Du học bậc trung học tại Mỹ chỉ với $1000/tháng

 “Hiện nay quý vị phụ huynh đang quan tâm tới Du học bậc Trung học tại Mỹ cho con em mình thì việc tìm kiếm một chương trình du học tiết kiệm là rất khó khăn. Tuy nhiên, chương trình Du học bậc trung học tại Mỹ chỉ với khoảng 20 triệu/1 tháng dưới đây là một sự lựa chọn tốt và hấp dẫn nhất trong thời điểm hiện tại.”

Du học bậc trung học tại Mỹ chỉ với $1000/tháng
Du học bậc trung học tại Mỹ chỉ với $1000/tháng

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ: DU HỌC BẬC TRUNG HỌC

Năm 1949, theo Đạo luật Trao đổi Thông tin và Giáo dục Mỹ (United States Information and Educational Exchange Act of 1948), Bộ Ngoại giao Mỹ đã triển khai Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ dành cho cấp học sinh trung học cơ sở. Trong năm 2009, hơn 28.000 học sinh quốc tế đến Mỹ theo Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ, và trong hơn 70 năm qua, đã có hơn 850.000 học sinh tham gia chương trình.

Vào năm 1993, Phòng Giám sát sinh viên trong Chương trình Học sinh trao đổi, Cơ quan Thông tin Mỹ (USIA Information Agency) đã sửa đổi cơ bản các quy tắc cho chương trình Giao lưu văn hóa, bao gồm cả việc phân chia đối tượng học sinh trung học. Từ đó đến nay, số lượng học sinh mong muốn tham gia chương trình Giao lưu văn hóa vào Mỹ đang gia tăng mỗi năm, và phần đông là các học sinh đủ điều kiện đi du học ở Mỹ và giao lưu văn hoá với người bản xứ.

Mục đích của chương trình du học bậc trung học tại Mỹ là giúp học sinh quốc tế có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, nền văn hóa và nền giáo dục Mỹ trong 1 năm. chương trình triển khai dưới sự giám sát của Bộ Ngoại giao Mỹ. Các em học sinh sẽ được ở cùng với người bản xứ, mỗi gia đình chỉ có 1 đến tối đa 2 học sinh. Để đảm bảo được điều kiện sống và sinh hoạt tốt nhất cho học sinh. Cũng là cơ hội để các em có thể hiểu về văn hóa Mỹ, rèn luyện ngoại ngữ của mình với người bản xứ.

So sánh Du học THPT từ Bộ Ngoại giao Mỹ với các chương trình Du học THPT khác

Nội dung Du học THPT từ Bộ Ngoại giao Mỹ Chương trình du học trung học tư thục Chương trình du học trung học Công lập
Chi phí Thấp Cao Trung bình
Cơ sở vật chất Tốt Tốt Trung bình
Điều kiện tham gia Dễ dàng Tương đối khó Trung bình

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BẬC TRUNG HỌC TẠI MỸ

Chương trình du học bậc trung học tại Mỹ mang ý nghĩa “GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ” do Bộ Ngoại giao Mỹ phát triển để các học sinh quốc tế bậc trung học có thể học tập và giao lưu văn hoá tại Mỹ, chương trình được ủy quyền tuyển sinh cho các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận ở Mỹ.

Điều kiện để tham gia vào chương trình này:

+ Áp dụng với các gia đình muốn con em mình du học PTTH Mỹ nhưng chưa có người nhà tại Mỹ hoặc có mong muốn con trải nghiệm văn hóa Mỹ từ sớm đồng thời tiết kiệm chi phí du học.

+ Đối tượng học sinh của chương trình là với các bạn học sinh trong độ tuổi từ 15 đến 18,5 vào thời điểm ghi danh có xếp loại học lực B (khá) trở lên trong 3 năm học gần nhất (GPA > 7.0). Có điểm chuẩn bài thi Eltis từ 222 trở lên và vượt qua kỳ phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Quá trình học tập theo chương trình du học 

+ Học sinh được học một năm học đầu tiên trong 3 năm học PTTH tại Mỹ ở một trường Công Lập tại Mỹ được phân bổ sống và sinh hoạt trong gia đình bản xứ như một thành viên trong gia đình họ. Hai năm học tiếp theo học sinh sẽ chuyển sang học tại một trường tư thục.

Du học sinh có cuộc sống như người bản xứ
Du học sinh có cuộc sống như người bản xứ
Giúp các bạn học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường Mỹ
Giúp các bạn học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường Mỹ

+ Học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ sẽ được cấp thị thực J-1, và phải là học sinh chưa từng trải nghiệm chương trình Giao lưu văn hóa bằng Visa J-1 ở Mỹ trước đó.

+ Đối với chương trình Du học các trường tư thục, I-20 (Giấy phép nhập học của trường tư thục) do trường gửi về cho học sinh để hoàn tất hồ sơ xin thị thực Visa F-1. Còn trong Chương trình Giao lưu văn hóa mẫu DS-2019 là thư chấp nhận xin visa J-1 được Tổ chức Giáo dục Mỹ cấp.

+ Học sinh sẽ được phân bổ vào các trường học và gia đình bản xứ tại những thị trấn nhỏ, các em sẽ sống và sinh hoạt trong gia đình bản xứ như một thành viên trong gia đình họ. Gia đình bản xứ Mỹ là những gia đình có hình thái cấu trúc gia đình đa dạng, đây cũng là một cơ hội tốt giúp học sinh trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau giữa các quốc gia.

LỢI ÍCH KHI DU HỌC BẬC THPT TẠI MỸ CHỈ VỚI 1000$/THÁNG 

Chi phí một một năm du học Mỹ với chương trình này là $11,600/năm (khoảng 260 triệu đồng so với khoảng 600 triệu như các chương trình thông thường) thực sự là con số chi phí tiết kiệm khá hấp dẫn. Như vậy với năm học đầu tiên này chi phí du học bậc PTTH Mỹ chỉ vào khoảng 1,000$/tháng. Ngoài ra yêu cầu tài chính của phụ huynh đối với thị thực J-1 trong Chương trình Giao lưu văn hóa cũng ít hơn so với chương trình du học tư thục.

Nhiều học sinh trong khi du học bậc trung học tại Mỹ chương trình này đã và đang trải nghiệm những cơ hội mới trong việc thay đổi cuộc sống ở trường học, cải thiện khả năng tự lập của bản thân, trưởng thành về mặt tình cảm, phát triển tối đa kỹ năng tiếng Anh và xây dựng mối quan hệ với người Mỹ. Những năm gần đây, tầm quan trọng của việc làm này đã được nhấn mạnh là cách tốt nhất để nuôi dưỡng những tài năng toàn cầu, giúp họ thấu hiểu và tôn trọng những nền văn hóa khác nhau.

TÌM HIỂU TỔ CHỨC GIÁO DỤC HOA KỲ NACEL OPEN DOOR

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ Nacel Open Door (NOD) là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của Mỹ, được thành lập năm 1964, trụ sở chính đặt tại St. Paul Minnesota, Mỹ. NOD được công nhận bởi Hội đồng Đánh giá chất lượng giáo dục và du lịch Mỹ (CSIET) và được Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ định là Nhà tài trợ Chương trình Giao lưu văn hóa J-1.

Từ năm 2003, Nacel đã phát triển hệ thống gồm 19 trường Mỹ St. Paul American School trên toàn thế giới NOD có các văn phòng tại 33 tiểu bang và văn phòng địa phương ở 36 khu vực.

NOD đã các chương trình homestay rất thành công cho hơn 4.000 sinh viên quốc tế từ 50 quốc gia trên thế giới hàng năm, và 1.000 sinh viên Mỹ tham gia Chương trình homestay Quốc tế thông qua mạng lưới quốc tế Nacel, giúp hàng nghìn thanh niên khám phá ra những trải nghiệm mới của cộng đồng trên toàn thế giới.

Website: www.nacelopendoor.org

Công ty tư vấn du học New Ocean hiện tại đang là đối tác uy tín của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ Nacel Open Door (NOD). Chúng tôi luôn mong muốn có thể giúp đỡ bạn thực hiện con đường du học Mỹ một cách nhanh nhất.

***Tham khảo một số chương trình mới nhất:

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG