Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cùng checklist hành lý trước ngày lên đường du học

Sau bao ngày lo lắng, vất vả chuẩn bị, mong chờ giờ là lúc bạn sắp xếp hành lý cho hành trình du học sắp tới của mình. Hãy cùng New Ocean soát lại tư trang chuẩn bị lên đường của bạn một lần nữa với bảng checklist sau để đảm bảo mọi thứ đã đầy đủ, không còn gì thiếu sót nhé!

Cùng checklist hành lý trước ngày lên đường du học

Vì sao cần checklist hành lý trước ngày lên đường du học?

Lựa chọn đi du học đồng nghĩa với việc bạn đang chọn một con đường không hề trải hoa hồng như vẫn tưởng. Chắc chắn sẽ có những gian nan, cực khổ mà bạn phải đối mặt bởi đó là một cuộc sống hoàn toàn mới do chính bạn sắp xếp và giải quyết mọi việc. Hãy nghĩ tới lúc bạn sống ở một nơi xa lạ, mọi thứ xung quanh đều thay đổi từ môi trường, điều kiện sống, thực phẩm, khí hậu, … ngay cả tới những người thân nhất bên bạn cũng sẽ khác biệt, chẳng còn những “chiến hữu” sát cánh ngày đêm bao năm qua, chẳng có bố mẹ cận kề lo lắng, chẳng còn mấy cô bác hàng xóm thường ngày vẫn hỏi han khiến bạn phát ngán, … lúc đó bạn sẽ phải làm thế nào? Những khác biệt, khó khăn, xa lạ đó có thể sẽ khiến bạn chùn bước nếu thiếu đi sự chuẩn bị kỹ càng với một hành trang đầy đủ về mọi thứ. Chính vì vậy, hãy cùng xem bản checklist sau để đảm bảo rằng mọi thứ với bạn đã hoàn chỉnh. Những “cứu tinh” giúp bạn tự tin hòa nhập môi trường mới đã có mặt và sẵn sàng cùng bạn lên đường!

Bản checklist “full hd” cho những ai sắp lên đường du học

Những nội dung cần nghiên cứu

 • Nghiên cứu về văn hóa, xã hội nơi bạn sắp tới du học sẽ giúp bạn hạn chế “căn bệnh” sốc văn hóa. Việc làm quen và thay đổi nếp sống thường ngày chắc chắn sẽ tạo ra những xáo trộn và khó khăn nhất định nhưng khi đã tìm hiểu và chuẩn bị trước đó thì mức độ “sốc” sẽ được hạn chế đáng kể.
 • Tìm hiểu về phương pháp học tập là một trong những kinh nghiệm du học được rỉ tai nhau mọi lúc mọi nơi. Vì sao ư? Bởi lẽ mỗi quốc gia có đặc thù riêng trong phương pháp học tập và giảng dạy cùng với đó là những khác biệt về chương trình đào tạo sẽ khiến bạn bỡ ngỡ và đôi khi làm giảm sút năng lực học tập của bản. Do vậy để luôn giữ được phong độ thì việc tìm hiểu phương pháp học tập trước khi bắt tay vào thực tế là vô cùng cần thiết.

Những giấy tờ không được phép quên

4 loại giấy tờ bạn luôn phải chuẩn bị đầy đủ và để sẵn bên người đó là:

 • Passport – Bạn có thể scan passport để lưu file mềm trong laptop, mang theo 2 bản dịch passport có công chứng, coppy ít nhất 2 bản passport 1 mang đi 1 để ở nhà đề phòng những lúc cần tới dù yêu cầu thế nào bạn cũng có ngay để giải quyết.
 • Visa
 • Giấy tờ nhập học – Không mang theo giấy tờ này thì bạn sẽ chẳng thể bắt đầu hành trình học tập của mình.
 • Ảnh thẻ – Theo kinh nghiệm du học của các bạn đi trước, việc chuẩn bị sẵn ảnh thẻ với số lượng tương đối với nhiều kích thước khác nhau sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí đáng kể đó.

Thuốc men

 • Những loại thuốc cơ bản như: thuốc giảm đau, thuốc cảm sốt thông thường, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng, thuốc nhỏ mắt,… cùng các loại thuốc bạn vẫn thường phải sử dụng hàng ngày sẽ không được phép “vắng mặt” trong hành lý của bạn. Phải công nhận sẽ chẳng ở đâu bạn có thể mua thuốc thoải mái và dễ dàng như ở Việt Nam. Hầu hết các quốc gia đều quản lý nghiêm ngặt việc bán thuốc bằng việc kiểm tra kỹ lương đơn thuốc và chỉ định của bác sĩ trước khi bán cho bạn. Vì vậy để thuận tiện bạn có thể chuẩn bị sẵn những loại thuốc thông thường nhất vẫn dùng.

Hành lý

 • Không nên mang quá nhiều quần áo ấm vì chúng sẽ khiến cho hành lý của bạn quá nặng mà lại cồng kềnh chiếm nhiều diện tích. Hãy chuẩn bị vừa đủ và có thể sắm thêm khi tới nơi.
 • Chuẩn bị nhiều trang phục tiện lợi như quần jean, áo phông, sơ mi, … bạn có thể sử dụng hàng ngày trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.
 • Không thể quên ít nhất một bộ trang phục truyền thống dành cho những dịp đặc biệt.
 • Khăn, tất, mũ, … là những thứ không được phép thiếu trong vali đồ.

Công nghệ

 • Hãy tải và cài đặt sẵn một số phần mềm hữu ích và thông dụng như viber, skype, zalo, safety map worldwide & emergency, … để hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào và quan trọng là giữ liên lạc với người thân và bạn bè giúp mọi người yên tâm về bạn cũng như giúp bạn bớt nỗi nhớ nhà khi đi xa.
 • Sắp xếp đầy đủ các thiết bị hỗ trợ khác như sạc điện, phích cắm (hãy tìm hiểu trước để chuẩn bị loại phích cắm phù hợp bởi mỗi nơi sẽ sử dụng loại phích cắm khác nhau đó)

Tiền

 • Chắc chắn bạn phải mang theo ngân sách theo bên mình rồi. Để thuận tiện bên cạnh chiếc thẻ debit hoặc credit của Visa hay Master Card thì bạn cũng nên có một số tiền mặt nhất định để thuận tiện sử dụng trong những ngày đầu tiên.

Vấn đề tinh thần cần được “set up”

Như đã nói từ lúc đầu, lựa chọn đi du học là bạn lựa chọn cho mình một cuộc sống hoàn toàn mới vì vậy hãy sẵn sàng đối mặt với:

 • Cuộc sống tự lập và chủ động trong mọi vấn đề
 • Khác biệt (môi trường sống)
 • Gặp gỡ và làm quen bạn bè mới
 • Áp lực về việc học tập (mọi người vẫn nghĩ đi du học là phải học giỏi và thật siêu hoặc điều kiện học tập tốt buộc phải có đề duy trì học bổng hoặc ngân sách hỗ trợ từ các bên)
 • Nỗi nhớ nhà

Tất cả những thứ được “điểm danh” trong bản checklist trên chỉ cần thiếu bất cứ thứ nào cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống du học sắp tới vì vậy đã có bản này rồi thì cứ việc đối chiếu và chuẩn bị thật đầy đủ, kỹ càng trước khi máy bay cất cánh lên đường bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và cán đích thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG