Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Châu Âu 2021: Quốc gia nào tốt nhất?

Lựa chọn Du học Châu Âu giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích như học phí, môi trường sống, tiện ích… Nhiều quốc gia ở châu Âu có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu, chính sách miễn phí học bổng cho sinh viên.

Du học Châu Âu 2021: Quốc gia nào tốt nhất?

  • Hà Lan

Hà Lan có hệ thống giáo dục chất lượng, học sinh được định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ. Sau khi kết thúc chương trình tiểu học, học sinh sẽ học trung học theo những hướng khác nhau để vào đại học hoặc trung học nghề. Hệ đại học song song hai hướng, hướng nghiên cứu ở các trường đại học nghiên cứu và hướng ứng dụng ở các trường đại học ứng dụng.

Hà Lan được quốc tế đánh giá cao bởi hệ thống giáo dục mang tính đột phá nơi mà sinh viên được đào tạo để giải quyết các vấn đề mang tính thực tế và phát triển cá tính chuyên nghiệp.

Du học Hà Lan
Du học Hà Lan

Các trường đại học và cao đẳng tại Hà Lan cung cấp hơn 1.500 khóa học và chương trình học quốc tế, trong đó 1.455 chương trình và khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chi phí học tập ở Hà Lan khá rẻ, chỉ bằng khoảng 1/3 so với học tại Anh và khoảng 2/3 so với Úc, Canada. Hơn nữa, tại Hà Lan có rất nhiều học bổng của Chính phủ và từ trường đại học.

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%.

Thông tin chi tiết du học Hà Lan xem TẠI ĐÂY

  • Đức

Đức là điểm đến tiếp theo rất được du học sinh quốc tế lựa chọn. Nơi đây sở hữu hơn 40 trường đại học trong bảng xếp hạng QS. Chất lượng đào tạo nằm trong top đầu thế giới. Bên cạnh đó mức học phí lại khá thấp. Khi theo học các trường công lập thì mọi sinh viên sẽ được miễn học phí.

Du học Đức
Du học Đức

Sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ sẽ không phải đóng bất cứ khoản học phí nào cho chính phủ Đức. Ngoại trừ ở một số liên bang sẽ thu 50 euro phí đóng hàng kỳ và 50 euro để bảo trì cơ sở vật chất. Còn nếu học các trường tư thục thì vào khoảng 2000 – 20.000 euro mỗi năm.

Thông tin chi tiết du học Đức xem TẠI ĐÂY

  • Ba Lan

Là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 6 ở Liên Minh châu Âu và có hệ thống giáo dục phát triển không kém cạnh bất cứ quốc gia nào, Ba Lan là điểm đến du học rất đáng để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh lưu tâm. Tại Ba Lan, các ngành học nổi trội phải kể đến: Kinh tế, Y học, Truyền thông đa phương tiện, IT… Đặc biệt, là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia vào tiến trình Bologna nên bằng cấp của Ba Lan được công nhận trên toàn thế giới.

Du học Ba Lan
Du học Ba Lan

Ba Lan cũng nằm trong số những quốc gia với chi phí du học thấp ở Châu Âu. Du học sinh cụ thể chỉ cần trả mức chi phí thấp khoảng 1.500 EUR cho một năm học. Và với chi phí sinh hoạt cũng chỉ dao động trong khoảng từ 300 đến 500 EUR cho một quý mà thôi.

Thông tin chi tiết du học Ba Lan xem TẠI ĐÂY

  • Phần Lan

Phần Lan là một đất nước được mệnh danh đất nước xanh nơi có những chất lượng về cuộc sống được đánh giá tốt hàng đầu thế giới do vậy chính phủ sẽ miễn phí toàn bộ có các du học sinh theo học các chương trình học tiến sĩ.

Du học Phần Lan
Du học Phần Lan

Sinh viên du học Phần Lan chỉ cần phải chi trả một mức sinh hoạt phí khoảng 4.500 – 6.000/ năm Euro tùy theo một mức chi tiêu. Ngoài ra với một sinh viên cũng có thể làm thêm 20h/tuần và làm trong thời gian toàn bộ các kỳ nghỉ lễ, các ngày tết, lương làm thêm cũng rơi vào khoảng 9 – 15 Euro/ giờ. Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại một năm để có thể làm việc và lấy kinh nghiệm.

Với những bạn trẻ đang có ý định du học Phần Lan là thủ tục xin Visa thường đơn giản so với những nước khác và không cần phải chứng minh về lĩnh vực tài chính.

Thông tin chi tiết du học Phần Lan xem TẠI ĐÂY

  • Thụy Sĩ

Là quốc gia có chất lượng giáo dục đứng thứ 2 châu Âu, Thụy sĩ là nơi bạn có thể cân nhắc du học. Thụy sĩ là nơi có chất lượng cuộc sống được đảm bảo, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến với Thụy Sĩ, bạn không chỉ có chất lượng cuộc sống đảm bảo, được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa và ẩm thực có một không hai.

Du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng với chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn & lữ hành. Nếu bạn đam mê trở thành nhà quản lí khách sạn chuyên nghiệp thì Thụy Sĩ chính là điểm đến du học dành cho bạn.

Thông tin chi tiết du học Thụy Sĩ xem TẠI ĐÂY

  • Anh Quốc

Nền giáo dục tại Vương Quốc Anh có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Môi trường học sáng tạo, chương trình giáo dục nền tảng cùng nhiều thử thách giúp sinh viên phát huy được tố chất giúp sinh viên dễ dàng xin được công việc mong muốn sau tốt nghiệp.

Du học Anh Quốc
Du học Anh Quốc

Chất lượng giáo dục của Vương Quốc Anh thể hiện ở những kết quả xuất sắc:

  • QS World University Rankings 2019, 4 trong số 10 trường Đại học tốt nhất thế giới là các trường thuộc nước Anh
  • 93% sinh viên Cao học đánh giá rất tích cực về chất lượng giảng dạy tại Vương quốc Anh
  • 107 người đoạt giải Nobel đã học tập làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu ở Anh
  • Vương quốc Anh đứng hàng đầu về sự hợp tác phát triển giữa các trường Đại học

Thông tin chi tiết du học Anh Quốc xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra còn rất nhiều quốc gia khác như Pháp, Tây Ban Nha, Ireland… đều là những lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Du học châu Âu 2021 nên lựa chọn nước nào không có một câu trả lời nhất định và cụ thể, nó phụ thuộc phần lớn vào ngành nghề bạn chọn, những điều ưu tiên bạn đưa ra. New Ocean với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học sẽ lựa chọn cho bạn quốc gia phù hợp nhất với ngành nghề mà bạn mong muốn.  Liên hệ với New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG