Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chọn trường học ngành kinh doanh tại Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu, trong đó ngành kinh doanh là một điển hình. Việc lựa chọn trường khi du học ngành kinh doanh tại Hà Lan cũng khiến nhiều sinh viên Việt Nam băn khoăn lựa chọn. Hãy cùng New Ocean điểm qua những thế mạnh khi học kinh doanh tại Hà Lan và top 5 trường học ngành kinh doanh tốt nhất Hà Lan.

Vì sao nên học ngành kinh doanh tại Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, dựa vào thương mại quốc tế. Nó là một trong những trung tâm kinh tế của Liên minh châu Âu với các ngành công nghiệp chính là chế biến thực phẩm, hóa chất và máy móc điện. Ngoài ra, nông nghiệp cơ giới hóa cao chỉ sử dụng ít lao động nhưng lại sản xuất lượng nông sản dư thừa cho việc xuất khẩu.

Hà Lan cùng với 11 nước EU đã bắt đầu sử dụng đồng Euro từ năm 2002 và là một trong những quốc gia thu hút nhiều đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các nước EU, Hà Lan được xem là một trong những nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới. Các trường đại học tại đây có kinh nghiệm lâu đời trong việc đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sự liên kết với các chuyên gia hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thực tế và có cơ hội thực hành tại các tổ chức lớn như Deloitte Consulting, KLM, BMW hoặc Loreal.

Các sinh viên học ngành kinh doanh tại Hà Lan được hưởng lợi từ sự đa dạng trong việc lựa chọn chuyên ngành và có thể tiếp cận với một hệ thống thư viện đa dạng, bao gồm nhiều tài liệu bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các giảng viên tại các trường đại học Hà Lan có kinh nghiệm quốc tế phong phú và rất giỏi trong việc tạo điều kiện cho việc dạy và học trong môi trường đa văn hóa. Một bằng cấp chuyên ngành kinh doanh từ một trường đại học Hà Lan có thể là một trong những tài sản quan trọng nhất trên con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Bằng cấp của các trường đại học ở Hà Lan rất uy tín. Trong thời đại toàn cầu hóa kinh tế, bằng cấp Quản trị kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Các công ty lớn trên thế giới cũng đánh giá cao bằng cấp Quản trị kinh doanh của Hà Lan. Cộng đồng sinh viên đa quốc gia ở Hà Lan rất năng động và cạnh tranh, nhưng cũng rất thân thiện.

Theo Bảng Xếp hạng Năng lực Anh Ngữ EF EPI, Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh sử dụng ngôn ngữ này tốt nhất thế giới. Hơn 90% dân số nơi đây sử dụng thành thạo tiếng Anh nên du học sinh Hà Lan sẽ đến với môi trường Anh ngữ tiêu chuẩn, từ đó thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

Học ngành kinh doanh tại Hà Lan
Học ngành kinh doanh tại Hà Lan

Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh

Các sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có thể đảm nhận vai trò quản lý ở nhiều bộ phận khác nhau, trong nhiều mô hình công ty và lĩnh vực đa dạng, ví dụ như…

 • Nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh (sale admin), nhân viên phát triển thị trường, nhân viên trưng bày.
 • Trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng trưng bày, giám sát kinh doanh (sale supervisor).
 • Quản lý kinh doanh khu vực (sale area manager), quản lý kinh doanh vùng (Regional sale manager), giám đốc kinh doanh (sale director), giám đốc nhãn hàng…
 • Nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên truyền thông, nhân việ chăm sóc khách hàng.
 • Trưởng phòng marketing, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng dịch vụ khách hàng.
 • Giám đốc marketing, giám đốc truyền thông, giám đốc thương hiệu, giám đốc sáng tạo…
 • Khởi nghiệp kinh doanh.
Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh
Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh

Top 5 trường học ngành kinh doanh tốt nhất tại Hà Lan

Dưới đây là 5 trường học ngành kinh doanh tốt nhất tại Hà Lan

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze nằm tại thành phố Groningen, một trong các thành phố “sinh viên” lâu đời nhất của Hà Lan với tuổi đời khoảng gần 1000 năm nhưng lại là một “thành phố trẻ” vì có hơn 45% dân số dưới 35 tuổi. Khoảng 20.000 sinh viên theo học các chương trình khác nhau, danh tiếng của trường không chỉ dừng lại ở Hà Lan mà trên toàn thế giới. Trường xếp thứ 3 trong TOP những trường Ứng dụng có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Hà Lan, và xếp thứ 2 trong TOP những trường Ứng dụng có quy mô vừa – theo Keuzegids HBO 2016.

Trường luôn đi đầu trong đào tạo những ngành học trọng điểm như: Logistics Management, International Business, Communication, Engineering…

 • Yêu cầu: Sinh viên tốt nghiệp THPT tại VN học lực khá giỏi, Toefl 550/80, Ielts 6.0
 • Ngành học: Bachelor of Business Administration (BBA) – có chương trình 3 – 4 năm
 • Học phí: 7,500 E/ năm
 • Kì học – Deadline nộp hồ sơ: Tháng 9 – Deadline 1/5
Học kinh doanh tại trường Đại học Hanze
Học kinh doanh tại trường Đại học Hanze

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Với 05 năm liền nằm trong TOP những trường ứng dụng tốt nhất Hà Lan, Fontys UAS đứng thứ 4 trong các trường Đại học ứng dụng trên toàn Hà Lan về đào tạo các ngành Engineering, IT, Logistics, Business Administration & Management. Trường liên kết với nhiều những doanh nghiệp có tên tuổi như: BMW Group, Dextro Energy, Fiat, 3M… Sinh viên theo học ở trường sẽ có cơ hội được thực tập ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn này.

 • Yêu cầu: Sinh viên tốt nghiệp THPT tại VN học lực khá giỏi, Toefl 550/80, Ielts 6.0. Ngoài ra, học sinh nên cung cấp thêm các chứng nhận về lĩnh vực toán học và kinh tế (nếu có).
 • Ngành học: International Fresh Business Management, International Business and Management Studies
 • Học phí: 8,790/E – 11,190 E/năm ( 2023 / 2024 ) tùy ngành

Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam

Là một trường Đại học chuyên ngành nổi tiếng với các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế được thành lập năm 1990. Từ năm 2002, trường trở thành một đơn vị thành viên thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam (Rotterdam University of Applied Sciences). Nằm tại thành phố Rotterdam là thành phố lớn thứ hai ở Hà Lan – được coi là trung tâm thương mại và vận tải quốc tế do có hải cảng lớn nhất Châu Âu. Đồng thời, nơi đây cũng là một thành phố mang tính quốc tế với người dân từ khắp nơi trên thế giới, mang lại một cuộc sống sôi động và nhiều sự kiện văn hóa, thể thao đa dạng. Những trải nghiệm quốc tế có được nhờ môi trường học tập và xã hội nơi đây sẽ tạo tiền đề hoàn hảo cho sự thành công của sinh viên ở bất cứ công việc nào trên toàn thế giới.

 • Yêu cầu: Sinh viên tốt nghiệp THPT tại VN học lực khá giỏi, Toefl 80, Ielts 6.0.
 • Ngành học: International Business and Management Studies
 • Học phí: 9,250 E/năm
 • Kì học – Deadline nộp hồ sơ: Tháng 2 Nộp hồ sơ vào 15/11, Tháng 9

Đại học Eramus Rotterdam

Trường Đại học Erasmus Rotterdam được thành lập vào năm 1913 tại thành phố Rotterdam, Hà Lan. Với danh tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu trong nước và quốc tế, hiện nay trường thu hút khoảng 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Tại đây, sinh viên được học tập theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một cách hoàn hảo, khuyến khích sự sáng tạo và nghiên cứu của các em.

 • Ngành học:  Business Analytics, International Business Administration
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5/ Toefl ibt 92; SAT Toán hoặc Overview môn Toán/ Tiếng Anh.
 • Học phí: + Business Analytics: 11,000E/năm, + IB Administration: 9,000E/năm

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam

Đại học VU Amsterdam là một trường đại học nổi tiếng về nghiên cứu, được thành lập vào năm 1880. Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng với hơn 170 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Với hơn 24.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đến từ 84 quốc tịch khác nhau, trường đã tạo nên một môi trường học thuật quốc tế sôi động và hội nhập. Trường Đại học Vrije Universiteit Amsterdam nằm tại thành phố sôi động Amsterdam – một trong những thành phố đa văn hóa hàng đầu thế giới. Nằm trong khuôn viên bao quanh bởi một trong những khu vực kinh doanh sôi động và phát triển nhanh nhất ở Hà Lan, với hơn 700 công ty khác nhau.

 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/ Toefl 80, Motivation Letter, CV, Rec Let (Chữ kí, contact chi tiết của người giới thiệu), SAT Toán hoặc Overview Toán/ Tiếng Anh.
 • Chương trình học: International Bachelor Economics & Business Economics
 • Học phí: 2023/2024: 9,000 E/ năm

Du học New Ocean là một đối tác đáng tin cậy của nhiều trường Đại học ở Hà Lan. Chúng tôi tự hào cung cấp những thông tin mới nhất và chính xác nhất về chi phí du học và học bổng cho các trường đào tạo hàng đầu tại Hà Lan. Liên hệ với New Ocean để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG