Home » Thông tin du học Ba lan » Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?
Share on facebook
Share on email
Share on print

Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?

Du học Ba Lan với chi phí thấp hơn rất nhiều so với chương trình học tại các quốc gia khác ở châu Âu. Cơ hội định cư và việc làm cũng tăng lên rất nhiều sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan bạn đã nghe chưa? Liệu du học có khó khăn hơn? Lộ trình nào hợp lí nhất cho người mới bắt đầu học? Hãy cùng New Ocean đi tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau.

Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?

Du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan có khó không?

Những ưu điểm nổi bật khi du học Ba Lan

 • Môi trường giáo dục lâu đời

Hệ thống giáo dục Ba Lan có truyền thống khoảng 650 năm với sự kế thừa kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới. Toàn bộ chất lượng hệ thống giáo dục tại đây đều được kiểm soát và đánh giá bởi Ủy ban Kiểm định Quốc gia, đảm bảo hiệu quả đào tạo của từng trường. Ba Lan tham gia Hiệp định Bologne vì vậy 100% bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học của Ba Lan được xếp hạng trong Top 500 các trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, đặc biệt có những trường lâu đời và danh tiếng như Đại học Jagiellonia (thành lập năm 1364, xếp hạng 460 Thế giới), Đại học Kozminski (Xếp hạng 15 thế giới về đào tạo Tài chính), Đại học tổng hợp Warsaw (thành lập năm 1816, xếp hạng 500 Thế giới)…

Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy, đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu. Trong quá trình du học Ba Lan, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi và học chuyển tiếp đến các quốc gia khác trong khối EU như Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha….

 • Cuộc sống ổn định, con người thân thiện

Ba Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng, đất nước và con người thân thiện, nhờ vị trí địa lý Ba Lan hội tụ tinh hoa văn hóa của cả Đông Âu và tây Âu. Ba Lan là nước hàng năm có hàng triệu lượt khách đến du lịch, tình hình an ninh an toàn và ổn định hơn các nước khác trong khối liên minh Châu Âu EU, tỉ lệ tội phạm ở đây rất thấp, an ninh đảm bảo cho các bạn du học sinh tại Ba Lan.

Chi phí học vô cùng rẻ

Chi phí học vô cùng rẻ

 • Chi phí học tập và sinh hoạt rẻ nhất châu Âu

So với các nước Châu Âu, chi phí du học Ba Lan là rẻ. Cũng giống như Việt Nam, trường Đại học Ba Lan gồm trường công lập và trường dân lập. Thực tế, mức học phí ở trường dân lập đắt hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, sự chênh lệch đó không quá nhiều. Bạn có thể chọn tiếng Ba Lan cho chương trình học tiếng, đại học và thạc sĩ. Cách này giúp các bạn giảm 1000 EUR so với học bằng chương trình tiếng Anh. Cụ thể như sau:

Khoản phí đại học 3 – 4 năm: 3500 – 4000 EUR/Năm

Học phí thạc sĩ 1 – 2 năm: 3500 – 4000 EUR/Năm

So với mặt bằng chung các nước khác thì bạn chỉ cần khoảng 200 USD – 400 USD là có thể trang trải sinh hoạt tại đất nước Ba Lan

 • Cơ hội làm việc và định cư sau tốt nghiệp

Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) sẽ tăng 41,5%. Ngoài ra cũng trong thời gian đó thì số lượng lao động người Ba Lan sẽ bị giảm từ 1,3% đến 5% bởi tình trạng dân số già.

Theo một báo cáo khác của Liên đoàn doanh nghiệp Ba Lan (ZPP), nền kinh tế này cần thêm khoảng 5 triệu lao động để có thể duy trì tăng trưởng trong vòng 30 năm tới nhưng Ba Lan đang đối mặt với tình trạng di cư của khoảng 2 triệu thanh thiếu niên Ba Lan có hàm lượng chất xám cao đến các thị trường Châu Âu như Đức, Pháp, Ý….

Do đó đây là cơ hội tốt cho các sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng khi muốn làm việc tại Ba Lan và định cư tại châu Âu sau khi tốt nghiệp Đại học tại đây. Đặc biệt, nếu bạn đã thành thạo tiếng Ba Lan thì cơ hội định cư sẽ ngày càng cao hơn nữa.

Học tiếng Ba Lan không hề khó như bạn nghĩ

Học tiếng Ba Lan không hề khó như bạn nghĩ

Học tiếng Ba Lan có khó không?

Học tiếng Ba Lan có khó không? Câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên băn khoăn đối với tiếng Ba Lan. Xin trả lời rằng: “Không hề khó như các bạn nghĩ đâu!”. Đối với các bạn tiếng Anh đã khá là thành thạo thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn vì tiếng Anh và tiếng Ba Lan có rất nhiều từ có mặt chữ khá giống nhau phiên âm đôi khi cũng tương tự nhau. Vì vậy ta có thể học được những từ mới thông qua phiên âm tiếng Anh sẽ càng giúp đỡ thêm cho vốn ngoại ngữ đã có cũng như giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bao giờ hết nhờ những điểm chung này.

Học tiếng Ba Lan cần phải tư duy giống như một người Ba Lan bản xứ đúng nghĩa thì chất lượng học mới thật mang lại sự hiệu quả cao. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tự rèn được tư duy của người Ba Lan và áp dụng được nó vào trong quá trình học tập. Tức có nghĩa là luôn theo lối suy nghĩ cũng như các văn hóa, biểu cảm, cảm xúc của người dân Ba Lan. Điều này giúp cho bạn cải thiện để tư duy hơn, cũng như cách giao tiếp sao cho giống người bản xứ hơn và tiếp thu nhanh hơn khi học tiếng Ba Lan.

Lộ trình du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan như thế nào?

Với những người đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn vẫn có thể dễ dàng du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan. Sau khi học tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính. Lộ trình học như sau:

Trong thời gian học tiếng Ba Lan tại Việt Nam:

 1. Học tiếng Ba Lan tại trường Đại học Hà Nội.
 2. Trong quá trình học, chuẩn bị hồ sơ bao gồm: bằng cấp, giấy trích lục khai sinh, giấy xác nhận. Toàn bộ hồ sơ này sau khi hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Ba Lan sẽ được nộp cho Bộ Giáo dục Ba Lan.
 3. Trong quá trình tại Việt Nam, sẽ làm thủ tục nhập học, lựa chọn ngành học, phỏng vấn với Đại sứ quán…

Tại Ba Lan:

 1. Học dự bị khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính
 2. Học khóa chính từ 3 – 4 năm
 • Chi phí du học

Học phí quy định theo từng năm, không phụ thuộc vào ngành học. Dưới đây là liệt kê những loại học phí chưa bao gồm lệ phí thi lại và học phí học đúp (nếu có):

 • Tiền học tiếng Ba lan tại Việt Nam (02 đến 03 tháng)
 • Tiền học khóa dự bị tiếng Ba Lan 9 tháng tại khoa tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài của Trường,
 • Tiền học Đại học (3.5 năm hoặc 4,5 năm tùy theo ngành học),
 • Tiền bảo hiểm y tế tại Ba Lan cho 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan – gói bảo hiểm khám chữa bệnh đến 30.000 EUR theo quy định của Trường.
 • Tiền vé máy bay 01 chiều từ Hà Nội – Warszawa.
 • Tiền đưa đón và vé tàu hỏa (hoặc xe bus) từ sân bay Warszawa đến trường.
 • Hồ sơ cần chuẩn bị

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp Cao đẳng

Tốt nghiệp Đại học

 • Hộ chiếu – bản gốc,
 • Chứng minh thư nhân dân – bản sao công chứng
 • Hộ khẩu – bản photocopy
 • Ảnh 20 chiếc 3,5 x 4,5 (nền trắng chụp lấy đầu là chính),
 • Học bạ (học lực từ khá trở lên) – bản gốc,
 • Bằng tốt nghiệp PTTH, hoặc giấy báo tốt nghiệp PTTH (tốt nghiệp từ loại khá trở lên) – bản gốc,
 • Giấy xác nhận của Trường THPT đã tốt nghiệp và đủ điều kiện thi tuyển và học đại học. (theo mẫu của Trường) – sẽ làm sau khi có VISA.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận nơi cư trú),
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Trường),
 • Giấy trích lục khai sinh (không nhận bản photo công chứng),
 • Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – bản photocopy Không công chứng
 • Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp tỉnh cấp bản song ngữ Anh – Việt ( sẽ tổ chức khám khi có giấy nhập học).
 • Giấy xác nhận của Ngân hàng với số tiên tối thiểu 10.000 USD.
 • Kèm theo hồ sơ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cần thêm những giấy tờ sau:
 • Giấy báo nhập học của trường đang theo học,
 • Bảng điểm kết quả học tập của các năm đã theo học,
 • Giấy xác nhận của trường đang theo học.
 • Kèm theo hồ sơ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cần thêm những giấy tờ sau:
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học – bản gốc
 • Bảng điểm tổng kết quá trình học tại trường – bản gốc,
 • Giấy xác nhận quá trình công tác (nếu có),
 • Giấy xác nhận của Cơ quan sẽ nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp về nước (nếu có).

 

Du học Ba Lan tại trường Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow là trường đại học kỹ thuật lớn và lâu nhất vùng đông nam Ba Lan. Trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không. Hàng trăm phi công đã tốt nghiệp tại đây. Rất nhiều cựu sinh viên giữ vị trí quan trọng cả trong khu vực và quốc gia.

Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được nâng cấp liên tục. Chúng ta có thể kể tới thính phòng, hội trường, giảng đường cùng hệ thống các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính với kết nối internet tốc độ cao.

UITM tự hào là đại học xếp hạng nhất Ba-Lan năm 2018 và 2019 theo bảng xếp hạng uy tín nhất Châu Âu U-MultiRank và dẫn đầu các hệ thống xếp hạng và phân loại tại Poland và Châu Âu, thuộc nhóm lớn và siêu lớn, sở hữu 2 đại học thành viên Đại học Quản lý và Quản trị Cao cấp tại Zamość và Đại học Fr. J. Tischner ở Krakow, 80 phòng thí nghiệm, 13 trung tâm đào tạo độc lập và 3 campus phức hợp nhóm State of Art.

Lý do lựa chọn trường

 • Trường Đại học Công nghệ Rzeszów có bao gồm 7 ký túc xá sinh viên: Alchemist,Arcus, Icarus Nestor, Penguin và bán kính, cung cấp chỗ ở cho 2,5 ngàn sinh viên.
 • Thư viện có các bộ sưu tập sách kỹ thuật lớn nhất ở Đông Malopolska, bao gồm 150.000 cuốn sách, 200.000 kỹ thuật tiêu chuẩn, danh mục sản phẩm, giấy chứng nhận, vv .; 34.000 tạp chí, và 12.500 tạp trực tuyến. Có một bộ sưu tập phong phú của văn học, gồm: Hóa học, Cơ khí, Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật điện, Tin học, Hàng không, Marketing, Bảo vệ Môi trường, Quản lý và Nhân văn.
 • Một Văn phòng nhập cư Văn học đã được tạo ra vào năm 1992 để thu thập và cho mượn sách và tạp được in ở nước ngoài sau 01 Tháng chín 1939.

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng. New Ocean sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh tốt nhất về du học.

Hiện nay, New Ocean đang dành cho quý vị phụ huynh và các em học sinh gói ư đãi. Ưu đãi lên tới 6,5 triệu đồng khi đăng ký Du học Ba Lan tại New Ocean. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Hotline Hà Nội : 096 456 2233 // TP.HCM : 096 456 1122

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top