Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Anh ngành Luật – Lựa chọn lên ngôi cho các bạn trẻ

Nhắc tới du học Anh, nhiều bạn nghĩ tới các chuyên ngành nổi tiếng như kinh tế, truyền thông, thiết kế… Thế nhưng những năm gần đây, du học Anh ngành Luật đang trở thành một cụm từ hot được tìm kiếm và lựa chọn khá nhiều. Vậy bạn đã biết gì về xu hướng mới lên ngôi này chưa?

Du học Anh ngành Luật bất ngờ lên ngôi

Có thể những ngành học truyền thống như kinh tế, thương mại, tài chính… đã trở nên quá quen thuộc. Giờ đây, nhiều bạn trẻ muốn thử sức mình với những ngành học khác, khó khăn và gai góc hơn. Chính vì thế du học Anh ngành Luật đã trở thành một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Du hoc Anh ngành luật lựa chọn của các bạn trẻ
Du hoc Anh ngành luật lựa chọn của các bạn trẻ
Anh được coi là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới
Anh được coi là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Bằng chứng cho sự lên ngôi của ngành học đầy thử thách này chính là lượt tìm kiếm từ khóa trên Google. Số lượng truy vấn từ khóa này trong vài năm trở lại đây đang tăng lên rất nhiều. Điều này cho thấy sức hút của ngành Luật tại Anh đối với không chỉ các bạn trẻ ở Việt Nam mà còn với nhiều bạn trẻ các nước khác.

Du học Anh ngành luật có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo luật tại Anh không chỉ hướng sinh viên tới việc nghiên cứu hệ thống pháp luật trên khía cạnh lý thuyết mà còn hướng tới đào tạo khả năng ứng dụng thực tế cho sinh viên. Với mục tiêu như vậy, các lớp học chuyên ngành luật ở Anh thường được tổ chức theo hình thức tranh luận pháp lý trực tiếp. Có nghĩa là, dựa trên các tình huống có thật, sinh viên tranh luận, đưa ra lý lẽ bảo vệ quan điểm của mình từ đó giúp các bạn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Nhờ chương trình đào tạo linh hoạt và bám sát thực tế, sinh viên du học Anh ngành luật không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn vững vàng về bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao điều này. Vì vậy khi sở hữu tấm bằng cử nhận luật học tại Anh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu chứng nhận đầy sức thuyết phục về khả năng nghiên cứu, giải thích và giải quyết vấn đề, tư duy phân tích, giao tiếp, đàm phán, làm việc theo nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản…

Vì sao nên du học ngành Luật tại Anh Quốc?

+ Hệ thống luật lâu đời và được công nhận trên toàn thế giới

Nói đến đất nước có hệ thống luật lệ lâu đời không chỉ Mỹ và Anh quốc cũng là một cái tên cần phải nhắc đến. Pháp luật của Anh đã và đang được sử dụng làm nền tảng cho hệ thống pháp lý của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế khi đã học luật tại Anh quốc, đi đến đâu bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức đã được giảng dạy.

+ Chương trình Luật đào tạo thực tế

Tại xứ sở xương mù, các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo nghiên cứu hệ thống pháp luật trên khía cạnh lý thuyết và còn hướng tới khả năng ứng dụng thực tế. Các lớp học chuyên ngành luật tại đây thường được tổ chức theo hình thức tranh luận trực tiếp. Dựa trên các tình huống có thật, sinh viên tranh luận, đưa ra lý lẽ bảo vệ quan điểm của mình từ đó giúp các bạn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân

+ Sở hữu tấm bằng Luật danh giá

Với nền giáo dục lâu đời và được công nhận toàn cầu, Anh quốc là cái nôi giúp cho các bạn trẻ sở hữu được những tấm bằng danh giá để bước tiến thành công trong tương lai. Hơn nữa, các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học Anh quốc đều được trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức, vững vàng về bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm.

Ngành luật đang được các bạn trẻ rất quan tâm
Ngành luật đang được các bạn trẻ rất quan tâm
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này cũng phát triển
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này cũng phát triển

Một số bằng cấp chuyên ngành luật gồm:

– Cử nhân Luật

– Cử nhân Xã Hội ngành Luật/Cử nhân Khoa học ngành Luật

– Bằng cấp kết hợp bao gồm Kinh Doanh và Luật, Tội Phạm và Luật.

Đối với chương trình giảng dạy tại các trường luật ở Anh cũng có một số điểm khác biệt, tùy theo trường có trường giảng dạy Luật Châu Âu, luật trong kinh doanh. Trong khi có vài trường giảng dạy các môn luật thành các khóa học riêng biệt. Đối với sinh viên học tập tại Anh có nhiều ưu điểm so với những nơi khác khi có cơ hội tương tác thực tế, thực hành các kĩ năng phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề, những kĩ năng rất quan trọng và cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường và đi làm việc thực tế.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt ngành Luật tại Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Anh, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, giữ nhiều chức vụ quan trọng như luật sư tranh tụng, luật sư cố vấn, luật thương mại, luật tài chính doanh nghiệp, tư vấn thuế, cố vấn doanh nghiệp… Trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tập chuyên ngành luật tại các công ty. Nếu thực tập sinh có kết quả tốt thì sẽ được các công ty tuyển thẳng vào làm việc chính thức.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc tại các hãng luật nhỏ hơn, chuyên môn pháp luật của tổ chức chính phủ, các văn phòng thụ án treo, trung tâm tư vấn pháp lý cộng đồng… công việc làm ở đây chủ yếu là lĩnh vực văn thư được trả công, nhưng khi làm với tư cách là một tình nguyện viên không nhận lương, thì đó cũng như là một sự đầu tư cho tương lai sau này.

Các trường đại học luật hàng đầu tại Anh

Để giúp bạn có thêm thông tin cho kế hoạch du học Anh Quốc ngành luật sắp tới, New Ocean gửi tới bạn danh sách các trường Đại học luật hàng đầu tại xứ sở sương mù kì diệu này.

Du học Anh ngành luật trường đại học Oxford
Du học Anh ngành luật trường đại học Oxford
Đaih học Sussex cũng được đánh giá là ngôi trường đào tạo tốt chuyên ngành luật
Đaih học Sussex cũng được đánh giá là ngôi trường đào tạo tốt chuyên ngành luật

– Đại học Cambridge

– Đại học Oxford

– Đại học Kinh tế London

– Đại học Strathclyd

– Đại học Lancaster

– Đại học Sussex

– Đại học Andrews

– Đại học Durham

– Đại học Bath….

Trên đây là tất cả những thông tin về du học Anh Quốc ngành Luật. Hi vọng với những thông tin chúng tôi tìm hiểu ở trên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm bắt được khái quát về ngành Luật tại Anh Quốc. Chúc các bạn sẽ thực hiện được ước mơ du học của mình!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu. (Hotline: Hà Nội ✆  096 456 2233 Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG