New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 01/03/2014

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vốn nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí, Hàn Quốc đã rất thành công trong việc đưa hình ảnh của mình đến với thế giới. Qua đó, chúng ta có thể cảm nhận được những nét văn hóa đặc sắc cũng như cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp tại đây. Đến với Hàn Quốc du học sinh không những được tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến mà còn được hòa mình vào thứ ngôn ngữ mà mình yêu thích.

Du học tự túc tại Hàn Quốc

Du học tự túc tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, thủ tục và hồ sơ xin visa du học chính là vấn đề khá phức tạp và rất được quan tâm của các bạn du học sinh muốn đến với đất nước xinh đẹp này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn cảm thấy việc du học Hàn Quốc chỉ còn nằm trong tầm tay mình.

Thời gian xét visa du học tự túc và học tiếng là trong khoảng 4 tuần làm việc. Sau đây là những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ của bạn để xin visa du học Hàn Quốc:

  1. Giấy nhập học bản gốc (Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)
  2. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)
  3. Nếu bạn đã tốt nghiệp thì cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)
  4. Nếu bạn đang học Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp…. thì sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên và bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh và có kèm bản gốc)
  5. Kế hoạch học tập (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì…)
  6. Bản tự giới thiệu về bản thân (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn).
  7. Sơ yếu lý lịch (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  8. Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  9. Chứng minh tài chính du học: nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  10. Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)
  11. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/ anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)
  12. Chứng minh thư của con, bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương)

Lệ phí xin visa sẽ là 50 USD đối với visa đi một lần trên 90 ngày. Trong trường hợp được Đại sứ quán phỏng vấn, bạn không nên quá lo lắng, vì lo lắng có thể khiến bạn trả lời những câu hỏi không được lưu loát. Hãy tưởng tưởng như bạn đang có một cuộc trò chuyện với một người thân quen. Hãy tự tin lên nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Giờ chỉ còn chờ đợi thôi, bạn đã làm rất tốt rồi đấy, Đại Sứ Quán sẽ trả visa cho bạn trong thời gian quy định. Chúc bạn học tập thật tốt khi đến với xứ sở kim

☎️ Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ – hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096 456 0099 – 098 424 0033).

Chát với New Ocean