan là điểm đến của các sinh viên quốc tế đến từ hơn 190 quốc gia khác nhau. Do đặc tính lịch sử và sự nỗ lực không ngừng trong viêc củng cố sự đa dạng xã hội nên Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ với các nền văn hóa cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới.
 • Chi phí rẻ về cả học phí: Đại học khoảng 8000 euro và phí sinh hoạt khoảng 6000 euro. Chưa kể chương trình học bổng lên đến 30% học phí.
 • Visa dễ dàng: Tỷ lệ đậu cao do trường là đơn vị đứng ra bảo lãnh. Thủ tục đơn giản, không phải chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ 1 STK khoảng 10.000 Euro.
 • Sống và học tập tại một quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới: Theo nghiên cứu của Global Peace Index năm 2016 thì Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Nằm trong top 10 các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.
 • Hơn 2,100 chương trình được dạy bằng tiếng Anh: Các trường Đại học Hà Lan là một quốc gia châu Âu cung cấp nhiều về các chương trình học bằng tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn khóa học và ngành học mình mong muốn.
 • Có thể làm việc và định cư tại Hà Lan: Do visa gia hạn tự động 12 tháng và nếu bạn kiếm được thu nhập khoảng 27.000 euro/ năm bạn được ở lại 5 năm để làm việc và tiếp tục gia hạn tiếp.
 • Nhiều cơ hội việc làm quốc tế đang chờ bạn: Hà Lan được xếp hạng thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới. Các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever đều thuộc sở hữu của người Hà Lan. Đất nước này cũng là chuyên gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực như Nông nghiệp, Nghệ thuật và Thiết kế, Logistics…

Du học Hà Lan – Không thể không nhắc tới chi phí du học cực rẻ

1. Học phí cực kì rẻ

Học phí tại đây rất cạnh tranh so với nhiều điểm đến du học khác trên thế giới. Trung bình một sinh viên chỉ phải trả từ 6.500 Euro đến 8.300 Euro/ năm cho bậc đại học và từ 10.500 Euro đến 13.500 Euro cho bậc thạc sĩ.

Chi phí học rẻ và môi trường học yên bình

Chi phí học rẻ và môi trường học yên bình

Bên cạnh mức học phí tương đối thấp thì chi phí sống ở Hà Lan cũng rất phải chăng. Trung bình sinh viên chỉ tốn khoảng 600 Euro/tháng cho chủ đề sinh hoạt phí. Bạn có thể dễ dàng đến trường hoặc dạo quanh thành phố bằng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng. Hầu hết các trường đều có chính sách trợ giá cho sinh viên khi tham gia các loại hình giao thông này. Bên cạnh đó, với vị thế cửa ngõ của Châu Âu. Sinh viên cũng có thể di chuyển một cách dễ dàng từ Hà Lan sang các nước Châu Âu khác. Ngoài ra, với những vouchers được cấp bởi trường, sinh viên có thể được giảm giá ở các cửa hàng ăn, viện bảo tàng…

2. Chi phí chỗ ở

Chi phí sinh hoạt tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng vào khoảng 7.000 EUR/năm – 10.000 EUR/năm. Tiền thuê nhà khi du học Hà Lan chiếm tới 37% tổng chi phí sinh hoạt. Các trường đại học ở Hà Lan rất hiếm khi có khu học xá. Chính vì thế, sinh viên thường phải tự thân vận động trong việc tìm kiếm nhà ở. Sau chi phí nhà ở được cho là khoản phí sinh hoạt nặng nhất khi du học Hà Lan. Khoản phí tiếp theo của du học sinh chính là chi phí ăn uống. Khoản phí này ngốn tới 30% tổng ngân sách du học hằng tháng của du học sinh.

Khi du học Hà Lan, nhiều học sinh chọn mua xe đạp với giá từ 50 – 200 euros/chiếc để di chuyển. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Thuận tiện cho việc di chuyển lại vừa rèn luyện sức khỏa và bảo vệ môi trường.

Học bổng du học Hà Lan lúc nào cũng xuất hiện

 • Chương trình học bổng Hà Lan Holland Scholarship 2021

Gói học bổng trị giá lên đến 5,000 Euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên. Được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường Đại học Hà Lan.Các suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sỹ của các trường FFại học Hà Lan.

 • Học bổng Orange Tulip scholarship (OTS)

Học bổng ra đời do sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 16 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam. Trao cho các bạn học sinh cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan

Trong năm học 2021, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam hơn 60 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Đây chắc chắn sẽ là nơi khiến bạn không bao giờ thất vọng

Đây chắc chắn sẽ là nơi khiến bạn không bao giờ thất vọng

 • Học bổng đến từ các trường ĐH hàng đầu Hà Lan:như Tias, Tilburg, Maastricht, Amsterdam…

BXH các trường Đại học hàng đầu ở Hà Lan 2021

Xếp hạng Hà Lan 2021 Xếp hạng thế giới 2021 Trường đại học Thành phố / thị trấn
1 62 Đại học Wageningen Wageningen
2 66 Đại học Amsterdam Amsterdam
3 70 Đại học Leiden Leiden
4 72 Đại học Erasmus Rotterdam Rotterdam
5 75 Đại học Utrecht Utrecht
6 78 Đại học công nghệ Delft Delft
7 80 Đại học Groningen Groningen
8 116 Đại học VU Amsterdam Amsterdam
9 121 Đại học Maastricht Maastricht
10 136 Đại học Radboud Enschede
11 187 Đại học Công nghệ Eindhoven Eindhoven
= 12 = 201 – 250 Đại học Tilburg Tilburg
= 12 = 201 – 250 Đại học Twente Twente

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bạn đã quyết định lựa chọn du học Hà Lan là điểm đến du học của mình chưa? New Ocean với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về du học, lựa chọn trường, ngành học. Luôn cập nhật các chương trình học bổng mới nhất. New Ocean đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường du học Hà Lan.

New Ocean liên kết với nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Hà Lan. Mang đến cho các bạn du học sinh những giá trị tri thức tốt tại một đất nước mới. Chúc cho các bạn đã và đang lựa chọn một quốc gia du học sẽ chọn được quốc gia mình muốn học tập trong tương lai.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top