Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Đặc điểm chương trình homestay khi du học Nhật Bản

Lựa chọn hình thức homestay khi đi du học Nhật Bản hay ở bất cứ đâu không còn xa lạ. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên tại xứ sở hoa anh đào, có một số đặc điểm nhất định các bạn cần ghi nhớ nếu muốn sống cùng người bản địa nơi đây.

Homestay khi du học Nhật Bản
Homestay khi du học Nhật Bản

Ở homestay khi du hoc Nhật Bản có lợi ích gì?

⊹ Khi nhắc tới những lợi ích của việc ở cùng người bản địa, chúng ta có thể dễ dàng điểm ra những điều sau đây:

  • Có cơ hội được giao lưu với người dân bản địa.
  • Có thể trải nghiệm văn hóa Nhật Bản một cách chân thực nhất.
  • Có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Nhật.
  • Hiểu rõ hơn về những “ngõ ngách” sinh hoạt của người Nhật mà không phải lúc nào cũng có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm.
  • Mở rộng và xây dựng những mối quan hệ mới, đặc biệt ngoài bạn bè và thầy cô trên trường.
  • Gia tăng tình cảm với xứ sở hoa anh đào.

⊹ Tuy nhiên không phải lúc nào cuộc sống cũng trải đầy hoa hồng. Lựa chọn homestay khi du học Nhật Bản cũng có những khó khăn và trở ngại nhất định. Cụ thể đó là:

  • Những khác biệt về văn hóa và bất đồng ngôn ngữ có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong sinh hoạt.
  • Những quy định khắt khe của từng gia đình sẽ có thể khiến bạn cảm thấy không được thoải mái, tự do.
  • Sự e ngại, dè dặt của chính bản thân bạn khiến cho “công cuộc” hòa nhập trở nên khó khăn hơn.

⊹ Tuy nhiên những điểm hạn chế này hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn quyết định lựa chọn homestay khi du học Nhật Bản. Bởi tất cả thành công hay thất bại, khó khăn hay thuận lợi đều do chính bản thân bạn tạo nên và có thể thay đổi hoàn cảnh.

Lựa chọn chương trình homestay khi du học Nhật Bản hoàn toàn không khó
Lựa chọn chương trình homestay khi du học Nhật Bản hoàn toàn không khó

Đặc điểm của chương trình homestay khi du học Nhật Bản

Việc tìm kiếm và lựa chọn chương trình homestay khi du học Nhật Bản hoàn toàn không khó. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ phòng sinh viên quốc tế của nhà trường hoặc các trung tâm dành cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Do vậy nếu bạn đang muốn trải nghiệm chương trình này mà lại chưa có chút kinh nghiệm nào thì cũng chẳng phải lo lắng bởi hoàn toàn có những người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Không như nhiều quốc gia khác, sinh viên phải chi trả chi phí khi sống với người bản địa. Tại Nhật bản hầu hết các chương trình homestay tại Nhật đều miễn phí cho sinh viên. Và đặc biệt, mặc dù người Nhật rất thân thiên và hiếu khách nhưng họ lại vô cùng thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng khi cho người lạ đến nhà. Nếu bạn không phải là sinh viên có lý lịch tốt và được sự giới thiệu của các đơn vị có uy tín thì sẽ khó lòng được họ chấp nhận.

Việc sống cùng người bản địa sẽ có những sự khác nhau giữa các gia đình cũng như tùy thuộc vào chương trình. Gia đình homestay có thể giúp bạn tìm hiểu về các nét đặc trưng văn hóa bản địa, đưa bạn đi du lịch và tham gia các lễ hội đặc biệt tại địa phương. Tuy nhiên cũng có một số ít gia đình sẽ yêu cầu bạn phải tham gia lao động nhẹ nhàng để giúp đỡ họ. Dù vậy nhưng những trường hợp như vậy rất ít khi xảy ra ở Nhật.

 Với vài nét sơ qua về chương trình homestay khi du học Nhật Bản, New Ocean hy vọng rằng các bạn phần nào đã hình dung ra những đặc điểm nhất định của hình thức du học đặc biệt này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào về du học Nhật Bản, New Ocean rất vui lòng để hỗ trợ bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG