Bí quyết du học thành công

Ngày đăng: 27/03/2017

Bạn có biết làm sao để du học đạt hiệu quả cao nhất? Tích cực xin học bổng, tham gia các cuộc thi, tiết kiệm sinh hoạt phí, đi làm thêm… đó là những “bí quyết du học thành công” dành cho bạn khi đến học tập tại bất kì quốc gia nào. 

Giành học bổng và tham gia các cuộc thi:

Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí. Việc bạn nhận được học bổng sẽ hỗ trợ một phần nào đó học phí cho sinh viên. Hầu hết các trường đại học ở nước ngoài đều cung cấp cho sinh viên những suất học bổng để duy trì hiệu suất học tập, cũng như là sự động viên của trường dành cho sinh viên.

Bên cạnh đó, du học sinh có thể tham gia những cuộc thi để nhận tiền thưởng khi chiến thắng. Đây là cách dễ dàng kiếm tiền, đồng thời tích lũy thêm cho bạn những kỹ năng sống khi ở xứ người.

Giành học bổng và tham gia các cuộc thi

Ngân hàng và tiền tệ:

Khi bạn học tập ở nước ngoài nguy cơ bị trộm cắp rất cao. Bạn có thể tránh được bằng cách tìm đến 1 ngân hàng tin cậy. Hãy chuyển đổi sang đồng tiền của quốc gia bạn đang du học. Cách này giúp bạn tiết kiệm tiền trong ngày giao dịch, tránh bất kỳ giao dịch sai nào diễn ra.

Tiết kiệm tiền ăn uống:

Một điều không ai có thể phủ nhận được rằng phần quan trọng của chi phí là cho ăn uống. Tiền chi tiêu là khoản định kỳ. Hãy đảm bảo rằng đồ ăn uống phải chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự nấu cơm thay vì chỉ ăn cơm ngoài. Việc này sẽ có thể tiết kiệm 1 khoản tiền không nhỏ, giúp bạn không phải lo nghĩ nhiều về những khoản tiền trước mắt.

Không chi tiêu quá nhiều cho du lịch:

Hầu hết du học sinh khi sang nước ngoài học tập thường cố gắng khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, những khoản phí cho du lịch không hề nhỏ. Vì vậy, hãy lên kế hoạch chi tiết từ nơi ở, địa điểm, ăn uống sao cho phù hợp với túi tiền để không phải chi tiêu quá nhiều.Giành học bổng và tham gia các cuộc thi

Đi làm thêm:

Đây là cách được nhiều du học sinh áp dụng vì theo họ là dễ thực hiện nhất. Du học sinh có thể đi làm thêm bên ngoài trường học hay nếu bạn giỏi có thể đăng ký làm thêm ngay tại trường. Số tiền bạn làm được sẽ giúp bạn vừa trang trải tiền sinh hoạt cũng như học phí hằng ngày vừa có thêm một khoản thu nhập cho du lịch hay những dự định khác.