Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Đại học Windsor, Canada

Đại học Windsor – một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Canada với hơn 160 tuổi đời, cung cấp hơn 200 chương trình học cho bậc Đại học và Sau Đại học thuộc 9 nhóm ngành. Là sự kết hợp giữa các tiết học lý thuyết và trải nghiệm thực tế qua các chương trình thực tập, co-op, nghiên cứu… cùng hàng loạt các câu lạc bộ, hội nhóm, hoạt động tình nguyện và vui chơi giải trí khác.

Đại học Windsor, Canada
Đại học Windsor, Canada

1. Thông tin tổng quan

 • Tên tiếng Anh: University of Windsor
 • Tên tiếng Việt: Trường Đại học Windsor
 • Năm thành lập: Năm 1857
 • Số sinh viên: ~16,000
 • Địa chỉ: 401 Sunset Ave., Windsor, Ontario,Canada
 • Website của trường: https://www.uwindsor.ca/

2. Giới thiệu chung

University of Windsor là một trường đại học toàn diện, lấy sinh viên làm trọng tâm phát triển. Trường thành lập từ năm 1857, toạ lạc tại thành phố Windsor, bang Ontario. Trường hiện có 16,000 sinh viên trong đó 23% là sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau và 100,000 Cựu sinh viên ở khắp nơi trên thế giới. Tại University of Windsor, sinh viên được trải nghiệm tối đa một Canada “đích thực” với cộng đồng bản địa giàu văn hoá bên cạnh sự hài hoà đa dạng về sắc tộc.

Đại học Windsor nằm cạnh biên giới quốc tế sầm uất nhất Bắc Mỹ và nhìn ra một trong những bến cảng đẹp nhất Canada trên sông Detroit. Windsor cũng là thành phố cực nam Canada và có thời tiết tốt nhất cả nước. Vị trí này cho thấy sức mạnh của UWindsor, với tư cách là một tổ chức đa ngành, định hướng quốc tế, đa dạng sinh viên, giảng viên và nhân viên tạo nên một thế giới tốt hơn thông qua giáo dục, học bổng, nghiên cứu.

3. Vị trí địa lý

Thành phố Windsor Canada tọa lạc phía Tây Nam Ontario, thuộc tỉnh Essex. Windsor là thành phố cực Nam của Canada. Được đánh dấu là khu vực cuối cùng phía Tây Nam thuộc hành lang Quebec.

Với mức dân số khoảng hơn 300 nghìn người, đây là thành phố đông dân thứ 3 ở khu vực Tây Nam Ontario. Khu đô thị Detroit trong thành phố là khu vực đông dân nhất Bắc Mỹ. Đại học Windsor, một trong những trường đại học lớn tại Canada đặt trụ sở. là trường Đại học công lập duy nhất và lớn nhất tại thành phố Windsor với campus gồm 55 toà nhà trên diện tích hơn 500,000m2.

Thêm vào đó, với vị trí là thành phố biên giới với Mỹ, Windsor mang đến cho sinh viên vô số cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt ở khối ngành STEM cùng chi phí sinh hoạt hợp lý hơn các thành phố trung tâm như Toronto, Vancouver.

Ngôi trường năng động cho sinh viên quốc tế
Ngôi trường năng động cho sinh viên quốc tế

4. Đặc điểm nổi bật

 • Thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh: từ 2 đến 4 tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ hoàn chỉnh. Deposit chỉ 1,000$CAD, được hoàn lại 100% nếu bị từ chối visa (không giữ bất kì administration fee nào)
 • Kì nhập học linh hoạt: 3 kì trong năm vào tháng 1,5 và tháng 9, nhận sinh viên quốc tế ở hầu hết các ngành học và kì học.
 • Trường có cấp conditional offer trong trường hợp sinh viên chưa có kết quả Tiếng Anh với điều kiện sinh viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh trước ngày nhập học 30 ngày.
 • 100% chương trình tại UWindsor có tích hợp yếu tố Học Trải nghiệm (Experiential Learning) thông qua Co-op, Internship hoặc Practicum và Dự án thực tế (Capstone Project)
 • UWindsor cũng là trường dẫn đầu toàn quốc về Đào tạo nghiên cứu ở bậc Cử nhân với hơn 65% sinh viên được tham gia vào Nghiên cứu từ bậc Cử nhân.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 95.1%
 • Trường có 4 khu kí túc xá với chi phí hợp lý từ 7,000 – 8000$CAD/năm

5. Thành tích đào tạo

 • Đại học Windsor Xếp hạng thứ #13 toàn quốc trong hạng mục Comprehensive Universities
 • #22 trường Đại học tốt nhất ở Canada
 • TOP 3% trường giảng dạy tốt nhất ngành Tâm lý ở Bắc Mỹ bao gồm chuyên ngành STEM
 • TOP 25 chương trình Sport Management tốt nhất thế giới
 • 91% sinh viên đạt chứng chỉ Điều dưỡng ngay trong lần thi đầu tiên
 • TOP 1 trường Đại học có tỷ lệ Giảng viên/Sinh viên tốt nhất ở Ontario và Canada là 1:16 – Sinh viên được Giảng viên biết đến – chú ý – ghi nhận nên sau này họ dễ dàng viết thư giới thiệu cho sinh viên.

6. Cơ sở vật chất

Trường cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho nhu cầu học tập tốt nhất của sinh viên, bao gồm có: Thư viện,  trung tâm học sinh, hội trường cựu sinh viên, trương tâm hội thảo, sân bóng…

Các tổ chức do sinh viên lãnh đạo đóng một vai trò quan trọng trong khuôn viên trường và trong cộng đồng rộng lớn hơn. Chúng tôi có nhiều nhóm hỗ trợ và sáng kiến ​​sẽ giúp thời gian thích nghi của bạn tại trường dễ dàng hơn.

7. Chương trình học

 • Khóa học cải thiện tiếng Anh

Windsor cung cấp cho các bạn cơ hội được học tập được cải thiện và tìm hiêu về thứ ngôn ngữ này qua khóa học cải thiện tiếng Anh. Khóa học được cung cấp quanh năm, phụ thuộc vào khóa học được lựa chọn.

 • Chương trình đào tạo Cử nhân: Các ngành: Nghệ thuật và khoa học xã hội, Công nghệ sinh học, Kinh doanh và kinh tế, Nghiên cứu truyền thông, Khoa học máy tính, Kĩ thuật,..
 • Chương trình đào tạo Thạc sỹ: Thạc sỹ Kỹ thuật; Thạc sỹ Nghiên cứu quản lý; Thạc sỹ Quản trị kinh doanh; Thạc sỹ Giáo dục…
 • Yêu cầu đầu vào:

IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0 và một số điều kiện khác tuỳ ngành nghề.

GPA khuyến khích từ 70% trở lên (xét trung bình 6 môn điểm cao nhất, bao gồm tiếng Anh)

Chương trình học của trường
Chương trình học của trường

8. Chương trình Co-op

UWindsor có cung cấp chương trình Co-op ở các ngành Kinh tế; Khoa học Máy tính; Hoá học/Sinh hoá (Biochemistry); Kỹ sư; Vật lý và Cơ thể động học.

Trường có hơn 250 công ty đối tác ở Ontario và Canada, với job bank lớn để sinh viên tìm kiếm cơ hội Co-op và internship. Tỷ lệ Co-op placement lên tới 85%. Tuỳ thuộc vào chương trình mà sinh viên có từ 8-16 tháng Co-op internship.

8. Học phí

Học phí của trường
Học phí của trường

9. Học bổng

Hàng năm, UWindsor có ngân sách hơn 11 triệu đô để cấp các suất học bổng cho sinh viên. Trường có học bổng đầu vào từ 1,000CAD đến 4,000 CAD/năm, duy trì cho tối đa 4 năm học lên đến 16,000 CAD/4 năm. Học bổng được cấp tự động dựa trên điểm số trung bình của 6 môn học đạt điểm cao nhất lớp 12:

 • 85% – 89.99%: 1,000$CAD cho năm đầu tiên
 • 90% – 94.99%: 2,500$CAD/năm (duy trì 4 năm liền
 • 95% – 100%: 4,000$CAD/năm (duy trì 4 năm)

Ngoài ra, trong thời gian học tập tại UWindsor, sinh viên cũng có thể tham gia đăng ký các loại học bổng merit-based hoặc chương trình Nghiên cứu có hưởng lương (Outstanding ScholarsProgram) – theo đó sinh viên sẽ thực hiện nghiên cứu với sự hướng dẫn của giảng viên khoa và được trả lương từ năm 2 đến năm 4.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG