Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Canada ngành kinh tế

Kinh tế học là ngành học nghiên cứu về sản xuất, tiêu dùng và quyết định phân bổ trong điều kiện khan hiếm. Kinh tế thường được chia thành phân ngành vĩ mô và vi mô. Kinh tế vĩ mô nhìn vào hiệu suất của nền kinh tế nói chung. Sinh viên học ngành kinh tế vĩ mô nghiên cứu chủ đề như tăng trưởng kinh tế, lạm phát, thay đổi việc làm và thất nghiệp…Kinh tế vi mô nhìn vào kinh tế ở cấp độ của người tiêu dùng cá nhân, các nhóm người tiêu dùng, hoặc các công ty. Mối quan tâm của kinh tế vi mô là việc phân bổ hiệu quả các nguồn lực khan hiếm giữa sử dụng thay thế. Kinh tế vi mô xem xét việc xác định giá thông qua việc tối ưu hóa hành vi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các doanh nghiệp tìm kiếm để tối đa hóa lợi nhuận.

Du học Canada ngành kinh tế
Du học Canada ngành kinh tế

Nếu bạn học chuyên ngành kinh tế, bạn có thể làm những công việc gì?

Kinh tế không chỉ đóng góp vào một nền giáo dục khoa học xã hội, đó là một chuyên ngành thực tế cho phép học sinh thâm nhập vào các lĩnh vực đa dạng như tài chính, tư vấn, pháp luật, quy hoạch công cộng, và kinh doanh. Kinh tế là một chuyên ngành yêu thích cho những nhóm trường cao học.

Những sinh viên chuyên ngành kinh tế nói chung cần hai khóa học kinh tế (vi mô và vĩ mô), thống kê và toán học và những kiến thức về kế toán, khoa học chính trị, xã hội học, cũng như lịch sử và tâm lý học.

Tại sao nên du học Canada ngành kinh tế

Canada – một quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú, nơi đây hội tụ rất nhiều tiềm năng để phát triển một nền kinh tế thịnh vượng. Không chỉ là đất nước công nghiệp, công nghệ cao và giàu có, Canada còn thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la, Canada giống như Mỹ về hệ thông kinh tế thị trường, mô hình sản suất và chất lượng cuộc sống.
Du học Canada ngành kinh tế, sinh viên sẽ được học tập tại đất nước có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, một thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.
Ngoài ra, học tập tại đất nước có môi trường được đánh giá đứng thứ 3 trên thế giới về điều kiện sống, sinh viên sẽ được sống trong môi trường năng động, an ninh được đảm bảo. Đây là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ quốc tế.

Một số trường đào tạo ngành kinh tế nổi bật tại Canada

  1. University of Manitoba

Trường Đại học Manitoba có trụ sở tại thành phố sôi động Winnipeg, đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế du học Canada đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Trường được xếp hạng thứ 3 tại Canada và thế giới về việc đào tạo các CEO cho 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Trường có chương trình Business thuộc Top 5, chương trình Kỹ thuật thuộc Top 10 tại Canada.

Đại học Manitoba
Đại học Manitoba
  1. University of Alberta

Đại học Alberta được thành lập năm 1908, là một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta. Trường có nhiều khoa và nhiều chuyên ngành khác nhau, đặc biệt chỉ cách biên giới láng giềng Mỹ khoảng 505 km. Tọa lạc tại trung tâm kinh tế phát triển nhất Canada, sinh viên du học tại đây sẽ được học tập trong môi trường kinh tế phát triển nhất thế giới.

  1. University of Toronto

Đại học Toronto – University of Toronto là trường đại học công lập xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bảng Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập năm 1827 với tên gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia. Đây được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc “Top” những trường tại Canada nên hàng năm trường thu hút rất nhiều học sinh tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đại học Toronto Canada
Đại học Toronto Canada

    4. University Canada West

University Canada West có 2 cơ sở đào tạo, trường nằm ngay khu trung tâm Kinh tế, thương mại của thành phố lớn thứ 2 của Canada là Vancouver, và Victoria, thuộc tỉnh bang British Columbia. Cơ sở thứ hai của University Canada West đặt tại trung tâm thành phố Victoria – một trong những thành phố đẹp và an bình nhất Canada.

Với lợi thế về điều kiện về địa lý, sinh viên du học Canada ngành kinh tế tại trường sẽ có cơ hội học tập tại trung tâm kinh tế thương mại của thành phố lớn ở Canada. Nơi đây sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu về kinh tế và mang đến cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

  1. University of Victoria

Đại học Victoria, thường được biết đến với tên gọi tắt là UVic, tại vùng Saanich và Oak Bay, khoản 5 miles (8km) về hướng đông-bắc trung tâm thành phố Victoria, thuộc bang British Columbia, Canada. University of Victoria là nơi đào tạo nên những học sinh giỏi trong nhiều thập kỷ qua, vì chất lượng vượt bậc trong nền giáo dục liên kết, mở rộng, nghiên cứu.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG