Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Đại học York University: Đánh giá trường và cơ hội du học Canada

Với môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng, Đại học York cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân và khám phá sở thích cá nhân. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cấp độ đại học đến sau đại học, đáp ứng nhu cầu học vấn của sinh viên ở mọi cấp độ. Cùng tìm hiểu về ngôi trường cũng như cơ hội du học Canada qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu Đại học York University Canada

Đại học York là một trường đại học công lập tọa lạc ở Toronto, Ontario, Canada. Đây là trường đại học lớn thứ ba của Canada, nổi tiếng với phương pháp giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến.

Sinh viên của trường được tiếp nhận sự giáo dục hiện đại, giúp họ phát triển ý tưởng, tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến thế giới. Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cao, với 98 giáo sư đã đạt những thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực chuyên môn.

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên 185 hecta, bao gồm thư viện, nhà sách, nhà hàng, quán cafe, cửa hàng bách hóa, trung tâm y tế, bưu điện, đại lý du lịch, dịch vụ ngân hàng, phòng tập thể thao, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp hát, rạp chiếu phim, dịch vụ an ninh và dịch vụ vận chuyển công cộng.

Đại học York được công nhận là một trong những trường đại học giỏi nhất thế giới. 96% sinh viên tốt nghiệp năm 6 có việc làm, còn 95% giảng viên sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy của họ. York University là trường đại học đầu tiên của Canada tham gia hệ thống cộng đồng thế giới và cũng là trường đầu tiên tại Ontario cung cấp chương trình Thạc sĩ về Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa.

Đại học York luôn được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, các trung tâm nghiên cứu và ký túc xá cho sinh viên. Đại học York liên kết với hơn 150 trường Đại học trên thế giới và có 10 khoa, 26 trung tâm nghiên cứu. Đại học York thực hiện các chương trình nghiên cứu tiên tiến với mục tiêu đặt nó trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu tầm cao nhất thế giới.

Với nguồn lực đáng kể được đầu tư, Đại học York đã nâng cao đáng kể cơ sở vật chất, bao gồm các phòng học hiện đại, thư viện và phòng nghiên cứu. Đại học cũng tạo dựng các trung tâm nghiên cứu tiên tiến, thu hút các nhà nghiên cứu hàng đầu Thế giới. Ngoài ra, Đại học York cung cấp các ký túc xá hiện đại cho sinh viên, đảm bảo tiện nghi sinh hoạt và học tập tốt nhất.

Các chương trình nghiên cứu được thực hiện bởi các khoa và trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học York là những dự án nghiên cứu đột phá, đáp ứng nhu cầu phát triển tầm nhìn glob của dữ liệu, mô hình và giải pháp cho các vấn đề quan trọng của xã hội và khoa học.

Giới thiệu Đại học York University Canada
Giới thiệu Đại học York University Canada

Chương trình đào tạo Đại học York Canada

Trường đại học York bao gồm 11 phân khoa đạo tạo các nhóm ngành khác nhau bao gồm: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế; Giáo dục; Nghiên cứu Môi trường; Kinh doanh; Luật; Kĩ thuật; Khoa học; Sức khỏe; Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu chuyên nghiệp.

Tiếng Anh học thuật EAP

  • Chương trình EAP bao gồm 6 cấp độ khác nhau, với thời gian hoàn thành mỗi cấp độ là 8 tuần.
  • Cấp độ 1-13: Nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cung cấp nền tảng cơ bản cho việc giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh.
  • Cấp độ 46: Định hướng phát triển khả năng tư duy phân tích, kỹ năng học tập và nghiên cứu.

Chương trình cử nhân:

  • Chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính, kế toán, marketing, công nghệ thông tin, khoa học vũ trụ, luật, lịch sử, toán học, vật lý, khoa học môi trường, xã hội học, nghệ thuật, …

Chương trình dự bị thạc sĩ:

  • Thời gian: 8 tháng.
  • Dành cho sinh viên quan tâm đến chương trình Sau đại học khu vực Bắc Mỹ.

Chương trình dự bị MBA Pre MBA và MBA Master Business Administration:

  • Chuẩn bị cho sinh viên TNĐH có trình độ trung cấp hoặc cao cấp về tiếng Anh vào học MBA ở những trường Đại học khu vực Bắc Mỹ.

Chương trình sau Đại học:

  • Chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật, …
Chương trình đào tạo Đại học York Canada
Chương trình đào tạo Đại học York Canada

Chi phí tại Đại học York University

Chi phí học tại Đại học York University bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt khác nhau, tùy thuộc vào chương trình học và quốc tịch của sinh viên.

Học phí

Đối với sinh viên trong nước (Canada):

  • Các chương trình đại học thông thường: khoảng CAD 7,199 mỗi năm.
  • Chương trình Kinh doanh: khoảng CAD 9,781 mỗi năm.
  • Chương trình Khoa học Máy tính: khoảng CAD 9,729 mỗi năm.
  • Chương trình Kỹ thuật: khoảng CAD 12,824 mỗi năm​ (York University Future Students)​​ (York University Registrar’s Office)​.

Đối với sinh viên quốc tế:

  • Các chương trình đại học thông thường: khoảng CAD 35,148 mỗi năm.
  • Chương trình Kinh doanh: khoảng CAD 36,722 mỗi năm.
  • Chương trình Khoa học Máy tính: khoảng CAD 32,397 mỗi năm.
  • Chương trình Kỹ thuật: khoảng CAD 40,387 mỗi năm​ (York University Future Students)​​ (York University Registrar’s Office)​.

Chi phí sinh hoạt

Sinh sống trong khuôn viên trường:

  • Tiền thuê phòng: từ CAD 7,418 đến CAD 10,070 mỗi năm.
  • Kế hoạch ăn uống: từ CAD 3,000 đến CAD 6,000 mỗi năm.
  • Chi phí cá nhân: khoảng CAD 5,140 mỗi năm​ (York University Future Students)​​ (York University Registrar’s Office)​.

Sinh sống ngoài khuôn viên trường:

  • Tiền thuê nhà và các chi phí liên quan: khoảng CAD 9,800 mỗi năm.
  • Chi phí ăn uống: khoảng CAD 3,200 mỗi năm.
  • Chi phí cá nhân: khoảng CAD 6,460 mỗi năm​ (York University Future Students)​​ (York University Registrar’s Office)​.

Chi phí khác

  • Bảo hiểm y tế và nha khoa: CAD 270 mỗi năm cho sinh viên trong nước, CAD 1,026 cho sinh viên quốc tế​ (York University Future Students)​​ (York University Registrar’s Office)​.

Các chi phí này là ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế và chính sách của trường. Sinh viên nên kiểm tra trang web chính thức của Đại học York University để có thông tin cập nhật nhất về học phí và các chi phí khác: York University Tuition & Fees​ (York University Future Students)​.

Học bổng Đại học York University

Hiện tại, Đại học York đang cung cấp nhiều loại học bổng để hỗ trợ sinh viên về chi phí học tập và sinh hoạt. Học bổng thường được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc hoặc hoạt động ngoại khóa.

President’s International Scholarship of Excellence

  • Giá trị: $45,000 mỗi năm, kéo dài trong 4 năm, tổng cộng $180,000.
  • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, có kỹ năng lãnh đạo, và tham gia vào các hoạt động cộng đồng hoặc ngoại khóa. Yêu cầu điểm trung bình tối thiểu là “A” (hoặc tương đương). Sinh viên phải được đề cử bởi trường trung học.

Tentanda Via Award

  • Giá trị: $30,000 mỗi năm, kéo dài trong 4 năm, tổng cộng $120,000.
  • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế đã vượt qua những trở ngại cá nhân đáng kể. Sinh viên phải có thành tích học tập tốt và tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Global Leader of Tomorrow Award

  • Giá trị: $20,000 mỗi năm, kéo dài trong 4 năm, tổng cộng $80,000.
  • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và có kỹ năng lãnh đạo.

International Undergraduate Leadership Scholarships

  • Giá trị: $10,000 mỗi năm, kéo dài trong 4 năm, tổng cộng $40,000.
  • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế vào học tại Faculty of Liberal Arts & Professional Studies với thành tích lãnh đạo trong các hoạt động cộng đồng, thể thao hoặc nghệ thuật.

York Science Scholars Award

  • Giá trị: $5,000 học bổng đầu vào và $5,000 cho vị trí nghiên cứu mùa hè sau năm học đầu tiên, tổng cộng $10,000.
  • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình khoa học tại York University​
Học bổng Đại học York University
Học bổng Đại học York University

Điều kiện đầu vào Đại học York University Canada

Để được nhận vào Đại học York ở Canada, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện đầu vào cụ thể dựa trên chương trình bạn muốn học và xuất xứ học thuật của bạn.

Học lực:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình (GPA) từ khá đến giỏi, thường là “B” hoặc cao hơn (tương đương với khoảng 70-79% tùy theo thang điểm của mỗi quốc gia)​

Yêu cầu về ngôn ngữ:

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của bạn, bạn cần chứng minh khả năng tiếng Anh bằng cách nộp điểm thi từ các kỳ thi được chấp nhận như IELTS, TOEFL, hoặc các kỳ thi tương đương khác​

Tài liệu hỗ trợ:

  • Bảng điểm từ lớp 9 đến lớp 12.
  • Kết quả thi Advanced Placement (AP) nếu có.
  • Điểm SAT/ACT không bắt buộc nhưng được khuyến khích để tăng cơ hội được nhận.

Yêu cầu cụ thể theo chương trình học:

Một số chương trình học có thể yêu cầu điểm số cao hơn, đặc biệt là các chương trình cạnh tranh như Y học, Khoa học máy tính, Kinh doanh, và Thiết kế.

Một số ngành yêu cầu nộp thêm tài liệu như bài luận cá nhân, thư giới thiệu, hoặc tham gia phỏng vấn​.

Quy trình nộp đơn:

  • Nộp đơn: Điền đơn trực tuyến qua trang web của Đại học York hoặc thông qua hệ thống ứng tuyển của Ontario (OUAC).
  • Tài liệu hỗ trợ: Gửi tất cả các tài liệu cần thiết như bảng điểm, chứng chỉ ngôn ngữ, và bất kỳ tài liệu bổ sung nào được yêu cầu cho chương trình bạn ứng tuyển​.
  • Thời gian xét duyệt: Mất khoảng 4-6 tuần để xử lý đơn đăng ký sau khi nhận được tất cả tài liệu cần thiết​.

Đại học York thực sự là một trong những môi trường lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường đại học York còn có các hoạt động tuỳ chỉnh hướng tới nhu cầu của sinh viên đến từ từng nước khác nhau, hướng dẫn cực kỳ rõ ràng dành cho du học sinh mới học năm đầu.  Vui lòng liên hệ với du học New Ocean để được tư vấn lựa chọn chương trình học tại đại học York phù hợp nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG