Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?

Du học Ba Lan với chi phí thấp hơn rất nhiều so với chương trình học tại các quốc gia khác ở châu Âu. Cơ hội định cư và việc làm sau tốt nghiệp cũng tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan bạn đã nghe chưa? Liệu du học có khó khăn hơn? Lộ trình nào hợp lí nhất cho người mới bắt đầu học? Hãy cùng New Ocean đi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?
Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?

Những ưu điểm nổi bật khi du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan

 • Cơ hội định cư tại Ba Lan dễ dàng hơn rất nhiều

Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) sẽ tăng 41,5%. Ngoài ra cũng trong thời gian đó thì số lượng lao động người Ba Lan sẽ bị giảm từ 1,3% đến 5% bởi tình trạng dân số già.

Đặc biệt, nếu bạn đã thành thạo tiếng Ba Lan thì cơ hội định cư sẽ ngày càng cao hơn nữa. Vì người Ba Lan đánh giá rất cao những người có thể nói và hiểu được ngôn ngữ của họ. Do đó đây là cơ hội tốt cho các sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng khi muốn làm việc tại Ba Lan và định cư tại châu Âu sau khi tốt nghiệp Đại học tại đây.

Chi phí học vô cùng rẻ
Chi phí học vô cùng rẻ
 • Không cần thi tiếng Ba Lan tại Việt Nam

Với chương trình học này, các bạn học sinh sẽ không cần phải thi tiếng Ba Lan tại Việt Nam. Bạn chỉ cần học một khóa tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam. Sau đó, khi sang Ba Lan, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính.

 • Tỷ lệ visa rất cao

Visa du học Ba Lan thường có thời gian xét duyệt từ 4 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt. Lệ phí xin visa Ba Lan rơi vào tầm 60 ~ 70 USD. Tỷ lệ đạt Visa du học Ba Lan gần như tuyệt đối nên các bạn học sinh có thể dễ dàng nhận được Visa. New Ocean là một trong những trung tâm tư vấn du học đạt kỉ lục nhận Visa du học Ba Lan chỉ sau 2 ngày nộp hồ sơ mà không cần phỏng vấn.

 • Cơ hội làm thêm khi biết tiếng Ba Lan

Chính phủ Ba Lan cho phép sinh viên làm thêm tới 40 giờ/tuần chứ không phải 20 giờ/tuần như các quốc gia khác. Những công việc làm thêm tại Ba Lan rất nhiều, và du học sinh cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một việc làm thêm phù hợp với giờ học và kiếm thêm được một nguồn thu nhập khá. Đối với các bạn đã biết tiếng Ba Lan thì cơ hội làm thêm càng tăng lên gấp bội vì bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người bản ngữ.

 • Học tại trường Công lập

Ưu điểm lớn nhất của trường Công lập chính là khung chương trình giáo dục chuẩn và truyền thống. Chương trình giáo dục chuẩn, ổn định sẽ trở nên dễ dàng hơn cho học sinh. Cộng thêm là chi phí học tập vô cùng thấp. Tuy nhiên, không vì thế mà cơ sở vật chất không được đầu tư cho học sinh. Các trường công lập tại Ba Lan đầu tư rất tốt về cơ sở vật chất phòng ốc, trang thiết bị dạy học.

Học tiếng Ba Lan không hề khó như bạn nghĩ
Học tiếng Ba Lan không hề khó như bạn nghĩ

Học tiếng Ba Lan có khó không?

Học tiếng Ba Lan có khó không? Câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên băn khoăn đối với tiếng Ba Lan. Xin trả lời rằng: “Không hề khó như các bạn nghĩ đâu!”. Đối với các bạn tiếng Anh đã khá là thành thạo thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn vì tiếng Anh và tiếng Ba Lan có rất nhiều từ có mặt chữ khá giống nhau phiên âm đôi khi cũng tương tự nhau. Vì vậy ta có thể học được những từ mới thông qua phiên âm tiếng Anh sẽ càng giúp đỡ thêm cho vốn ngoại ngữ đã có cũng như giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bao giờ hết nhờ những điểm chung này.

Học tiếng Ba Lan cần phải tư duy giống như một người Ba Lan bản xứ đúng nghĩa thì chất lượng học mới mang lại sự hiệu quả cao. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tự rèn được tư duy của người Ba Lan và áp dụng được nó vào trong quá trình học tập. Tức có nghĩa là luôn theo lối suy nghĩ cũng như các văn hóa, biểu cảm, cảm xúc của người dân Ba Lan. Điều này giúp cho bạn cải thiện để tư duy hơn, cũng như cách giao tiếp sao cho giống người bản xứ hơn và tiếp thu nhanh hơn khi học tiếng Ba Lan.

Lộ trình du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan như thế nào?

Với những người đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn vẫn có thể dễ dàng du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan. Sau khi học tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính. Lộ trình học như sau:

Trong thời gian học tiếng Ba Lan tại Việt Nam:

 1. Học tiếng Ba Lan tại trường Đại học Hà Nội.
 2. Trong quá trình học, chuẩn bị hồ sơ bao gồm: bằng cấp, giấy trích lục khai sinh, giấy xác nhận. Toàn bộ hồ sơ này sau khi hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Ba Lan sẽ được nộp cho Bộ Giáo dục Ba Lan.
 3. Trong quá trình tại Việt Nam, sẽ làm thủ tục nhập học, lựa chọn ngành học, phỏng vấn với Đại sứ quán…

Tại Ba Lan:

 1. Học khóa dự bị tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính
 2. Học khóa chính từ 3 – 4 năm

Chi phí du học

Học phí quy định theo từng năm, không phụ thuộc vào ngành học. Dưới đây là liệt kê những loại học phí chưa bao gồm lệ phí thi lại và học phí học đúp (nếu có):

 • Tiền học tiếng Ba lan tại Việt Nam (02 đến 03 tháng)
 • Tiền học khóa dự bị tiếng Ba Lan 9 tháng tại khoa tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài của Trường
 • Tiền học Đại học (3,5 năm hoặc 4,5 năm tùy theo ngành học)
 • Tiền bảo hiểm y tế tại Ba Lan cho 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan – gói bảo hiểm khám chữa bệnh đến 30.000 EUR theo quy định của Trường
 • Tiền vé máy bay 01 chiều từ Hà Nội – Warszawa
 • Tiền đưa đón và vé tàu hỏa (hoặc xe bus) từ sân bay Warszawa đến trường

Hồ sơ cần chuẩn bị

Tốt nghiệp THPT Đang học Cao đẳng/Đại học Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học
Giấy tờ cá nhân Hộ chiếu (bản gốc) Kèm theo hồ sơ Tốt nghiệp THPT. Ngoài ra cần thêm những giấy tờ sau: Kèm theo hồ sơ Tốt nghiệp THPT. Ngoài ra cần thêm những giấy tờ sau:
Chứng minh nhân dân (bản sao công chứng)
Hộ khẩu (bản sao công chứng)
Ảnh thẻ (3,5 x 4,5)
Sơ yếu lý lịch
Trích lục khai sinh
Giấy tờ học tập Học bạ Giấy báo nhập học của trường đang theo học Bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học (bản gốc)
Bằng tốt nghiệp THPT Bảng điểm kết quả học tập của các năm đã theo học Bảng điểm tổng kết quá trình học tại trường (bản gốc)
Giấy xác nhận của Trường THPT đã tốt nghiệp và đủ điều kiện thi tuyển và học đại học Giấy xác nhận của trường đang theo học
Giấy tờ khác Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có) Giấy xác nhận quá trình công tác (nếu có)
Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp tỉnh cấp bản song ngữ Anh – Việt Giấy xác nhận của Cơ quan sẽ nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp về nước (nếu có)
Giấy xác nhận của Ngân hàng với số tiên tối thiểu 10.000 USD

Du học Ba Lan tại trường Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow là trường đại học kỹ thuật lớn và lâu nhất vùng đông nam Ba Lan. Trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không. Rất nhiều cựu sinh viên giữ vị trí quan trọng cả trong khu vực và quốc gia.

Đại học Công nghệ Rzeszow
Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được nâng cấp liên tục. Chúng ta có thể kể tới thính phòng, hội trường, giảng đường cùng hệ thống các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính với kết nối internet tốc độ cao.

UITM tự hào là đại học xếp hạng nhất Ba Lan năm 2018 và 2019 theo bảng xếp hạng uy tín nhất Châu Âu U-MultiRank và dẫn đầu các hệ thống xếp hạng và phân loại tại Poland và Châu Âu, thuộc nhóm lớn và siêu lớn, sở hữu 2 đại học thành viên Đại học Quản lý và Quản trị Cao cấp tại Zamość và Đại học Fr. J. Tischner ở Krakow, 80 phòng thí nghiệm, 13 trung tâm đào tạo độc lập và 3 campus phức hợp nhóm State of Art.

Lý do lựa chọn trường

 • Trường Đại học Công nghệ Rzeszów có bao gồm 7 ký túc xá sinh viên: Alchemist,Arcus, Icarus Nestor, Penguin và bán kính, cung cấp chỗ ở cho 2,5 ngàn sinh viên.
 • Thư viện có các bộ sưu tập sách kỹ thuật lớn nhất ở Đông Malopolska, bao gồm 150.000 cuốn sách, 200.000 kỹ thuật tiêu chuẩn, danh mục sản phẩm, giấy chứng nhận, vv .; 34.000 tạp chí, và 12.500 tạp trực tuyến. Có một bộ sưu tập phong phú của văn học, gồm: Hóa học, Cơ khí, Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật điện, Tin học, Hàng không, Marketing, Bảo vệ Môi trường, Quản lý và Nhân văn.
 • Một Văn phòng nhập cư Văn học đã được tạo ra vào năm 1992 để thu thập và cho mượn sách và tạp được in ở nước ngoài sau 01 Tháng chín 1939.

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng ở Ba Lan. New Ocean sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh tốt nhất về du học.

Hiện nay, New Ocean đang dành cho quý vị phụ huynh và các em học sinh gói Ưu đãi lên tới 25 triệu đồng khi đăng ký Du học Ba Lan tại New Ocean. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Hotline Hà Nội : 096 456 2233 // TP.HCM : 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG