Home » Thông tin du học Anh » Đại học Bangor Vương Quốc Anh – Top 10 trường Đại học tuyệt nhất thế giới
Share on facebook
Share on email
Share on print

Đại học Bangor Vương Quốc Anh – Top 10 trường Đại học tuyệt nhất thế giới

Đại học Bangor (Bangor University) là một trong những trường học lâu đời nhất và danh giá nhất Vương quốc Anh. Trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc trong hơn 130 năm qua. Trường nằm trong top 10 trường đứng đầu Vương Quốc Anh về sự hài lòng của sinh viên và nằm trong top 2% thế giới. Đặc biệt, trường nằm trong top 10 trường Đại học tuyệt vời nhất trên thế giới năm 2019.

1. Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1884, Bangor là một trong những trường cổ kính và có bằng cấp uy tín nhất ở Anh Quốc. Với hơn 130 năm hoạt động, trường Bangor đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, trường có nhiều đóng góp to lớn cho nền giáo dục của quốc gia này nói riêng và châu Âu cũng như trên thế giới nói chung. Đại học Bangor không chỉ là lựa chọn của sinh viên bản xứ mà còn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học.

Đại học Bangor

Đại học Bangor

Hiện nay, Bangor cung cấp hơn 250 chương trình khác nhau cho đại học. Hơn 150 chương trình cho sau đại học. Cho phép sinh viên có cơ hội nghiên cứu 40 lĩnh vực đặc thù. Khoa Kinh doanh của trường Bangor hiện nay cũng đang cung cấp một chuỗi các chương trình MBA vượt trội và MSc về Ngân Hàng và Tài Chính tại Trung tâm London.

2. Vị trí địa lý

Bangor là một thành phổ nhỏ với 15,000 người dân và hơn 12,000 sinh viên. Đây là nơi có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, chúng ta có thể nhìn thấy biển từ núi Snowdonia. Đây là một trong những thành phố an toàn và có chi phí hợp lý nhất cho việc học tập ở Anh. Trường Bangor nằm trên một ngọn đồi thuộc trung tâm thành phố, cơ sở vật chất phục vụ cho việc giải trí và chỗ ở rất gần với trường. Bangor tự hào về chất lượng cho trải nghiệm của sinh viên tại Bangor: nền giáo dục và lối sống.

3. Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Khuôn viên trường lớn với độ phủ xanh cao, nhiều cửa hàng tiện ích nhỏ. Trường có ký túc xá với thiết bị tiện nghi tốt. Các cơ sở phục vụ việc học như giảng đường, lớp học, thư viện… cũng được đầu tư cao.

Năm 2017, đại học Bangor đã lọt top 5 trường đại học ở Vương Quốc Anh về chỗ ở, theo bảng xếp hạng Whatuni. Với hơn 3000 phòng ký túc, Bangor luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ chỗ ở cho sinh viên. Với khuôn viên cổ kính cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đại học Bangor sẽ đem tới cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

Văn phòng Phúc lợi sinh viên quốc tế tại Bangor University cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho tất cả sinh viên quốc tế. Văn phòng hoạt động mọi lúc để trợ giúp với các vấn đề như hỗ trợ học tập, tư vấn tiền bạc và cách tìm nhà ở. Trung tâm Kỹ năng Học tập của Bangor có thể đưa ra hỗ trợ trong cuộc sống nhà trường và với tiến độ học tập cùng các lớp về viết và đọc học thuật, thống kê, kỹ năng thuyết trình và quản lý dự án.

4. Vì sao nên du học tại trường Đại học Bangor?

Hơn 130 năm cống hiến với những thành tích giáo dục và nghiên cứu xuất sắc, Đại học Bangor tự hào với những thành tích nổi bật.

 • Đạt chứng chỉ TEF hạng Vàng cho chất lượng giảng dạy
 • Top 15 về chất lượng giảng dạy (The Times 2019)
 • Top 10 trường được sinh viên bình chọn là trường đại học tuyệt nhất thế giới năm 2019 (Whatuni).
 • Đứng thứ 40 về chất lượng nghiên cứu tại Anh. REF công nhận rằng hơn ba phần tư nghiên cứu của Bangor là hàng đầu thế giới hoặc quốc tế xuất sắc, đi trước trung bình cho các trường đại học Vương quốc Anh.
 • Các chương trình đào tạo phong phú, đa dạng từ các khóa tiếng Anh ngắn hạn đến dài hạn, chương trình cử nhân và sau đại học với rất nhiều chuyên ngành, trong đó có các chuyên ngành nổi trội được sinh viên yêu thích như Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Khoa học máy tính, Y tế…
 • Trường được biết đến với nguồn tư liệu học tập phong phú, rất nhiều đầu sách và tạp chí về các chuyên ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngôn ngữ, kinh tế, công nghệ. Trong trường có các phòng máy tính nối mạng thuận tiện cho sinh viên tra cứu.
 • Các nghiên cứu về thị trường cho thấy chi phí sinh hoạt tại Bangor thấp hơn so với nhiều vùng khác ở Vương quốc Anh. Trường cũng xếp thứ 4 trong bảng đánh giá các trường đại học có mức chi phí hợp lý nhất dành cho sinh viên.

5. Các ngành học nổi bật tại trường

Các ngành thế mạnh của trường: Accounting & Finance, Forestry and Conservation, Law, Music, Ocean Sciences, English Literature and Language, Medical Sciences, Nursing, and Zoology.

Nổi bật là trường Kinh doanh của Bangor được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu Anh Quốc. Các lớp học tại trường Kinh doanh Bangor có quy mô nhỏ, nâng cao sự tương tác và hỗ trợ giữa giảng viên với sinh viên. Các ngành học của trường Kinh doanh đều được chứng nhận bởi các tổ chức và hiệp hội danh giá toàn cầu như ACCA, CIMA, CPA hay CIM.

Chuyên ngành Kế toán, Ngân hàng và Tài chính của Bangor nổi bật với vị trí top 25 toàn cầu về chất lượng các nghiên cứu ngân hàng.

6. Chương trình đào tạo của trường

Chương trìnhHọc phíYêu cầu đầu vàoKì nhập họcGhi chú
Chương trình Undergraduate

 

£14,500 – £16,800Hoàn thành Dự bị Đại học, IELTS 6.0 (5.5)Tháng 9 hàng nămNăm làm việc (work-placement year): sinh viên theo học tất cả các chương trình bậc Đại học của Bangor từ tháng 9/2019 đều có thể lựa chọn làm việc vào năm 2 hoặc năm 3 trong lĩnh vực theo học.

Sinh viên tốt nghiệp các khóa vào mùa hè 2020 được ở lại 2 năm để tìm kiếm các cơ hội việc làm

 

Chương trình Postgraduate

 

£15.000 – £17.500IELTS 6.0 (5.5), GPA loại khá giỏiTháng 9 và tháng 1 hàng nămCác chương trình học kết hợp (combined programs): Ngoài các chương trình thông thường, Bangor còn cung cấp các chương trình thạc sỹ kết hợp giữa 2 lĩnh vực. Giúp sinh viên vừa tiết kiệm chi phí và thời gian, lại có thêm kiến thức và kỹ năng của cả 2 lĩnh vực. Ví dụ như chương trình MBA/MA Business – Law, MBA Law – Management.

 

Chương trình Dự bị Đại học – International Year Zero

 

£14,995IELTS 5.5 (5.5) – chấp nhận học sinh có điểm UKVI IELTS từ 4.5 (4.0)Tháng 9 và tháng 1 hàng nămCó thể xin thư mời có điều kiện mà không cần cung cấp IELTS khi mới xin học.

Có thể chuyển tiếp lên các chuyên ngành về: Business, Management, Economics, Engineering, Computer Science, Media, Psychology and Social Sciences

Chương trình năm 1 quốc tế – International Year One

 

£14,995IELTS 5.5 (5.5) – chấp nhận học sinh có điểm UKVI IELTS từ 4.5 (4.0).tháng 9 và tháng 1 hàng nămCó thể chuyển tiếp lên các ngành về: Business, Management, Finance và Psychology
Chương trình Dự bị Thạc sỹ

 

từ £7.995 – £11.995IELTS 6.0 (5.5) – chấp nhận học sinh đạt IELTS UKVI 4.5 (4.0)

 

Tháng 1,4,6,9 hàng nămCó thể chuyển tiếp lên các ngành về: Business, Management, Investment, Banking, Accounting, Finance và Pschology

7. Học bổng lên tới 50% học phí dành riêng cho sinh viên Việt Nam

 • Vice-Chancellor Scholarships

Undergraduate: Học bổng trị giá 50% học phí năm đầu tiên. Có thế tái tục năm 2,3 đối với sinh viên có kết quả học tập >70% của năm học đầu tiên.

Postgraduate: Học bổng trị giá 50% học phí, không có tái tục.

 • Deans Scholarships

Undergraduate: Học bổng trị giá £4,000 cho năm đầu tiên và £2,000 cho năm 2,3

Postgraduate: Học bổng lên tới £5,000

Research/PhD: Học bổng trị giá £4,000 cho năm đầu tiên và £2,000 cho năm 2,3

 • Professional Experience Scholarships:

Học bổng dành cho sinh viên apply chương trình postgraduate. Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm. Học bổng trị giá: £4,000

 • Học bổng toàn phần của chính phủ dành cho bậc Thạc sỹ

Sinh viên với thành tích học tập cao có cơ hội apply cho chương trình tiến sỹ với học bổng toàn phần và được hưởng monthly stipend.

Early-bird Discount: Giảm giá cho sinh viên đóng tiền học sớm.

Lưu ý: Đây là mức học bổng ưu ái dành cho sinh viên Việt Nam. Còn các nước Đông Nam Á khác có mức học bổng dao động từ £2,000 – £4,000.
New Ocean là đại diện tuyển sinh uy tín của trường tại Việt Nam. Để có thêm thông tin chi tiết về các khóa học cũng như chuẩn bị hồ sơ du học trường Đại học Bangor. Hãy liên hệ ngay với du học New Ocean.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top