Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chu Văn Chiến chia sẻ kinh nghiệm sống và học tập tại Nhật Bản

Xin chào tất cả các bạn, Mình tên là Chu Văn Chiến. Hiện tại mình đang du học tại Nhật Bản, học tại trường Nhật ngữ First Study tại thành phố Osaka. Mình đến từ thành phố Hà nội. Mình có niềm đam mê đặc biệt với nấu ăn; mục đích mình sang Nhật Bản là muốn tìm hiểu nền văn hóa ẩm thực nơi đây và mong muốn học hỏi được kinh nghiệm trong ngành đầu bếp của xứ sở này.

Chu Văn Chiến du học sinh tại Nhật Bản
Chu Văn Chiến du học sinh tại Nhật Bản

Mình chọn First Study vì mình thấy yêu thích trường này sau khi gặp thầy cô của trường trong một dịp tại Hà Nội. Đây là ngôi trường mới thành lập nên tất cả các bạn tại trường đều được thầy cô rất quan tâm từ việc học, ăn, ở, làm thêm. Mình cảm thấy rất vui và yêu quý các thầy cô tại đây. Sau một thời gian học tập, mình thấy lựa chọn của mình thật là chính xác.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản của Chiến.

Hiện nay, mình đang học tập và làm việc rất tốt. Tuy quỹ thời gian của mình hơi bận rộn  nhưng mình thấy rất vui, cảm nhận được sự gấp gáp của thời gian và trân trọng thời gian hơn. Thời gian biểu một ngày của mình như sau:

Thư của bạn Chu Văn Chiến
Thư của bạn Chu Văn Chiến

“Sáng dậy: 7h30 (hơi muộn so với ở Việt nam đúng không ^ ^) Nhưng vì tại đây học tập và công việc bắt đầu lúc 9h00 nên mình dậy như vậy cũng không muộn phải không các bạn???. Mình lựa chọn học vào buổi sáng từ 9h00 đến 12h30 là kết thúc. Mỗi giờ học kéo dài 45 phút và giữa các giờ được giải lao 10 phút. Tại trường có nhà ăn, chúng mình thường ăn tại trường vì đây là lựa chọn tối ưu cho những người mới sang Nhật. Sau khi ăn trưa tại trường, một số bạn lên thư viện, một số về nhà nghỉ ngơi, một số thì đi làm thêm. Đa số các bạn đều đi làm thêm để trang trải bớt học phí cho gia đình và những chi phí hằng ngày. Hiện tại mình đang làm thêm ở một nhà hàng bán đồ ăn truyền thống tại Osaka. Tại đây mình được trau dồi tiếng Nhật vì được tiếp xúc thường xuyên với người bản địa và mình còn làm quen được thêm rất nhiều người Việt nữa. Người Nhật rất nhiệt tình, tốt bụng và vui tính nữa. Ca làm việc của Mình đến 8h30 là kết thúc, về nhà ăn cơm, học bài đến 1h sáng và đi ngủ. kết thúc một ngày của mình và hôm sau bắt đầu một ngày mới. Tuy thời gian bận rộn và hơi vất cả chút nhưng mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Cuối cùng, tuy tiếng Nhật khó nhưng các bạn hãy yêu thích nó và dành tâm huyết của mình cho nó thì sẽ học rất nhanh thôi, bạn sẽ thấy nó thú vị hay và đẹp”.

Trên đây là những chia sẻ của học sinh Chu Văn Chiến để các bạn có dự định đi tham khảo trước khi đi du học Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG