Home » Tin tức du học » Chính phủ Canada chấp nhận hồ sơ Study permit và Work permit chưa hoàn chỉnh
Share on facebook
Share on email
Share on print

Chính phủ Canada chấp nhận hồ sơ Study permit và Work permit chưa hoàn chỉnh

Các bản cập nhật mới từ Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho phép du học sinh linh hoạt trong việc xin Study permit (Giấy phép học tập) và PGWP (Giấy phép làm việc) sau tốt nghiệp.

Canada chấp nhận hồ sơ xin Study permit và Work permit chưa hoàn chỉnh

Canada chấp nhận hồ sơ xin Study permit và Work permit chưa hoàn chỉnh

Canada chấp nhận hồ sơ xin Study permit và Work permit chưa hoàn chỉnh

Đại dịch coronavirus đã buộc nhiều Trung tâm tiếp nhận thị thực phải đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động. Do đó, một số đương Đơn xin Giấy phép du học không thể hoàn thành cả ba phần thiết yếu:

  • Sinh trắc học
  • Kiểm tra sức khỏe
  • Nộp các tài liệu du học bản gốc

IRCC cho biết họ sẽ không từ chối nếu như hồ sơ của du học sinh bị thiếu một trong những giấy tờ trên. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục mở cho phép học sinh bổ sung hoặc thực hiện các hành động cần thiết cho đến khi nhận đủ bằng chứng chứng minh sinh viên quốc tế đó đủ điều kiện.

Du học sinh có thể đi làm việc trước khi PGWP được chấp thuận

Nếu sinh viên quốc tế nộp đơn xin PGWP trước khi Giấy phép du học hết hạn, nhưng không thể nộp đầy đủ hồ sơ trường họ học bị đóng cửa vì Covid, họ vẫn có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian cho đến khi được cấp PGWP chính thức. Tuy nhiên, sinh viên phải gửi một lá thư giải thích lý do theo hướng dẫn.

IRCC cũng cho phép người nộp đơn xin khôi phục tình trạng PGWP mà không cần thư xác nhận hoàn thành hoặc bảng điểm cuối cùng. Nhưng các ứng viên này không được phép tham gia lao động trong thời gian đơn đang được xử lý.

Sinh viên dù phải học online hoặc học bán thời gian chương trình học vẫn được xin PGWP sau khi tốt nghiệp

Sau các hạn chế về sức khỏe và giãn cách xã hội, các cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada phải đóng cửa hoặc hủy bỏ các giờ lên lớp. Do đó, sinh viên quốc tế có thể phải tạm dừng chương trình hoặc học bán thời gian, thì dù học online hay bán thời gian vẫn đủ điều kiện xin PGWP sau khi học xong.

PGWP rất quan trọng vì nó cho phép du học sinh đi làm và tích lũy được kinh nghiệm làm việc để tương lai được tiếp cận nhiều dòng nhập cư hơn như Express Entry và Provincial Nominee Program (PNP).

Sinh viên quốc tế góp phần phát triển đất nước Canada

Sinh viên quốc tế góp phần phát triển đất nước Canada

Chính phủ Canada ưu tiên hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trước đó, Canada ưu tiên xử lý giấy phép học tập cho những sinh viên đã hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến. Bảo đảm hồ sơ được xử lý càng sớm càng tốt. Đây là một trong số những giải pháp hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế từ Chính phủ Canada trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ngày 14/7, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố một số thay đổi lớn để giúp sinh viên quốc tế theo học tại Canada.

Theo số liệu của IRCC, Canada hiện có trên 650.000 sinh viên quốc tế ở cấp học sau phổ thông. Trong đó gần 12.000 sinh viên Việt Nam. Con số này giúp Việt Nam xếp thứ 5 sau Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Pháp về lượng du học sinh tại Canada.

Sinh viên quốc tế cũng đóng góp 21 tỷ đôla hàng năm cho nền kinh tế và hỗ trợ tạo ra khoảng 170.000 việc làm tại Canada. Họ cũng làm đa dạng môi trường học tập và làm phong phú thêm xã hội đa văn hóa của Canada. Năm 2019, có trên 58.000 cựu du học sinh trở thành thường trú nhân tại Canada.

Theo sansangduhoc

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top