Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Bước đệm vững chắc khi du học THPT tại Canada

Theo thống kê, có tới hơn 80% du học sinh Canada từ bậc THPT vào thẳng những trường Đại học TOP đầu không chỉ ở Canada mà còn trên Thế giới. Vì thế, du học THPT tại Canada được coi là nền tảng vững chắc để học sinh có thể thành công trong tương lai. Tấm bằng của Canada được công nhận toàn cầu. Cơ hội được chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng. Đặc biệt là cơ hội định cư cực kì cao… Đây là những điểm ưu việt của du học THPT tại Canada. Ngoài ra, có rất nhiều điểm ưu điểm vượt trội khác bạn không thể bỏ qua.

HOT: Du học THPT ở Canada với học phí không tưởng chỉ 9000 CAD

Bước đệm vững chắc khi du học THPT tại Canada
Bước đệm vững chắc khi du học THPT tại Canada

Ưu điểm vượt trội khi du học THPT tại Canada

Hệ thống giáo dục của Canada hầu hết tại các bang đều phổ cập từ lớp 1 đến lớp 12. Một số trường có thêm năm thứ 13 để xây dựng định hướng cho học sinh. Do đó, ngay cả khi bạn chuyển tiếp từ Việt Nam sang Canada, du học sinh sẽ không bị chậm tiến độ.

Khối THPT tại Canada được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang. Được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay với mức phí phải chăng. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây.

  • Chất lượng giáo dục công lập hàng đầu thế giới

Canada luôn nằm trong nhóm những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Đặc biệt là giáo dục công lập. Cananda cũng la một trong những nước thuộc OCED có đầu tư của chính phủ cho hệ thống giáo dục công nhiều nhất. Các chương trình học đa dạng và phong phú từ khoa học kĩ thuật đến nghệ thuật, thể thao…

Với các du học sinh, trường công Canada cho phép học không giới hạn thời gian. Trong khi đó, ở Mỹ, du học sinh chỉ được học 1 năm ở trường công. Học sinh Canada luôn lọt top 5 học sinh xuất sắc nhất thế giới. Đặc biệt, học sinh THPT tại Canada đã nhiều lần đứng hạng nhất môn toán học và khoa học trong những khối nước nói tiếng Anh.

  • Cơ hội rút ngắn thời gian và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo theo hai hình thức AP và IB.

AP: là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kì và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất, năm hai các trường đại học Toronto. Điều đó, đồng nghĩa bạn đã tiết kiệm được 1-2 năm học.

IB: hay còn được biết đến với chứng nhận tú tài quốc tế. Đây là bằng cấp giúp bạn tạo cạnh tranh khi đăng kí vào bất kì trường đại học danh tiếng nào trên thế giới. Kể cả khi sau khi học THPT Canada hoàn tất, bạn vẫn có thể xin học thẳng vào các trường đại học thay vì phải học một khóa dự bị.

Sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Canada, du học sinh hoàn  toàn có cơ được nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,…

Lợi thế của việc du học từ bậc THPT tại Canada là học sinh được đào tạo kiến thức học thuật. Xây dựng nền tảng vững chắc. Luôn được tạo điều kiện cho các bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá trước khi nhập học Đại học. Các trường Cao đẳng/ Đại học danh tiếng đều đánh giá cao học sinh tham dự hoạt động ngoại khoá. Do đó học sinh đến từ THPT tại Canada có cơ hội đậu cao hơn sinh viên Việt Nam. Giúp các bạn tiết kiệm đến 1 – 2 năm đại học khi chọn học những chương trình có tín chỉ AP từ bậc trung học.

  • Cơ hội để nâng cao khả năng tiếng Anh

Thông thường, các trường THPT Canada không quá khắt khe chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay IELTS. Các bạn có thể sẽ phải test Anh ngữ đầu vào. Tuy nhiên bài kiểm tra này chỉ nhằm xây dựng một lộ trình phù hợp với bạn.

Một lợi thế khi du học Canada sớm là cơ hội cải thiện tiếng Anh rất hiệu quả. Vì hầu hết người Canada đều dùng ngôn ngữ này như quốc ngữ. Bên cạnh đó, đây sẽ là một bước chuẩn bị thật tốt nếu bạn muốn học lên cao hơn. Bởi vì, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi bước chân vào giảng đường Đại học.

  • Học phí phải chăng cả ở trường công hay trường tư

Như đã nói ở trên, chính phủ Canada rất chú tâm đầu tư lớn vào hệ thống giáo dục. Do đó, mức phí học sinh phải trả tương đối thấp hơn so với  Mỹ. Trong khi ở Mỹ, học sinh phải trả từ 30000- 40 000 USD/ năm cho riêng tiền học phí. Thì ở THPT công lập tại Canada, bạn sẽ chỉ mất khoảng 11-15000 CAD/ năm ( tương đương 9000- 11. 000USD).

Còn nếu bạn lựa chọn du học tại các trường tư, bạn cũng không cần quá lo lắng về học phí. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $ 24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường (tương đương khoảng 18000 – 28 000 USD )

Lưu ý: Trên đây là học phí trung bình , học phí có thể thay đổi tùy trường và tỉ giá chuyển đổi.

  • Thủ tục xin visa “dễ thở”

Xin visa Canada khó hay dễ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, so với các nước như Úc, Anh, Mỹ, thủ tục xin visa Canada tương đối “dễ thở” hơn.

Kể từ năm 2018, Canada có những chính sách giúp giảm bớt các giấy tờ khi xét duyệt Visa. Theo đó, học sinh THPT tại Canada thường sẽ không phải thi và nộp chứng chỉ IELTS. Các giấy tờ chứng minh tài chính cũng được lược bỏ đi nhiều. Bên cạnh đó, thời gian để đại sứ quán xét duyệt Visa cũng được rút gọn chỉ bằng 1/3 thời gian thường.

Các trường THPT uy tín tại Canada phù hợp với du học sinh

  • Trường phổ thông Urban International School

Trường phổ thông Urban International School là ngôi trường tư thục nằm trong trung tâm thành phố Toronto – Canada. Vị trí địa lí này rất thuận lợi cho học sinh trong việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày. Hầu hết học sinh sau tốt nghiệp được chấp nhận vào các trường Đại học có tiếng ở Canada như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học York…

Trường phổ thông Urban International School
Trường phổ thông Urban International School

Trường cung cấp chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 9 – lớp 12. Trường cũng có các buổi học về định hướng nghề nghiệp sớm. Ngoài ra, trường cung cấp các khóa tiếng Anh và chuỗi trải nghiệm khám phá Toronto vô cùng hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được tư vấn để hoàn thiện các bài luận, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, chọn trường chọn ngành…

  • Hội Đồng Trường Vancouver

Vancouver School Board (VSB) – Hội đồng Giáo dục Vancouver. Là một trong những hội đồng trường học lớn nhất ở miền tây Canada. Chương trình giáo dục quốc tế của trường bắt đầu triển khai vào năm 1985. Trường cung cấp cho du học sinh cơ hội học tập trong hệ thống giáo dục công lập của Canada. Trường hi vọng sự mở rộng này sẽ làm gia tăng sự đa dạng văn hóa giữa các học sinh.

Hội Đồng Trường Vancouver
Hội Đồng Trường Vancouver

Giấy chứng nhận của Hội Đồng Trường Vancouver được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 có trình độ cần thiết để có thể xin theo học hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, trường có khóa học hè giúp các du học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh. Trường mở rộng các họạt động tham gia  trải nghiệm văn hóa thú vị.

  • Trường phổ thông trung học công lập Hamilton

Trường phổ thông trung học công lập Hamilton thuộc hội đồng giáo dục Hamilton – Wentworth. Trường nằm tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 5 thuộc tỉnh Ontario Canada. Hệ thống giáo dục Hamilton gồm 113 (18 trường trung học và  95 trường tiểu học). Các trường học đều được trang bị thiết bị hiện đại và phương pháp học độc đáo cùng mục tiêu học tập rõ ràng.

Trường phổ thông trung học công lập Hamilton
Trường phổ thông trung học công lập Hamilton

Học sinh quốc tế có thể nhập học từ mọi lứa tuổi tại các trường phổ thông công lập ở Ontario. Nhưng để tốt nghiệp chương trình phổ thông, cần học hết 2 năm cuối. Chương trình Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sẽ được hỗ trợ cho các bạn học sinh. Các thành tích học tập thể thao của học sinh trong trường rất xuất sắc. Tại đây, học sinh sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm toàn diện đời sống học đường.

Việc lựa chọn du học Canada từ bậc THPT sẽ đem đến nhiều lợi thế. Tạo nên bước đệm thiết yếu cho tương lai các em mà các trường tại Việt Nam không hề mang lại. Do đó, việc đầu tư từ sớm cho các em rất quan trọng. Tạo điều kiện thuận lợi trên con đường học tập của các em sau này.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG