Chi phí du học Canada mất bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 14/09/2018

Với chương trình SDS vô cùng hấp dẫn, cơ hội du học Canada đang vô cùng rộng mở với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy có nhiều điểm thuận lợi nhưng nhiều bạn vẫn khá băn khoăn về chi phí du học Canada. Vậy thì Chi phí du học Canada có cao hay không? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu tất tần tật chi phí du học Canada mới nhất.

Chi phí du học Canada hấp dẫn du học sinh quốc tế

Trước hết, du học sinh được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại Canada. Chi phí du học Canada rẻ hơn nhiều so với du học Anh, Mỹ.

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh tại Canada còn được tạo cơ hội làm thêm ngoài giờ học. Không chỉ tạo thêm thu nhập chi du học sinh. Việc làm thêm sẽ giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng làm việc khác.

Chi phí du học Canada
Chi phí du học Canada
  1. HỌC PHÍ

Đặc biệt, chi phí du học Canada dành cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều nếu so sánh với các quốc gia láng giềng như Mỹ, Anh, Úc,… Do chính phủ Canada rất đầu tư vào giáo dục nên mức học phí ở Canada.

Dưới đây là bảng cập nhật trung bình chi phí du học Canada dành cho một học sinh như sau:

Học Phí Thời Gian
Chương trình tiếng anh 3.000 – 5.000 3 tháng
Trung học 9.000 – 15.000 1 năm
Cao đẳng 11.000 – 15.000 1 năm
Đại học 15.000 – 26.000 1 năm
Cao học 18.000 – 35.000 1 năm

*** Lưu ý: Trên đây chỉ là chi phí tham khảo, học phí còn tùy thuộc vào từng ngành, từng trường và chương trình học.

Khóa học Đại học ở Canada thường kéo dài từ 3 – 4 năm tùy theo từng trường, khóa học và khu vực. Tùy theo chuyên ngành học, trường học và khóa học mà mức học phí sẽ thay đổi.  Đối với học phí Chương trình tiếng Anh, sẽ còn tùy thuộc vào trình độ ngoại ngữ của từng sinh viên mà khóa học Tiếng Anh.

  1. SINH HOẠT PHÍ

Mặc dù chính phủ Canada yêu cầu sinh viên quốc tế phải có ít nhất 10,000 đô la Canada mỗi năm để trang trải sinh hoạt phí. Nhưng con số này không cố định.  Số tiền này bao gồm chỗ ở, ăn uống, bảo hiểm y tế, đi lại, sách vở, quần áo và những chi phí linh tinh khác…

a. Chỗ ở

Thứ nhất, chi phí thuê nhà thường là tốn kém nhất trong sinh hoạt phí của sinh viên. Hầu hết sinh viên tiêu từ 35 – 60% cho tiền thuê nhà. Có rất nhiều loại hình cho du học sinh ở tại Canada đó là Ký túc xá, thuê phòng đơn, thuê phòng ở chung với bạn… Mức phí trung bình dành cho chỗ ở này sẽ tùy thuộc vào bạn chọn hình thức nào.

b. Giao thông

Thứ hai, ở Canada có hệ thống giao thông công cộng rất tốt, hợp lý và dễ sử dụng. Tùy thuộc vào bạn sẽ sử dụng hệ thống giao thông công cộng mà chi phí sẽ thay đổi. Ví dụ như khoảng cách đi lại từ nhà bạn đến trường bao xa, đi nhiều hay ít, từ chỗ làm đến khu mua sắm.

c. Thực phẩm

Thứ ba, ăn uống là khoản chi phí cơ bản và cần thiết đối với từng cá nhân. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào cách sống cũng như nhu cầu, khả năng của mỗi sinh viên. Nếu như sinh viên ở chung với người bản xứ (Homestay) thì chi phí này đã bao gồm tiền ăn cơ bản.

Nếu sinh viên ở ký túc xá hoặc thuê nhà tự túc sẽ phụ thuộc vào sinh viên. Sinh viên lựa chọn ăn ở ngoài hay tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí trong khâu ăn uống. Chi phí dành cho những thực phẩm quen thuộc tại Canada sẽ thay đổi theo khu vực. Tuy nhiên chi phí này không chênh lệch quá nhiều.

d. Các chi phí khác

Ngoài ra còn những chi phí khác bạn phải chi trả là đó là điện thoại hoặc chi tiêu lặt vặt… Chi phí này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc nhu cầu mỗi cá nhân. Một số phí tham khảo như:

  • Điện thoại: 20 -50 đô la Canada/tháng
  • Đồ dùng cá nhân: 100 – 200 đô la Canada/tháng
  • Một bữa ăn ở quán ăn: 10 – 25 đô la Canada/người
  • Xem phim: 8.5 – 13 đô la Canada/vé
Cơ hội học tập và định cư tại Canada
Cơ hội học tập và định cư tại Canada

Trang trải chi phí du học Canada từ công việc làm thêm

Các công việc làm thêm tại Canada phổ biến ở một số công việc: Phục vụ các quán ăn, lễ tân phòng khám, khách sạn, nhân viên rửa xe…

  • Trung bình thu nhập 1 giờ làm: 8 USD – 10 USD
  • Nếu bạn có kỹ năng làm nail, trang điểm thì thu nhập có thể lên tới 15 USD – 18 USD/giờ
  • Nhà trường sẽ cung cấp thông tin công việc làm thêm đến học sinh

Trên đây là toàn bộ chi phí du học Canada gồm chi phí ăn ở, học phí. Giúp bạn lên kế hoạch để đảm bảo cho quá trình du học của mình.

Dó đó, hãy đến với Công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn cụ thể hơn về chi phí du học Canada cũng như các thủ tục, điều kiện du học. Và nhận được những ưu đãi trong chương trình du học Canada của New Ocean nhé! (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).

——- Tham khảo các bài viết khác: