Du Học New Ocean

Điều kiện du học New Zealand

Ngày đăng: 17/10/2015

Điều kiện du học New Zealand là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu khi lên kế hoạch du học New Zealand cho mình. Càng tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu này bạn càng nhanh chóng thực hiện thành công kế hoạch và bắt đầu bước đường mới của mình tại xứ sở kiwi. Chính vì vậy, New Ocean xin gửi tới bạn những thông tin cơ bản về điều kiện du học New Zealand, chúc các bạn sẽ thành công!

Điều kiện du học New Zealand là gì?
Điều kiện du học New Zealand là gì?

Điều kiện du học New Zealand gồm những gì?

Mỗi quốc gia đều đặt ra những yêu cầu cơ bản nhất định đối với sinh viên quốc tế muốn đăng ký tới học tập và nghiên cứu. Vậy sinh viên du học New Zealand cần những điều kiện cơ bản nào?

Các bạn học sinh đều biết để có thể đi du học, các bạn sẽ cần thực hiện 2 bước cơ bản, đó là xin nhập học vào trường mình mong muốn và xin visa du học tại Đại sứ quán. Trong đó, cả trường và Đại sứ quán đều có những yêu cầu tối thiểu về 3 yếu tố: học lực, ngoại ngữ và khả năng tài chính của bạn.

1/ Điều kiện du học New Zealand: Học lực

Thông thường, các trường THPT/ cao đẳng/ đại học tại New Zealand không yêu cầu quá cao đối với học sinh quốc tế. Các bạn học sinh chỉ cần có học lực khá trở lên là có thể xin học tại khá nhiều trường. Tuy nhiên, đối với những trường uy tín có thứ hạng cao, các bạn cần có học lực tối thiểu 7.0 – 7.5 trở lên.

Tuy nhiên, có một điểm lưu ý rằng hệ thống giáo dục của New Zealand bao gồm 13 năm học phổ thông thay vì 12 năm như ở Việt Nam. Do đó, các bạn học sinh tại Việt Nam cần xem xét kĩ khi sang học THPT hay đại học tại đây. Thông thường, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam khi đăng ký học tại các trường đại học lớn tại New Zealand sẽ được yêu cầu học thêm 1 năm dự bị đại học, nhằm đảm bảo đủ có 13 năm học nền tảng.

2/ Điều kiện du học New Zealand: Trình độ ngoại ngữ

Du học New Zealand cần trình độ tiếng Anh như thế nào?
Du học New Zealand cần trình độ tiếng Anh như thế nào?

Do New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh, nên khi muốn học tập tại quốc gia này, các bạn học sinh, sinh viên chắc chắn cần có một vốn ngoại ngữ nhất định. Thông thường, để đăng ký học các khóa học THPT/ khóa học chuyên ngành, các trường tại New Zealand sẽ yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh như sau:

Khóa học Điều kiện
Trung học phổ thông IELTS 5.0 – 5.5 hoặc tương đương
Cao đẳng IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương
Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Bên cạnh đó, đối với một số trường có thứ hạng cao hoặc các ngành đặc biệt như y học, luật, sinh hóa,…yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể lên tới IELTS 7.0. Để nắm rõ yêu cầu về học lực cũng như ngoại ngữ, các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website chính thức của các trường hoặc tìm tới sự tư vấn của các tổ chức tư vấn du học uy tín.

Trong trường hợp các bạn học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh cần thiết, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh của trường trước khi tham gia khóa học chuyên ngành. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

– Đối với học sinh muốn tham gia chương trình THPT, nhiều trường THPT tại New Zealand không có khóa học ngoại ngữ bổ trợ cho học sinh quốc tế. Do đó, các em cần tìm hiểu kĩ về các khóa học của nhà trường để có sự chuẩn bị kĩ càng về khả năng tiếng Anh.

– Đối với học sinh muốn tham gia chương trình đại học/ sau đại học, nhiều trường sẽ chấp nhận bạn vào học khóa tiếng Anh khi khả năng ngoại ngữ của bạn quá yếu; tuy nhiên, nên lưu ý rằng bạn nên có trình độ IELTS tối thiểu 4.5 để đảm bảo tỉ lệ visa của mình. Đại sứ quán New Zealand sẽ có nhiều khả năng không chấp nhận nếu bạn không chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình đủ để sinh sống tại nước ngoài.

3/ Điều kiện du học New Zealand: Khả năng tài chính

Chứng minh tài chính du học New Zealand như thế nào?
Chứng minh tài chính du học New Zealand như thế nào?

Chứng minh tài chính khi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán đối với tất cả học sinh quốc tế. Việc chứng mình tài chính giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian sắp tới tại New Zealand. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng yêu cầu.

Theo đúng quy định của Đại Sứ Quán, bạn sẽ cần chứng minh nguồn thu nhập cá nhân của gia đình mình với yêu cầu như sau:

–  Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được1,250NZD/ tháng

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000NZD/ năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)

Để hiểu hơn về thủ tục chứng minh tài chính du học bạn có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là những điều kiện du học New Zealand bạn cần ghi nhớ. Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị xin học và xin visa, bạn sẽ cần chuẩn bị một số hồ sơ nhất định. Để biết thêm về những thủ tục và những hồ sơ cơ bản cần thiết, bạn có thể tham khảo tại “Thủ tục du học New Zealand“. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ du học của mình.

☞ Tham khảo thêm khi du học New Zealand:

» Kinh nghiệm du học New Zealand – Những điều bạn cần biết

» Có nên đi du học New Zealand hay không

Chát với New Ocean