Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Đố bạn biết lợi ích của du học hè là gì?

Một gợi ý hấp dẫn giành cho các bậc làm cha mẹ đó chính là chương trình du học hè hấp dẫn tại nhiều quốc gia nổi tiếng trên thế giới. Để giúp các bậc phụ huynh và các bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học hè và những lợi ích của du học hè mang lại, chúng ta hãy cùng điểm qua những nét chính sau đây.

Lợi ích của Du học hè
Lợi ích của Du học hè là gì ?

A. Du học hè là gì?

Trong xã hội phát triển ngày nay, việc tìm hoạt động hè bổ ích cho các bạn nhỏ khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Để giúp các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn cũng như mở thêm cơ hội trải nghiệm thú vị giành cho các bạn nhỏ, chương trình du học hè tại các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Singapore… đang ngày càng phổ biến.

Chương trình du học hè là chương trình học tập ngắn hạn giành cho các bạn nhỏ từ 7 tới 18 tuổi có khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh bổ ích cùng những chuyến tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Thông qua đó, các em sẽ học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới lạ và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. Các em sẽ được tận mắt khám phá cuộc sống du học của các anh chị và biết đâu những giấc mơ du học sẽ được hình thành từ chính lúc này.

B. Lợi ích của du học hè là gì?

Với chương trình học tập và sinh sống ở nước ngoài trong một khoảng thời gian ngắn, chương trình du học hè như một chuyến hành trình du học thu nhỏ để giúp các bạn làm quen với nhiều điều hấp dẫn sẽ có trong cuộc sống du học sau này. Những lợi ích của du học hè có thể kể tới chính là:

1. Khám phá văn hóa thế giới

Điều đầu tiên mà du học hè mang lại cho các bạn chính là cơ hội khám phá nền văn hóa thể giới ở những nơi bạn tới. Tìm tòi để hiểu hơn về văn hóa các quốc gia khác sẽ giúp các bạn mở mang hiểu biết và thấy rằng cuộc sống xung quanh chúng ta có vô vàn điều hấp dẫn; đây cũng chính là cơ hội thực tế giúp các bạn kiểm nghiệm những điều mới chỉ được biết qua sách vở.

Trong hành trình du học hè, các bạn nhỏ sẽ được tới thăm nhiều địa điểm nổi tiếng của các quốc gia như công viên Disneyland, đại lộ danh vọng Hollywood, tượng nữ thần tự do, Universal Studios Singapore, …

Những địa điểm nổi tiếng này không chỉ là mơ ước của các bạn mà nhiều người lớn cũng mong một lần được đặt chân tới đó.

Không những vậy, lợi ích của chương trình du học hè mang lại đó là giúp các bạn nhận ra sự khác biệt và hiểu được giá trị bản sắc văn hóa của đất nước khi có cái nhìn so sánh thực tế với văn hóa của các quốc gia khác.

2. Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Tham gia vào chương trình du học hè các bạn nhỏ sẽ học cách sống tự lập khi không có bố mẹ ở bên. Các bạn phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ không có bên cạnh nhắc nhở và chăm chút. Chính nhờ điều này nên sau chuyến hành trình, nhiều bạn trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

Trải nghiệm chương trình du học hè sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng sống
Trải nghiệm chương trình du học hè sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng sống

3. Nâng cao kỹ năng sống và học tập

Chương trình du học hè không chỉ là khoảng thời gian để các bạn nhỏ vui chơi, khám phá những địa danh nổi tiếng trên thế giới mà còn có những giờ học bổ ích. Mặc dù chương trình học không có áp lực nhưng lợi ích của những giờ học tại chương trình du học hè lại khá lớn.

Các bạn sẽ được làm quen với phương pháp học tập chủ động cùng lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Singapore, …

Đây là tiền đề quan trọng và cần thiết cho những bạn muốn theo đuổi việc học tập ở nước ngoài sau này. Bên cạnh đó những hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, sẽ là dịp để bạn đươc rèn luyện khả năng trình bày quan điểm, kỹ năng lãnh đạo, làm việc với người khác, kỹ năng tương tác và ra quyết định.

Những kỹ năng này giúp bạn trở nên chủ động và tích cực hơn trong việc học tập và cuộc sống của mình.

4. Trau dồi khả năng tiếng Anh

Hầu hết các bạn nhỏ đều đã được học tiếng Anh trên lớp, nhưng cơ hội để các bạn được luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế không nhiều. Chính vì vậy chương trình du học hè sẽ là cơ hội để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Bạn sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh của người bản địa, trao đổi với thầy cô, bạn bè quốc tế. Đây quả là cơ hội tuyệt vời!

Các giờ học tại chương trình du học hè giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh
Các giờ học tại chương trình du học hè giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh

5. Tiền đề cho kế hoạch du học tương lai

Bên cạnh những lợi ích của du học hè như trên, một lợi ích nữa không thể bỏ qua khi các bạn nhỏ tham gia chương trình du học hè đó là làm quen và chuẩn bị hành trang cho kế hoạch du học sắp tới của mình.

Khi các bạn đã được làm quen với nền văn hóa, với phương pháp học tập cùng những kinh nghiệm du học, chắc chắn những lo lắng, bỡ ngỡ sẽ giảm đi rất nhiều khi bạn đi du học sau này.

Thêm nữa, với “kinh nghiệm” tham gia những khóa học tại nước ngoài như thế này sẽ là điểm sáng trong hồ sơ xin visa du học – điều đó đồng nghĩa với cơ hội nhận visa của bạn sẽ cao và dễ dàng hơn những bạn khác rất nhiều.

Sau chuyến đi này, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ có thêm nhiều người bạn tuyệt vời không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới ở mọi lứa tuổi.

Việc giao tiếp như vậy sẽ góp phần giúp các bạn học hỏi được nhiều điều thú vị cũng như trở nên tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Biết đâu đó, tình bạn với bạn bè quốc tế sẽ trở thành động lực thúc đẩy những ước mơ du học được nuôi dưỡng và phát triển

Trên đây là một vài lợi ích của du học hè mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Cơ hội đang mở ra với các bạn hãy để những bạn trẻ của chúng ta được thử sức mình trong chuyến hành trình mới mẻ này.

Một số chương trình du học hè hấp dẫn bạn có thể tham khảo:

» Du học hè Singapore – Chương trình cực kỳ hấp dẫn hè này

» Chương trình du học hè Mỹ cùng New Ocean

» Chương trình trại hè Anh ngữ tại trường UMC, Canada

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG