Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 8 các trường đại học Mỹ có học bổng toàn phần

Việc nhận được học bổng toàn phần từ các trường đại học tại Mỹ không chỉ giúp giảm bớt chi phí đáng kể mà còn là một cơ hội vô cùng lớn cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để được học bổng từ những trường đại học danh tiếng ở Mỹ không hề dễ dàng. Yêu cầu của những học bổng này thường rất cao, đòi hỏi ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc và tố chất lãnh đạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các trường đại học Mỹ có học bổng toàn phần để bạn có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp.

Đại học Washington University in St. Louis với học bổng Annika Rodriguez

Đại học Washington University in St. Louis tài trợ học bổng Annika Rodriguez cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân. Học bổng này không chỉ yêu cầu thành tích học tập xuất sắc mà còn ưu tiên những ứng viên có tố chất lãnh đạo. Sinh viên được chọn cần tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng. Điểm đặc biệt của học bổng Annika Rodriguez là học phí và 2,500 USD tiền sinh hoạt phí được bao gồm. Nếu không nhận học bổng, tổng chi phí hàng năm có thể lên đến 48,000 USD, chưa kể đến các chi phí sinh hoạt khác trong suốt quá trình học tập.

Một số sinh viên Việt Nam từng nhận học bổng Annika Rodriguez tại trường đại học Washington University in St. Louis đã chia sẻ rằng đây là cơ hội tuyệt vời để họ phát triển bản thân không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng xã hội. Được học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế, họ đã có cơ hội mở rộng tầm nhìn và định hình tương lai sự nghiệp của mình một cách rõ ràng.

Các trường đại học Mỹ có học bổng toàn phần - Đại học Washington University
Các trường đại học Mỹ có học bổng toàn phần – Đại học Washington University

Đại học University of Southern California với học bổng Trustee

Đại học University of Southern California cũng tài trợ học bổng Trustee cho sinh viên quốc tế. Học bổng này cũng đánh giá cao thành tích học tập và khả năng lãnh đạo của ứng viên. Sinh viên được chọn sẽ nhận được mức hỗ trợ tài chính lớn từ trường để hỗ trợ việc du học và nghiên cứu của mình. Chi tiết về mức hỗ trợ và yêu cầu cụ thể có thể được tìm hiểu trên trang web chính thức của trường.

Nhận học bổng Trustee từ đại học University of Southern California không chỉ mang lại cơ hội học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ mà còn giúp cho sinh viên phát triển mạnh mẽ về mặt cá nhân và chuyên môn. Nhiều người đã chứng minh được khả năng của mình và ra trường với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đại học Catholic University of America với học bổng Archdiocesan

Đại học Catholic University of America cũng không nằm ngoại lệ khi tài trợ học bổng Archdiocesan cho sinh viên xuất sắc. Học bổng này dành riêng cho những ứng viên có lòng đam mê với giáo dục và muốn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. Học bổng toàn phần của trường Catholic University of America yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp cấp ba ít nhất là 3.8 theo chuẩn Mỹ. Sinh viên không cần nộp đơn học bổng, chỉ cần đăng ký nhập học sẽ được xem xét. Học bổng Archdiocesan cung cấp hỗ trợ học phí suốt thời gian học với điều kiện duy trì điểm trung bình tối thiểu là 3.2.

Học bổng này sẽ chi trả toàn bộ học phí tại trường. Nếu không có học bổng, học phí trung bình mỗi năm khoảng 48,600 USD, cộng thêm chi phí bắt buộc khác khoảng 800 USD. Sinh viên ở nội trú cần thêm chi phí ăn ở khoảng 15,800 USD. Tổng chi phí một năm là khoảng 65,200 USD, tương đương 1,5 tỷ tiền Việt.

Đại học Catholic University of America
Đại học Catholic University of America

Đại học University of Miami với học bổng Isaac Bashevis Singer

Tất cả thí sinh nộp đơn vào trường Đại học Miami dưới dạng Early Decision hoặc Early Action đều có cơ hội nhận học bổng Isaac Bashevis Singer. Điều kiện duy trì học bổng là đạt điểm trung bình ít nhất 3.0 từ học kỳ thứ hai trở đi.

Nếu bạn được chọn và duy trì thành tích, bạn sẽ nhận học bổng suốt 4 năm học. Học bổng toàn phần Mỹ Isaac Bashevis Singer sẽ chi trả toàn bộ học phí khi bạn theo học tại trường.

Đại học University of Texas at Dallas với học bổng Eugene McDermott

Đại học Texas tại Dallas được đánh giá là trường có nhiều mức hỗ trợ sinh viên cao nhất. Sinh viên khi nhận được học bổng Eugene McDermott của trường không chỉ được miễn học phí mà còn nhận thêm 1,400 USD cho phí sinh hoạt. Ngoài ra, sinh viên cũng được hỗ trợ các khoản chi phí khác như 1,000 USD để mua sách vở, 12,000 USD cho mục đích nghiên cứu và 3,000 USD để phát triển sự nghiệp.

Sinh viên cũng được trường chi trả vé máy bay về thăm gia đình một lần mỗi năm. Điều kiện cơ bản để nhận học bổng này là có điểm SAT từ 1490 trở lên hoặc điểm ACT từ 3.3 trở lên. Học bổng toàn phần Mỹ tại Đại học Texas tại Dallas được xem là cao nhất trong các trường đại học Mỹ.

Đại học University of Texas
Đại học University of Texas

Đại học Loyola Marymount University với học bổng Arrupe

Học bổng Arrupe của trường Đại học Loyola Marymount có thể kéo dài đến 4 năm. Ban xét duyệt của trường nhấn mạnh việc cung cấp học bổng công bằng cho tất cả sinh viên, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, quốc tịch hay tuổi tác. Người khuyết tật với thành tích tốt cũng được xem xét.

Nếu không có học bổng toàn phần, học phí tại trường là khoảng 50,200 USD mỗi năm, cộng thêm chi phí sinh hoạt khoảng 15,600 USD. Tổng chi phí hàng năm cho mỗi sinh viên là khoảng 1,288 tỷ đồng.

Đối với sinh viên nhận học bổng từ các nguồn khác như chính phủ, liên bang hoặc tổ chức khác, giá trị học bổng Arrupe sẽ được điều chỉnh lại. Giá trị học bổng sẽ giảm nếu đã nhận học bổng từ nguồn khác.

Đại học Hendrix College với học bổng Hays Memorial

Học bổng Hays Memorial của trường Đại học Hendrix chỉ được cấp 4 lần mỗi năm, vì vậy cạnh tranh rất cao. Chỉ những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc mới có cơ hội nhận học bổng toàn phần này.

Giá trị của học bổng này bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt khi học tại trường Hendrix. Để đủ điều kiện nhận học bổng, bạn cần có điểm trung bình cấp ba tương đương 36 theo hệ thống điểm Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần đạt ít nhất 32 điểm ACT hoặc 1430 điểm SAT.

Đại học Hendrix College
Đại học Hendrix College

Đại học Barry University với học bổng Stamps

Học bổng Stamps của trường Barry University có giá trị bao gồm toàn bộ học phí và 6,000 USD để trải nghiệm học tập.

Để được xem xét cho học bổng này, bạn cần trúng tuyển vào trường. Hiện đã có hơn 2,000 sinh viên nhận được học bổng toàn phần này.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính, sinh viên được chọn sẽ có cơ hội nhận sự hướng dẫn từ tư vấn viên giáo dục. Họ cũng có thể tham gia các hoạt động tập huấn lãnh đạo và được ưu tiên sử dụng các dịch vụ hữu ích khác.

Trên đây là một số các trường đại học Mỹ có học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Việc nhận học bổng toàn phần từ những trường đại học danh tiếng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mở ra cơ hội học tập và phát triển bản thân trong môi trường quốc tế chất lượng cao. Hãy chuẩn bị tâm lý và hồ sơ đăng ký tốt để có cơ hội nhận được học bổng mơ ước!  

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG